Tổng đài miễn phí: 1800 6854 Trạng thái giao hàng Kiểm tra bảo hành
  • 1800 6854

Những điều cần biết về máy bào đá

Một trong những thiết bị cần thiết nhất trong hoạt động kinh doanh ăn uống là máy bào đá. Vậy máy bào đá là gì? Chúng có những loại nào? Hãy cùng Elipsport đi tìm hiểu chi tiết về thiết bị này ngay sau đây.

Cũng giống như máy làm đá, máy bào đá viên hiện nay không còn quá xa lạ đối với người dùng, đặc biệt là tại địa điểm kinh doanh ăn uống. Chúng là một người bạn đồng hành hỗ trợ đắc lực cho hoạt động kinh doanh trong ngành F&B mà hầu hết chúng ta không thể bỏ qua.

1. Máy bào đá là gì?

Máy bào đá còn có nhiều tên gọi khác như máy xay đá tuyết, máy bào đá viên….. Chúng có chức năng chính là tạo ra đá lạnh ở dạng nhỏ mịn để đáp ứng nhu cầu sử dụng cho những món uống như sinh tố, kem... Thiết bị này phổ biến ở những địa điểm như quán cà phê, quán chè, sinh tố… Ngoài chức năng xay và bào đá, chúng còn có thể ứng dụng để nghiền nát các loại thực phẩm như cá, thịt, củ quả, ngũ cốc…

Những điều cần biết về máy bào đá

Máy bào đá

2. Thành phần cấu tạo của máy bào đá

Máy bào đá có cấu tạo khá đơn giản. Hầu hết chúng có 3 thành phần chính là ngăn đựng đá viên, lưỡi dao và ngăn đựng thành phẩm. Tùy theo nhu cầu về độ nhuyễn của đá xay mà chúng ta có thể chọn máy 1 dao hoặc 2 dao. Khi sử dụng, chúng ta chỉ việc kết nối máy với nguồn điện, khởi động máy và cho đá viên vào rồi chờ đợi thành phẩm là xong.

3. Phân loại máy bào đá

Có nhiều cách phần loại máy làm đá và tùy theo cách phân loại này mà chúng ta có những máy khác nhau.

  • Phân loại theo cấu tạo: Dựa theo cấu tạo thì máy bào đá có hai loại là máy 1 dao và máy 2 dao.
  • Phân loại theo công suất: Dựa theo công suất chúng ta sẽ có 2 loại máy là máy bào đá gia đình và máy bào đá công nghiệp. 
  • Phân loại theo nguyên lý hoạt động: Có 2 loại máy bào đá dựa trên nguyên lý hoạt động là máy bào đá thủ công bằng tay và máy bào đá bằng điện.

Những điều cần biết về máy bào đá

Máy bào đá có nhiều cách phân loại

4. Những công dụng của máy bào đá

  • Xay đá đáp ứng nhu cầu sử dụng trong gia đình và kinh doanh: Không thiếu những món đồ uống cần đến đá xay và đây cũng là vai trò chinh của chiếc máy này. Chỉ cần đưa đá viên vào khay đựng đá và khởi động máy, sau một thời gian nhất định chúng ta sẽ có đá bào mát lạnh để sử dụng. 
  • Xay nhuyễn thực phẩm: Một ứng dụng khác của máy bào đá rất được các bà nội trợ yêu thích là xay nhuyễn thực phẩm. Với lưỡi dao sắc bến cùng khả năng trộn tuyệt vời, máy làm đá bào sẽ giúp chúng ta xay nhuyễn tất cả những thực phẩm như thịt, cá, rau củ….

Máy bào đá không có giá thành quá cao nhưng lại rất tiện lợi và có nhiều tính năng hữu ích. Đó cũng chính là lý do vì sao chiếc máy này ngày càng trở nên phổ biến trong đời sống và được nhiều địa điểm kinh doanh ăn uống lựa chọn. Hiện trạng kinh doanh sản phẩm này vui lòng liên hệ Hotline để biết thêm chi tiết. Nếu cũng đang có nhu cầu tham khảo thêm về máy bào đá hoặc máy làm đá, bạn có thể tham khảo ngay tại elipsport bất cứ lúc nào.

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4

Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hiện nay. Hệ thống cửa hàng tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”

popup-btn3