Tổng đài miễn phí: 1800 6854 Trạng thái giao hàng Kiểm tra bảo hành
 • 1800 6854

Mở xưởng sản xuất đá viên, nước đá tinh khiết có lời không?

Nhu cầu sử dụng đá viên trong những tháng nắng ở nước ta là rất cao. Đây là cơ hội kinh doanh bạn không nên bỏ lỡ. Trong bài viết này, Elipsport sẽ cùng bạn tìm hiểu những kinh nghiệm mở xưởng sản xuất đá viên mà bạn nên biết.

1. Nghiên cứu thị trường

Trước khi bắt đầu kinh doanh bất cứ thứ gì bạn cũng không thể bỏ qua bước nghiên cứu thị trường. Giai đoạn này giúp bạn tìm được hướng đi đúng cho cơ sở của mình để có thể đón đầu thị trường. Từ đó việc đầu tư mới có hy vọng sinh lời.

Về tổng quan thì thị trường đá viên không phải quá mới mẻ. Tuy nhiên số lượng cơ sở sản xuất bài bản, đạt tiêu chuẩn thì không nhiều. Đây là cơ hội cho bạn phát triển mô hình kinh doanh uy tín và đạt chất lượng cao so với các đối thủ. Việc đầu tiên bạn cần làm khi muốn mở xưởng sản xuất đá viên là khảo sát mọi khía cạnh liên quan đến công việc mình sắp thực hiện. Chúng bao gồm độ lớn của thị trường, nhu cầu và thị hiếu của người tiêu dùng, sản lượng hằng ngày theo kế hoạch của bạn có phù hợp với nhu cầu đó hay không, ưu thế cạnh tranh của sản phẩm, năng lực của đối thủ cạnh tranh như thế nào…

mở xưởng sản xuất đá viênNghiên cứu thị trường là bước đầu tiên bạn cần làm khi muốn mở xưởng sản xuất đá viên

2. Vị trí mở xưởng sản xuất đá viên

Sau khi nghiên cứu rõ thị trường, bạn cần quyết định xem mình sẽ mở xưởng sản xuất nước đá viên ở đâu. Những vị trí lý tưởng thường gần những nơi có nhu cầu sử dụng đá viên cao. Điển hình là các quán cà phê, trà sữa, quán nhậu… Những nơi tập trung nhiều người dân là cơ hội tốt để bạn tìm kiếm đối tác để mở rộng quy mô trong tương lai. Hãy quan sát và tìm hiểu kĩ. Vị trí đặt xưởng sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến tình hình kinh doanh của bạn. 

Bạn cũng nên cân nhắc vị trí của kho bảo quản đá lạnh. Kho này nên được đặt sát đường lớn. Điều này đảm bảo việc di chuyển và bảo trì nhanh chóng khi phát sinh sự cố ngoài ý muốn.

3. Các thủ tục giấy tờ đăng ký kinh doanh mở xưởng sản xuất đá viên

Nhìn chung thủ tục đăng ký kinh doanh cũng khá đơn giản. Bạn cần chuẩn bị những thứ sau:

 • Đơn đăng ký kinh doanh (theo mẫu có sẵn)
 • Giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm
 • Hợp đồng thuê mặt kinh doanh (sao lưu có công chứng)
 • Bản sao CMND/căn cước công dân
 • Bản sao các giấy tờ liên quan tới quyền sở hữu tài sản, sở hữu trí tuệ...

Nhằm tránh việc quy trình thủ tục rắc rối và chồng chéo, bạn nên lên kế hoạch và chuẩn bị ngay từ khi bắt đầu. Điều này cũng hạn chế phiền phức cho bạn về sau.

4. Dự trù các khoản ngân sách cần thiết

Kinh phí chính là phần quan trọng nhất khi bạn triển khai bất kì mô hình kinh doanh nào. Hạng mục này cần phải được tính toán và phân bổ thật hợp lý. Quan trọng là nó phải phù hợp với số tiền mà bạn hiện có.

mở xưởng sản xuất nước đáBạn nên tính toán kỹ các khoản cần chi trước khi mở cơ sở làm đá viên

 

4.1. Chi phí làm giấy tờ kinh doanh

Nhìn ching thủ tục đăng ký kinh doanh cũng không quá rườm rà. Bạn chỉ cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ theo quy định của Sở Kế hoạch và Đầu tư và theo quy định cụ thể của pháp luật là được. Cụ thể như sau:

 • Phí đăng ký kinh doanh tại sở Kế hoạch và Đầu tư
 • Thủ tục hồ sơ thuế; những khoản thuế phải nộp bao gồm 1/Thuế môn bài, 2/Thuế GTGT, 3/Thuế môi trường…

4.2. Chi phí mua máy làm đá viên và xây dựng kho lạnh

Máy làm đá viên là thành phần quyết định đến chất lượng cũng như giá của thành phẩm cuối cùng bạn cung cấp cho thị trường. Vì vậy hãy cân nhắc lựa chọn máy thật sự phù hợp với nhu cầu của bạn. Nhũng tiêu chí chung cần đảm bảo của máy làm đá viên bao gồm hoạt động ổn định, độ bền cao. Đừng vì tiết kiệm mà mua sản phẩm chất lượng kém. Nó vừa ảnh hưởng đến chất lượng dá viên, vừa gây nguy hiểm cho sức khỏe của người tiêu dùng.

kinh nghiệm mở xưởng sản xuất đá viênKho lạnh của xưởng sản xuất đá viên

Hiện nay trên thị trường máy làm đá viên có giá thành rất đa dạng thuộc nhiều phân khúc. Lựa chọn của bạn sẽ phụ thuộc vào thương hiệu, công suất dự kiến. Và quan trọng là điều kiện tài chính của bạn. Tuy nhiên những người có kinh nghiệm trong ngành này khuyên bạn nên bắt đầu với máy làm đá viên công suất thấp. Cụ thể là dưới 100kg/ ngày. Trong trường hợp này, giá máy làm đó viên thường dao động ở mức trên dưới 30 triệu đồng. Trong tương lai nếu làm ăn có lời và thu hồi vốn nhanh thì bạn hẳn tính tiếp. Lúc đó bạn có thể nâng cấp lên những loại máy công suất lớn có giá thành cao hơn. 

4.3. Chi phí tuyển dụng và đào tạo nhân viên khi mở xưởng sản xuất đá viên

Mở xưởng sản xuất nước đá viên không thể thiếu việc tuyển nhân công. Bạn nên tham khảo mức lương trung bình của những người làm lao động chân tay ở khu vực đặt xưởng sản xuất. Đây là cơ sở quan trọng giúp bạn trả lương phù hợp cho người lao động.

mo xuong san xuat da vien

Chi phí thuê nhân công cũng là điều bạn cần quan tâm

4.4. Các loại chi phí khác

 • Tiền điện hằng tháng: Chi phí lớn nhất để sản xuất đá viên chính là tiền điện. Cơ sở của bạn có công suất càng lớn thì tiền điện phải trả hàng tháng càng nhiều. Trung bình với sản lượng đá viên là 500 kg/ngày thì bạn phải trả khoảng 400.000đ/ngày cho tiền điện. 
 • Chi phí thiết kế tem, nhãn: Bạn nên thuê người thiết kế bao bì, logo cũng như nhãn mác sản phẩm, thông tin doanh nghiệp. Sau đó dán lên mỗi bao đá viên xuất ra thị trường. Điều này thể hiện sự chuyên nghiệp. Đồng thời cũng là một cách hiệu quả để quảng bá thương hiệu của mình rộng rãi ra cộng đồng.

mở xưởng sản xuất đá viênCơ sở của bạn cần xây dựng nhận diện thương hiệu thông qua bao bì sản phẩm

 • Chi phí cấp nước và nguồn vật tư tiêu hao: Nhiệt độ nguồn nước bạn sử dụng cũng có nhiều ảnh hưởng tới chi phí sản xuất đá viên. Nếu nước quá nóng thì thời gian để hạ nhiệt sẽ kéo dài. Từ đó làm tốn nhiều chi phí phát sinh. Trong trường hợp này bạn nên giảm nhiệt độ nước một cách tự nhiên để tiết kiệm kinh phí.

5. Thời gian thu hồi vốn khi mở xưởng sản xuất nước đá là bao lâu?

Thông thường thời gian hoàn vốn đối với một xưởng sản xuất đá viên chỉ khoảng từ 1 năm. Sau thời gian này là bạn đã bắt đầu có lợi nhuận. Thời gian này không cố định. Nó tuy thuộc vào điều kiện kinh doanh của từng xưởng. Tuy nhiên nếu bạn có kế hoạch kinh doanh phud hợp và đi đúng hướng thì việc có lời chỉ là vấn đề sớm muộn mà thôi. 

Để mở xưởng sản xuất đá viên, bạn cần trải qua nhiều bước. Ở mỗi bước bạn cần nghiên cứu thật kỹ và thực hiện một cách cẩn thận. Hy vọng qua bài viết này, Elipsport.vn đã giúp bạn có cái nhìn tổng quan nhất trước khi tham gia vào thị trường này. 

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4

Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hiện nay. Hệ thống cửa hàng tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”

popup-btn3