1000 cửa hàng trên toàn quốc
Hoặc chọn, tỉnh thành phố

Mắt phải giật nữ là điềm hay là cảnh báo về sức khỏe?

Hiện tượng mắt phải nữ giật là gì? Đây có phải là điềm báo cho một điều không may sắp xảy đến hay là cảnh báo cho sức khoẻ của chúng ta đang gặp vấn đề? Hãy cùng Elipsport tìm hiểu trong bài viết dưới đây để có cái nhìn rõ hơn về hiện tượng này nhé!

1. Hiện tượng mắt phải giật ở nữ

Co giật mí mắt nói một cách đơn giản chính là hiện tượng hoạt động co thắt cơ ở mắt lặp đi lặp lại một cách không tự chủ. Tình trạng này thường hay xảy ra ở phần mí trên. Tuy nhiên, có một số trường hợp cũng xuất hiện với cả mí dưới.

Với đa số người bị co giật mí mắt, các trường hợp co giật đều nhẹ và xảy ra trong thời gian ngắn. Một số ít gặp trường hợp mắt bị co giật mạnh đến nỗi phải nhắm mặt lại. Ngoài ra cũng có khá nhiều người không cảm nhận được co giật cơ mí mắt.

Cơ mắt thông thường khi co giật chỉ trong một vài giây cho cho đến vài phút. Thông thường bạn không thể đoán được khi nào đợt co giật lại đến. Một số trường hợp biến mất nhưng lại xuất hiện trở lại sau nhiều ngày. Sau đó bạn lại không cảm nhận thấy co giật ở mi mắt lần nào nữa.

Mắt phải giật là hiện tượng co thắt cơ ở mắt

Mắt phải giật là hiện tượng co thắt cơ ở mắt

2. Nguyên nhân mắt phải nữ giật theo tín ngưỡng

2.1. Tín ngưỡng mắt phải giật nữ với người Trung Quốc

Theo quan niệm của người Trung Quốc, mắt nháy liên tục là điềm báo tốt đối với phụ nữ. Nếu mắt mí dưới bị nháy thì là điềm báo tích cực. Trong khi đó nếu mí trên của bạn co giật thì biểu thị bạn đang bị nói xấu. 

Ngoài ra vấn đề nháy mắt vào giờ nào cũng rất quan trọng. Chẳng hạn đối với những người có mắt giật vào khoảng 1 - 3 giờ sáng thì cho thấy ai đó đang suy nghĩ về bạn. Mặt khác nếu bạn bị nháy mắt từ 3 - 5 giờ sáng thì nghĩa là chuẩn bị có niềm vui đang chờ bạn. 

Theo Trung Quốc, mắt phải giật ở nữ là điềm tốt

Theo Trung Quốc, mắt phải giật ở nữ là điềm tốt

2.2. Quan điểm mắt phải giật liên tục của người Ấn Độ

Tương tự như người Trung Quốc, người Ấn Độ cũng khá quan tâm đến vấn đề mắt bị nháy liên tục. Tuy nhiên khác với người Trung Quốc ở điểm họ quan niệm đàn ông nháy mắt là gặp may, còn người phụ nữ khi bị nháy mắt thì báo hiệu vận xui. 

2.3. Quan điểm mắt phải giật ở nữ của người Châu Phi

Khác với những quan niệm của người Trung Quốc và Ấn Độ, người châu Phi không có sự phân chia rạch ròi giữa nam và nữ. Khi người nào đó bị co giật mí mắt dưới, điều này đồng nghĩa với việc điều xui xẻo sẽ chuẩn bị xảy ra và khiến bạn rơi lệ. Đây cũng là dấu hiệu cho thấy bạn sắp gặp một người không mong muốn. 

2.4. Với người Hawaii hiện tượng mắt phải giật nữ với ý nghĩa gì?

Ở Hawaii, người dân ở đây quan niệm rằng khi co giật mắt bạn nghĩa là bạn sắp chào đón một người lạ mắt nào đó hoặc ai đó sẽ rời khỏi cuộc sống của bạn. 

3. Ý nghĩa của mắt phải nữ giật theo từng khung giờ

3.1. Mắt phải nữ giật từ 23h đêm - 1h sáng (giờ Tý)

Điềm báo cho thấy bạn sẽ có một cuộc gặp gỡ quan trọng trong thời gian sớm nhất. Đây có thể là cơ hội để bạn thể hiện bản thân và đạt được thành công trong công việc. Hãy chuẩn bị tốt trước để không bỏ lỡ cơ hội này.

Mắt giật giờ Tý báo hiệu một cuộc gặp gỡ quan trọng

Mắt giật giờ Tý báo hiệu một cuộc gặp gỡ quan trọng

3.2. Nháy mắt phải ở nữ từ 1h - 3h sáng (giờ Sửu)

Nếu bạn là nữ và có nháy mắt phải trong khoảng thời gian này, điềm báo cho thấy bạn sẽ gặp phải một số trở ngại trong công việc hoặc cuộc sống cá nhân. Tuy nhiên, đừng nản lòng quá sớm, hãy giữ bình tĩnh và tìm cách giải quyết vấn đề một cách thông minh.

3.3. Giật mắt phải ở nữ từ 3h - 5h sáng (giờ Dần)

Nếu bạn là nữ và gặp hiện tượng giật mắt phải trong khoảng thời gian này, điềm báo cho thấy bạn sẽ có những cơ hội mới trong công việc hoặc cuộc sống. Hãy tận dụng cơ hội này để đạt được những thành công mới.

Mắt giật giờ Dần báo hiệu ó những cơ hội mới trong công việc hoặc cuộc sống

Mắt giật giờ Dần báo hiệu ó những cơ hội mới trong công việc hoặc cuộc sống

3.4. Nháy mắt phải ở nữ từ 5h - 7h sáng (giờ Mão)

Điềm báo cho thấy bạn sẽ gặp một số trở ngại trong công việc hoặc cuộc sống cá nhân. Tuy nhiên, đừng lo lắng quá nhiều vì những trở ngại này chỉ là tạm thời và bạn sẽ vượt qua chúng một cách dễ dàng.

3.5. Nữ giật mắt phải từ 7h - 9h sáng (giờ Thìn)

Điềm báo cho thấy bạn sẽ gặp một số khó khăn trong cuộc sống. Đây có thể là do áp lực trong công việc hoặc cuộc sống cá nhân. Tuy nhiên, đừng quá lo lắng, hãy giữ bình tĩnh và tìm cách giải quyết vấn đề một cách khôn ngoan.

3.6. Nữ nháy mắt phải từ 9h - 11h trưa (giờ Tỵ)

Nếu con gái nháy mắt phải giờ này có nghĩa là bạn sẽ gặp chuyện không vui trong các mối quan hệ và có thể đó là những tranh cãi, thậm chí là xô xát. Hãy cố gắng tránh xa những chuyện thị phi ngoài lề để đề phòng những mâu thuẫn, đôi co.

3.7. Mắt phải nữ giật từ 11h - 13h chiều (giờ Ngọ)

Điềm báo trong ngày mới và một số ngày tiếp theo bạn sẽ có thể gặp vận xui xẻo đặc biệt là vấn đề sức khỏe có thể gặp tai nạn hoặc mất tiền bạc. Do đó bạn sẽ cần trọng với hiện tượng nháy mắt nào xảy ra.

Mắt giật giờ Tý báo hiệu vận xui xẻo

Mắt giật giờ Tý báo hiệu vận xui xẻo

3.8. Con gái bị giật mắt phải từ 13h - 15h chiều (giờ Mùi)

Đây là điềm báo không lành và bạn có thể gặp chuyện không vừa ý, dễ xảy ra chuyện phải sử dụng chi tiêu tiền bạc quá mức. Có lẽ bạn sẽ cần tới việc chi tiền bạc để giải quyết công việc nhé.

3.9. Nữ nháy mắt phải từ 15h - 17h chiều ( giờ Thân)

Xem bói tử vi nhận thấy nếu nữ nháy mắt phải khung giờ Thân thì nhiều khả năng đây là điềm báo tốt lành trong quan hệ tình cảm. Bạn sẽ có thể gặp những chuyện vui vẻ và có ai đó sẵn lòng giúp đỡ, theo đuổi bạn. Bạn có thể nhận được những món quà bất ngờ đấy nhé.

3.10. Nữ giật mắt phải từ 17h - 19h tối (giờ Dậu)

Nếu trong khung giờ Dậu, nữ nháy mắt phải thì dự báo vận may của bạn sắp tới sẽ có sự thay đổi tích cực. Có thể bạn sẽ nhận được tin tức tốt từ người thân hoặc gặp gỡ với bạn bè, đối tác và người thân lâu ngày. Vì vậy, hãy chuẩn bị sẵn sàng để đón tiếp khách quý này.

3.11. Nữ giật mắt phải từ 19h - 21h tối (giờ Tuất)

Trong khung giờ này, nếu nữ nháy mắt phải liên tục có nghĩa là bạn sắp có cơ hội đi du lịch hoặc tham gia vào những hoạt động giải trí vui vẻ. Tuy nhiên, hãy chuẩn bị sức khỏe và tinh thần tốt cho sự kiện này.

3.12. Nữ giật mắt phải từ 21h - 23h tối (giờ Hợi)

Nếu nữ nháy mắt phải liên tục trong khung giờ Hợi, đó là điềm báo đáng lo ngại. Có thể bạn sẽ gặp những người ghen tuông hoặc cản trở bạn và dễ có mâu thuẫn ảnh hưởng tới hình ảnh của bạn. Vì vậy, bạn nên tránh xa những chuyện phiền toái và đối mặt với chúng một cách khôn ngoan.

Mắt giật giờ Hợi là điềm báo đáng lo ngại

Mắt giật giờ Hợi là điềm báo đáng lo ngại

4. Nguyên nhân mắt phải nữ giật theo khoa học

Mặc dù mắt phải giật nữ là một hiện tượng không hiếm gặp nhưng bạn vẫn nên cẩn thận theo dõi. Đây có thể là dấu hiệu cho nhiều căn bệnh ngầm bên trong cơ thể. 

4.1. Mắt bạn đang có khối u

Không thể loại trừ mắt phải nữ giật bắt nguồn từ nguyên nhân khối u trong mắt mặc dù vấn đề có xác suất xảy ra tương đối thấp. Đây là một biểu hiện đáng để quan tâm vì khối u trong mắt có thể biến chứng nguy hiểm đến mắt và cả tính mạng. 

Một số người bị co giật mi mắt thường xuyên, lúc này khối u chèn lên dây thần kinh gây nên các hiện tượng trên. Bạn có thể tìm đến các cơ sở y tế để được khám mắt chuyên khoa, các bác sĩ nhãn khoa sẽ hỗ trợ chẩn đoán tình trạng cho bạn. 

Mắt phải nữ giật bắt nguồn từ nguyên nhân khối u

Mắt phải nữ giật bắt nguồn từ nguyên nhân khối u

4.2. Uống nhiều cà phê quá mức sẽ gây ra hiện tượng mắt phải bị giật

Uống cà phê mỗi ngày tưởng chừng như không liên quan đến chứng co giật mí mắt nhưng thực tế, nó có liên quan mật thiết đến tình trạng này bởi lượng lớn caffeine bên trong cà phê. Khi hấp thụ quá nhiều caffein, nhịp tim sẽ tăng nhanh, quá trình trao đổi chất hoạt động thúc đẩy sự hoạt động của cơ mắt. 

Về cơ bản, vùng cơ ở mắt rất nhạy cảm, chỉ cần một sự tác động nhỏ từ bên ngoài môi trường và bên trong cơ thể, các cơ sẽ bị co giật. Vì vậy bạn chỉ nên uống cà phê với một lượng nhất định khoảng không quá 3 ly trong ngày.

mắt phải giật nữ

Uống cà phê không tốt cho sức khỏe 

4.3. Gặp căng thẳng quá mức

Khi gặp các vấn đề về stress hay mệt mỏi quá mức, cơ thể sẽ phản ứng bằng cách thể hiện một số triệu chứng ra bên ngoài bao gồm cả co giật mí mắt. 

Khi làm việc quá lâu trước máy tính, mắt sẽ xuất hiện những xung động mà bạn khó có thể nhận biết. Việc căng thẳng còn đi kèm một số triệu chứng như thở dài, ngáp,... Tuy nhiên việc mắt phải nữ giật này chỉ xuất hiện tạm thời và mau chóng hết nếu bạn điều chỉnh thời gian nghỉ ngơi. 

4.4. Thiếu ngủ trầm trọng

Thiếu ngủ thường xuyên khiến cơ thể mệt mỏi, cách để cơ thể phản ứng lại với tình thói quen tiêu cực của bản thân là hiện tượng co giật ở mí mắt. Mất ngủ là nguyên nhân chính khiến bạn dễ căng thẳng và suy giảm hệ miễn dịch.

Một số trường hợp mất ngủ mãn tính có thể gây ra tổn thương đến hệ thần kinh. Để nhận biết ai đó có thiếu ngủ hay không, bạn chỉ cần quan sát đôi mắt của họ. Để có thể đi vào giấc ngủ dễ hơn, nhiều người chọn cách sử dụng ghế massage trước khi đi ngủ.

Nếu cơn co giật mí mắt diễn ra mãn tính, rất có thể bạn đã mắt phải triệu chứng giật mí mắt lành tính hay benign essential blepharospasm. Đây là tình trạng mí mắt chuyển động không kiểm soát. Nếu mắt gặp một số tình trạng như viêm kết mạc hay viêm mi mắt thì tình trạng này sẽ nghiêm trọng hơn. 

mắt phải giật nữ

Thiếu ngủ trầm trọng gây ra mí mắt giật

4.5. Viêm bờ mi, đau mắt đỏ

 • Viêm bờ mi mắt là một tình trạng xảy ra do viêm biểu bì của bờ tự do của mi mắt, trong đó bao gồm nhiều tổn thương: Cấp tính và mãn tính. Viêm bờ mi mắt là một trong những bệnh thường gặp gây khó chịu cho người bệnh, bệnh hay tái phát và điều trị khá khó khăn.
 • Đau mắt đỏ hay còn được biết với cái tên là bệnh viêm kết mạc. Đây là một tình trạng viêm nhiễm mắt thường gặp do sự xâm nhập của vi khuẩn, virus hoặc do dị ứng gây ra. Bệnh này dễ lây lan qua đường hô hấp hay thông qua tiếp xúc trực tiếp hoặc gián tiếp với dịch rỉ mắt của người đang có bệnh.

Khi mắt phải các chứng bệnh này thì người phụ nữ rất dễ bị giật mắt phải một cách thường xuyên, khó chịu

4.6. Khô mắt

Khô mắt mặc dù có thể nói là một căn bệnh thường gặp, dễ đối phó nhưng mặt khác nó sẽ để lại rất nhiều hệ quả về sức khỏe như: Mệt mỏi, mắt đỏ, rát, từ đó giảm năng suất trong khi làm việc. Trong một vài trường hợp người bị mắc bệnh khô mắt có thể bị giảm thị lực, nhìn mọi thứ trở nên lờ mờ sau khi chớp mắt, nữ bị giật mí mắt phải, bị chảy nước mắt liên tục.

4.7. Liệt dây thần kinh mặt

Dây thần kinh mặt hay còn gọi là dây thần kinh số VII. Đó chính là dây thần kinh chịu trách nhiệm chi phối sự vận động của cơ mặt cũng như vùng cổ con người nhằm thực hiện các động tác nhăn trán, nhắm mắt, cười, huýt gió hay phồng má,... Mỗi thớ cơ ở trên mặt đều sẽ thể hiện cảm xúc tinh tế được điều khiển bởi các dây thần kinh này. Vì vấn đề đó mà cơ mí mắt đôi khi cũng bị giật.

4.8. Bệnh Parkinson

Bệnh Parkinson chính là một trong những bệnh liên quan về thần kinh thường sẽ xảy ra khi nhóm tế bào trong não bị dần dần thoái hóa, không thể kiểm soát được sự vận động của cơ mặt lẫn cơ bắp. Từ đó, khiến cho con người đi lại khó khăn, cử động chân tay chậm chạp, bị run tay chân. Bên cạnh đó, mí mắt cũng sẽ dễ bị giật rất nhiều.

4.9. Hội chứng Tourette

Nháy mắt, giật mắt, trề môi, giật khóe miệng, lắc đầu liên tục, chun mũi, nhún vai… chính là các triệu chứng thường thấy của hội chứng Tourette. Đây là một triệu chứng không thể coi thường.

4.10. Loạn trương lực cơ

Một trong những nguyên nhân gây ra mắt phải nữ giật chính là loạn trương lực. Đây là những cơn co thắt cơ khá bất thường của các nhóm cơ tương phản trong cùng một bộ phận của cơ thể. Từ đó, nó dẫn đến các cơn co giật bất thường hoặc giật, xoắn, co thắt không liên tục không kiểm soát và đôi có thể biểu hiện giống như run, đau thắt ngực hoặc múa vờn. 

mắt phải giật nữ

Các căn bệnh về dây thần kinh khiến mắt phải giật nữ

5. Khi nào cần gặp bác sĩ khi gặp hiện tượng mắt phải giật nữ?

Khi hiện tượng mắt bị giật liên tục trong một thời gian dài và khiến cho thị lực bị ảnh hưởng, bạn nên đi gặp bác sĩ càng sớm càng tốt. Giật mắt đôi lúc không chỉ đơn giản là những hiện tượng hay một điềm báo thông thường mà có thể nó là dấu hiệu cho các chứng bệnh vừa kể trên. Do đó, tốt hơn hết khi bạn thấy các cơn co giật dần mất đi kiểm soát thì hãy gặp bác sĩ.

6. Biến chứng của co giật mí mắt

Mặc dù được xem là hiện tượng khá lành tính, những triệu chứng co giật có thể là triệu chứng của sự rối loạn trong hệ thần kinh và não. Khi co giật bắt nguồn từ nguyên nhân nguy hiểm trên, khi đó sẽ có một vài triệu chứng đi kèm như sau:

 • Cơ thể có cắt hoặc biến dạng 
 • Liệt dây thần kinh mặt
 • Bệnh Parkinson, khiến người bệnh gặp các vấn đề về thăng bằng
 • Bệnh đa xơ cứng khiến cơ thể gặp nhiều vấn đề trong nhận thức và vận động, thường xuyên mệt mỏi
 • Cổ bị co cứng gây bất tiện cho người bệnh 
 • Hội chứng Tourette.

Ngoài ra giác mạc bị trầy xước khi chưa được chẩn đoán cũng gây giật mí mắt liên tục. Nếu bạn nhận thấy mí mắt bị chấn thương, hãy đến ngay cơ sở y tế để được bác sĩ có chuyên môn chẩn đoán. Đối với các vết xước giác mạc, rất có thể mắt bạn sẽ gặp tổn thương vĩnh viễn. 

mắt phải giật nữ

Hãy đi gặp bác sĩ khi có dấu hiệu trở nặng, khó chịu

7. Cách điều trị co giật mí mắt nữ

Đa số các trường hợp mắt phải nữ giật đều không nguy hiểm và có thể biến mất mà không cần phải điều trị. Tuy nhiên trong một số trường hợp, tình trạng co giật mắt vẫn tiếp diễn thì bạn có thể cải thiện các nguyên nhân gây ra co giật để giảm tình trạng này.

7.1. Điều trị tại nhà

Cách để điều trị co giật mí mắt nữ tại nhà:

 • Uống ít cafein hơn để cải thiện giấc ngủ
 • Ngủ đủ giấc. Nếu khó ngủ, hãy sử dụng ghế massage 20 phút trước khi ngủ, khi này các cơ sẽ rơi vào trạng thái nghỉ ngơi dễ hơn.
 • Thường xuyên làm ẩm niêm mạc mắt bằng các loại nước mắt nhân tạo 
 • Chườm ấm khi mắt bị co giật

7.2. Tiêm chất gây tê

Chất gây tê sẽ góp phần làm giảm đi tình trạng mắt bị giật, khó chịu ở phụ nữ nói riêng và những ai đang bị giật mắt nói chung. Tuy nhiên, bạn cần phải tham vấn ý kiến của bác sĩ hoặc chuyên gia y tế trước khi tiến hành nhé.

7.3. Dùng thuốc

Các loại thuốc giúp điều hòa hoạt động của thần kinh hoặc thuốc giảm đau cũng sẽ rất hiệu quả trong tình trạng mắt phải giật nữ quá nhiều. Lưu ý: Nên hỏi ý kiến chuyên gia trước khi quyết định dùng thuốc.

mắt phải giật nữ

Dùng thuốc để trị bệnh

7.4. Phẫu thuật

Phẫu thuật loại bỏ cơ và dây thần kinh ở mí mắt cũng có thể giúp bạn giảm tình trạng giật mí mắt nghiêm trọng. Bên cạnh các phương pháp áp dụng cho trường hợp nghiêm trọng, nếu vấn đề giật mí mắt của bạn không quá nặng, bạn có thể áp dụng vật lý trị liệu để thư giãn. 

7.5. Điều trị thay thế

Một cách khác để giảm tình trạng co giật mí mắt là tiêm botox. Tuy nhiên đây chỉ là cách để điều trị tình trạng lành tính. Sau khi tiêm, tác dụng của botox sẽ giảm dần và chỉ có thể bổ sung thêm. 

8. Phòng ngừa co giật mí mắt

Nếu bạn nhận thấy tình trạng giật mí mắt thường xuyên xảy ra, bạn nên ghi chép lại thời gian bị co giật mí mắt và ghi chú các triệu chứng kèm theo mỗi khi bị co giật. 

Lượng caffein hay bất kỳ thức uống, chất kích thích bạn thường sử dụng cần được ghi chép hàng ngày. Đồng thời bên cạnh đó việc ghi chép lưu lượng, nồng độ thuốc lá hay theo dõi thời gian ngủ của bạn cũng là một cách để phòng ngừa co giật mí mắt hiệu quả. 

Co giật mí mắt có khá nhiều nguyên nhân, vì vậy tùy theo từng trình trạng khác nhau, bạn sẽ có cách chữa trị và triển vọng điều trị khác nhau. Hiện nay có nhiều nghiên cứu đã được tiến hành để xem xét về vấn đề giật mí mắt có mang yếu tố di truyền hay không.

Ngoài ra mắt phải nữ giật có liên quan đến vấn đề căng thẳng hay các yếu tố sống khác thì sẽ có khả năng điều trị tốt hơn. Mặt khác vấn đề sức khỏe tiềm ẩn là nguyên nhân gây ra tình trạng co giật mắt liên tục thì việc giải quyết triệt để vấn đề đó mới là cách để bạn thoát khỏi tình trạng trên thay vì tìm cách chữa trị tạm thời.

mắt phải giật nữ

Hãy phòng ngừa co giật mí mắt!

9. Các biện pháp giúp ngăn chặn hiện tượng mắt phải giật

Để giảm nguy cơ gặp phải tình trạng mệt mỏi và căng thẳng mắt, bạn có thể thực hiện những biện pháp phòng ngừa sau đây:

 • Thư giãn mắt: Áp dụng cách đắp dưa leo lên hai bên mắt hoặc chườm lạnh để giảm căng thẳng.
 • Chăm sóc giấc ngủ: Đảm bảo ngủ đủ giấc hàng ngày để tránh tình trạng thiếu ngủ, gây mệt mỏi mắt.
 • Duy trì sức khỏe toàn diện: Uống đủ nước hàng ngày, bổ sung chế độ dinh dưỡng cân đối, đặc biệt là các dưỡng chất tốt cho mắt như vitamin A, B12, D và magie.
 • Quản lý công việc và thời gian: Giữ cường độ làm việc hợp lý, tránh căng thẳng và lao lực quá mức, giảm thời gian sử dụng thiết bị điện tử:
 • Hạn chế sử dụng thiết bị điện tử: Máy tính, điện thoại di động và các thiết bị điện tử khác khi không cần thiết.
 • Bảo vệ mắt khi ra ngoài: Đeo kính để bảo vệ mắt khỏi các dị vật có thể bay vào, duy trì vệ sinh mắt hàng ngày.
 • Kiểm tra sức khỏe mắt định kỳ: Thăm bác sĩ chuyên khoa mắt để kiểm tra sức khỏe mắt hàng năm.
 • Kiểm soát sử dụng chất kích thích: Hạn chế lạm dụng các chất kích thích như bia rượu, cà phê và chè vì chúng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe mắt.

Bạn nên thường xuyên giúp mắt thư giãn

Bạn nên thường xuyên giúp mắt thư giãn

Trong thực tế, việc liên kết giữa việc nháy mắt và điềm lành, điềm xấu không có đủ cơ sở để chứng minh. Tuy nhiên, đây cũng là dấu hiệu của một số loại bệnh lý thường gặp. Do đó, bạn hãy thay đổi lối sống để nâng cao sức khỏe của mình ngay từ hôm nay. 

Các thiết bị máy chạy bộ, xe đạp tập,... sẽ hỗ trợ bạn tập luyện ngay tại nhà. Kết hợp với sử dụng ghế massage thư giãn mỗi lúc căng thẳng sẽ giúp bạn cải thiện tình trạng mắt phải nữ giật hiệu quả lắm đấy! Liên hệ với hệ thống của hàng của Elipsport hoặc thông qua hotline 1800 6854 để được tư vấn cụ thể hơn bạn nhé!

Xem thêm:

Xem thêm top sản phẩm chăm sóc sức khỏe tại nhà được hàng triệu khách hàng Việt tin dùng:

Hy vọng rằng, qua bài viết trên Elipsport đã cung cấp cho bạn đọc những thông tin hữu ích. Đừng quên theo dõi tin tức chăm sóc sức khỏe được chúng tôi cập nhật liên tục trên website: https://elipsport.vn/

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4
Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hiện nay. Hệ thống cửa hàng tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”
Câu hỏi thường gặp
Mí mắt trên bên phải bị giật liên tục: là điều lành. Trường hợp này thông báo rằng gia chủ sắp có người mời ăn uống, gặp gỡ. Trong phong thủy, người ta hay gọi ‘Mí mắt trên bên phải bị giật liên tục” là Thủy tiết Kim. Mí mắt dưới bên phải giật liên tục (hay mí dưới mắt phải giật): là điều hung. Trường hợp này thông báo rằng công danh, sức khỏe của gia chủ sắp gặp vấn đề. Cụ thể, nếu bạn đang kinh doanh, có thể gặp thất bại, hoặc trắc trở, lớn hơn có người muốn hãm hại bạn. Trong phong thủy, người ta hay gọi ‘Mí mắt dưới bên phải giật liên tục” là Thủy dư thừa. Hiện tại, không có nghiên cứu khoa học chính xác nào liên quan đến hiện tượng mắt phải giật đến mức có thể chứng minh rằng nó thực sự là một dấu hiệu và mang nghĩa như thế nào.
Danh mục sản phẩm