1. Những sự thăng hạng đáng kể trong mùa giải quần vợt Việt Nam 2018

Tại mùa giải quần vợt Việt Nam 2018, vợt số 1 quốc gia Lý Hoàng Nam đã xuất sắc đạt thứ hạng 385 ATP. Đây là một kỷ lục mới trong sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp. Bên cạnh đó, đội tuyển nam Việt Nam cũng giành quyền thăng hạng Nhóm II – Khu vực châu Á Thái Bình Dương sau khi thi đấu thành công tại Davis Cup 2018…. Có thể nói, quần vợt Việt Nam đang từng bước đi lên theo hướng chuyên nghiệp hoá, và dần biến quần vợt trở thành một trong những môn thể thao có sức hấp dẫn không hề nhỏ.

Nhờ vào việc thay đổi HLV mới đã giúp cho Hoàng Nam có được thành tích tốt với cú đúp ngôi Á quân ở 2 giải quần vợt quốc tế Vietnam Men’s Futures F4 và F5 (Giải 25.000 USD) tổ chức tại quê nhà Tây Ninh. Những thành tích ấy giúp tay vợt 21 tuổi leo lên hạng 385 ATP, một điều bất ngờ trong mùa giải quần vợt Việt Nam 2018.

giải quần vợt việt nam 2018

Lý Hoàng Nam với những thành tích xuất sắc 

Kéo theo các thành tích tốt thì rất nhiều diễn đàn quần vợt đã được thành lập quy tụ đến hàng trăm, hàng ngàn các VĐV đủ các lứa tuổi. Họ có nhiều trình độ khác nhau, cùng tham dự để học hỏi, luyện tập. Điều này đã tạo nên một hình ảnh phong phú và đa dạng đối với quần vợt phong trào trong mùa giải quần vợt Việt Nam năm 2018. Liên đoàn đã thống nhất về việc lập ra một bảng điểm chung cho tất cả các diễn đàn nhằm xác định đúng hơn về trình độ các VĐV tham gia phân nhóm thi đấu tại các giải vô địch quần vợt phong trào thuộc cấp quốc gia. VTF cũng đã đưa 3 giải quần vợt phong trào (VTF Amateur Tour) vào hệ thống thi đấu, dự kiến vào các tháng 5, 8 và 11.

giải quần vợt việt nam 2018

Quần vợt Việt Nam đang tiến lên trên những tầm cao mới

Vừa rồi là những thông tin điểm lại một mùa giải quần vợt Việt Nam 2018 đầy đáng nhớ. Từ đó, ta có thể thấy rằng quần vợt là một bộ môn hấp dẫn, càng ngày càng thu hút rất nhiều người muốn tham gia. Để chơi tốt được quần vợt tất nhiên ta cũng cần phải có một nền tảng thể lực bền bỉ với tinh thần chiến binh vững vàng. Sử dụng thêm máy chạy bộ hay xe đạp tập đang là xu hướng rèn luyện sức bền, tốc độ tuyệt vời của nhiều người đam mê thể thao. Bạn cũng có thể giống như họ, có được một phương thức vận động hữu hiệu tối đa chỉ nhờ vào những sản phẩm từ Elipsport. Truy cập vào trang chủ elipsport.vn và tham khảo ngay bạn nhé!

Kiddo Nguyễn