Tổng đài miễn phí: 1800 6854 Trạng thái giao hàng Kiểm tra bảo hành
  • 1800 6854

Mách bạn cách để xương quai xanh hiện rõ

Nếu bạn đang muốn tìm những cách để xương quai xanh hiện rõ đẹp hơn thì hãy cùng điểm qua một số những cách trong bài viết sau. Tin chắc với nỗ lực của bạn cũng những cách sau sẽ giúp cho không chỉ xương quai xanh mà cơ thể bạn cũng đẹp lên theo.

Xương quai xanh nổi bật (xương đòn) là một phần lý tưởng của vẻ đẹp, và do đó là một phần quan trọng của một cơ thể đẹp (bất kể là nam hay nữ). Một số người có xương đòn lộ rõ ​​một cách tự nhiên, trong khi những người khác cần rất nhiều nỗ lực để làm cho xương quai xanh nổi bật lên. Cùng xem qua những cách để xương quai xanh hiện rõ sau đây nhé.

1. Cấu trúc của xương đòn

Xương đòn là một trong ba xương ở vai. Nó nằm ở phần trên của ngực chúng ta, ngang qua phần tiếp giáp của cổ và ngực. Là một phần trong số 206 xương của cơ thể con người, xương đòn kết nối xương ức và xương bả dưới dạng một khớp, trở thành phần kết nối giữa thân và các chi trên. Các mạch máu lớn và dây thần kinh phân bố đến các chi trên đều đi ra sau phần giữa của xương đòn.

Mách bạn cách để xương quai xanh hiện rõ

Cấu trúc xương đòn

2. Chức năng của xương quai xanh

Chức năng chính của nó là nâng đỡ bả vai, giữ các chi trên cách xa thân và mở rộng tầm nhìn của mọi người. Xương đòn có thể làm đòn bẩy cho chúng ta kéo cánh tay về phía trước, sau, trái, phải để đỡ bả vai. Đồng thời xương chi trên được giữ cách lồng ngực một khoảng nhất định để duy trì cử động linh hoạt của chi trên. Sự tồn tại của xương đòn làm tăng phạm vi chuyển động của cánh tay chúng ta, tăng phạm vi chuyển động của chi trên và cải thiện hiệu quả công việc của chi trên.

Đồng thời, xương đòn còn tạo trọng tâm cho việc bám của cơ ngực giúp những người yêu thích thể dục thể thao thể hiện cơ ngực săn chắc, có tác dụng duy trì sức căng của cơ để nâng đỡ cơ thể như đắp ngực. Cơ ức đòn chũm ở hầu hết các khu vực bắt nguồn từ xương đòn. Khi cánh tay của chúng ta nâng lên và cố định, cơ ức đòn chũm có thể nâng thân lên và hỗ trợ hít vào. Đồng thời, xương đòn có thể bảo vệ các mạch máu và các bó dây thần kinh dưới nó.

Xương đòn hình chữ U, thân xương đòn có độ cong lớn hơn và lõm xuống, nhìn chung những người có thân hình gầy dễ dàng nhận thấy hình dáng này, nhất là người gầy nhất.

Mách bạn cách để xương quai xanh hiện rõ

Chức năng xương quai xanh

Tầm quan trọng của xương đòn là không cần bàn cãi, không chỉ con người không thể thiếu nó mà các loài động vật khác cũng không thể sống thiếu nó, đặc biệt là các loài chim dựa vào ngực để bay.

Không chỉ là nơi mang nhiều chức năng quan trọng trên cơ thể mà xương quai xanh còn là 1 trong những điểm đánh giá cái đẹp. Theo quan điểm của nhiều nước, trong đó có Việt Nam thì ai có xương quai xanh hiện lên rõ thì chứng tỏ thân hình người đó khá đẹp.

Xem thêm:

3. Những cách để xương quai xanh hiện rõ

3.1. Tập luyện thể thao

Trước tiên, hãy bắt đầu bằng bài tập toàn thân đơn giản. Nếu muốn xương quai xanh lộ rõ ​​thì bạn cần tập thể dục thường xuyên để loại bỏ mỡ thừa và nâng cao thể trạng. Những người thừa cân có thể không nhìn thấy xương đòn trước khi bắt đầu tập thể dục toàn thân. Các bài tập phù hợp nhất bạn có thể làm là:

Mách bạn cách để xương quai xanh hiện rõ

Chạy bộ

Bên cạnh đó, bạn sẽ tập luyện kết hợp các bài tập cổ, ngực để xương quai xanh thon gọn hơn. Nếu không tập thể dục thường xuyên, bạn phải vận động nhẹ nhàng để tránh chấn thương cổ hoặc xương đòn. Người mới bắt đầu tập cho xương quai xanh thì có thể thực hiện qua các bài tập sau:

3.1.1. Nâng cao ngực

Ngồi xếp bằng trên sàn. Nâng vai của bạn cho đến khi xương quai xanh được kéo dài ra. Giữ tư thế nâng cao ngực trong 5s, sau đó thư giãn. Lặp lại 8 - 10 lần.

3.1.2. Vai cuộn

Cuộn vai về phía sau bằng cách tạo những vòng tròn nhỏ của vai mà không di chuyển cánh tay. Lặp lại động tác cho khoảng 10 - 15 lần. Sau đó, cuộn vai của bạn về phía trước theo cách tương tự và thực hiện 10-15 lần tương tự.

3.1.3. Cuộn khuỷu tay

Đặt tay lên vai. Cuộn khuỷu tay của bạn để tạo thành một vòng tròn lớn và giữ lưng thẳng. Lặp lại 10-15 lần.

3.1.4. Tập cơ ức

Đẩy cơ xương ức và nhìn về phía trước để có thể nhìn thấy xương đòn của bạn. Giữ trong 5 giây, thư giãn và lặp lại 8 - 10 lần.

Khi bạn đã thành thạo các bài tập của người mới bắt đầu, bạn có thể tiếp tục với các bài tập nặng hơn. Cách để xương quai xanh hiện rõ này sẽ giúp xương đòn của bạn nổi bật. Một số bài tập này yêu cầu cử tạ. Bắt đầu với khối lượng 1 kg. Sau khi lặp lại bài tập trong một tuần, bạn có thể tiếp tục tăng cân.

Mách bạn cách để xương quai xanh hiện rõ

Các bài tập cho xương quai xanh

3.2. Yoga và massage

Thực hiện một số bài tập yoga đơn giản để làm cho xương đòn của bạn lộ rõ ​​hơn. Tốt nhất bạn nên thực hiện động tác này sau khi tập xong các bài tập trên để cơ vai được nghỉ ngơi.

3.2.1. Nâng ngực

Hít thở sâu cho đến khi lồng ngực của bạn tăng lên và xương đòn của bạn nhô ra ngoài. Giữ tư thế này trong 5 giây, sau đó từ từ thở ra và hạ vai xuống. Lặp lại 5 lần.

3.2.2. Cúi người về phía trước

Giữ cánh tay thẳng và bắt chéo các ngón tay để lòng bàn tay hướng lên trên. Duỗi hai tay ra và hơi cúi xuống. Giữ tư thế này trong 10 giây, sau đó thả ra.

3.2.3. Căng ngực

Trong bài tập này, bạn hãy bắt chéo các ngón tay và mở rộng cánh tay để giữ cho phần ngực của bạn được nâng lên. Giữ một lúc, và sau đó từ từ trở lại vị trí cơ bản.

3.2.4. Kéo căng cơ tam đầu

Giữ cánh tay phải của bạn hướng lên trên cho đến khi khuỷu tay của bạn hướng lên trên. Đặt tay phải lên (hoặc dưới) cổ, rồi đẩy tay trái lên khuỷu tay phải. Từ từ nhấn và thả. Lặp lại bài tập này cho phía bên kia.

3.2.5. Massage

Xoa bóp xương quai xanh của bạn với dầu xoa bóp tốt thường xuyên. Thư giãn xương đòn là rất quan trọng, xoa bóp không chỉ giúp thư giãn xương đòn mà còn là cách để xương quai xanh hiện rõ.

Mách bạn cách để xương quai xanh hiện rõ

Mát xa xương quai xanh

Cho một ít dầu xoa bóp lên xương quai xanh. Đặt ngón trỏ của bạn ở trên xương đòn và ngón giữa của bạn ở dưới xương đòn. Nhẹ nhàng xoa các ngón tay lên xương quai xanh từ trong ra ngoài để bạn có thể cảm nhận được chúng. Lặp lại thao tác này.

3.3. Trang điểm

Cách để xương quai xanh hiện rõ nhanh chóng nhất, tức thì nhất cho bạn là trang điểm. Bạn biết đấy, trang điểm vô cùng thần kỳ. Hãy nhìn những video trang điểm, hóa trang trên các trang mạng xã hội là bạn sẽ biết được sự tuyệt diệu của nó như thế nào. Bạn cần chuẩn bị 1 bộ dụng cụ trang điểm, sau đó thực hiện theo các bước sau:

  • Nhún vai cho đến khi xương đòn lộ ra và trũng xuống. Nâng vai của bạn.
  • Dùng cọ bột để vẽ nhiều bronzer lên đó. Áp dụng điều này cho cả hai bên của xương đòn và vùng trũng trung tâm. Áp dụng theo chuyển động tròn cho đến khi bạn thấy nó lan đều trên cả hai mặt.
  • Sau đó bỏ vai xuống. Bây giờ, hãy sử dụng một cây cọ bột mịn để thoa một ít phấn highlighter lên xương quai xanh của bạn, lưu ý không để nó trộn lẫn với bột bronzer.
  • Nhấc vai lên và xem bạn có cần thêm phấn bronzer hay phấn highlighter không. Hãy chắc chắn rằng không vẽ quá nhiều, quá đậm nếu không nó sẽ trông không tự nhiên.
  • Chỉnh sửa lại sao cho gọn gàng và tự nhiên nhất, phủi bụi phấn còn bám trên xương quai xanh.

Mách bạn cách để xương quai xanh hiện rõ

Trang điểm để có xương quai xanh hiện rõ

Như vậy chúng ta đã biết được cách để xương quai xanh hiện rõ đẹp là như thế nào. hãy áp dụng những cách trên, áp dụng thêm chế độ ăn uống phù hợp nữa nhé. Nếu bạn muốn mua thiết bị tập luyện tại nhà như thảm yoga, máy chạy bộ, xe đạp tập,...thì đừng quên tham khảo tại trang elipsport.vn nhé.

Kết hợp giữa máy chạy bộ, xe đạp tập và ghế mát-xa sẽ đem đến cho bạn một trải nghiệm làm đẹp tuyệt vời. Máy chạy bộ giúp tăng cường sức khỏe tim mạch, xe đạp tập làm săn chắc các nhóm cơ, còn ghế massage giảm căng thẳng và giúp bạn thư giãn. 

Xem thêm các sản phẩm mới nhất của tập đoàn Elipsport:

Hy vọng bạn đọc đã có những thông tin hữu ích trong quá trình chăm sóc sức khỏe tại nhà.

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4

Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hiện nay. Hệ thống cửa hàng tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”

Câu hỏi thường gặp

Cấu trúc của xương quai xanh thế nào?
Xương đòn là một trong ba xương ở vai. Nó nằm ở phần trên của ngực chúng ta, ngang qua phần tiếp giáp của cổ và ngực. Là một phần trong số 206 xương của cơ thể con người, xương đòn kết nối xương ức và xương bả dưới dạng một khớp, trở thành phần kết nối giữa thân và các chi trên.
Chức năng chính của nó là nâng đỡ bả vai, giữ các chi trên cách xa thân và mở rộng tầm nhìn của mọi người. Xương đòn có thể làm đòn bẩy cho chúng ta kéo cánh tay về phía trước, sau, trái, phải để đỡ bả vai.
Nếu muốn xương quai xanh lộ rõ ​​thì bạn cần tập thể dục thường xuyên để loại bỏ mỡ thừa và nâng cao thể trạng. Những người thừa cân có thể không nhìn thấy xương đòn trước khi bắt đầu tập thể dục toàn thân.
Xoa bóp xương quai xanh của bạn với dầu xoa bóp tốt thường xuyên. Thư giãn xương đòn là rất quan trọng, xoa bóp không chỉ giúp thư giãn xương đòn mà còn là cách để xương quai xanh hiện rõ.
Cách để xương quai xanh hiện rõ nhanh chóng nhất, tức thì nhất cho bạn là trang điểm. Bạn biết đấy, trang điểm vô cùng thần kỳ. Hãy nhìn những video trang điểm, hóa trang trên các trang mạng xã hội là bạn sẽ biết được sự tuyệt diệu của nó như thế nào.
popup-btn3