Tổng đài miễn phí: 1800 6854 Trạng thái giao hàng Kiểm tra bảo hành
  • 1800 6854

Nên Tập Bụng Bao Nhiêu Lần 1 Tuần Là Đủ?

Tập bụng bao nhiêu lần 1 tuần là một câu hỏi được nhiều người quan tâm. Cùng tìm hiểu tần suất, thời gian buổi tập hợp lý cho người mới bắt đầu, tập lâu năm qua bài viết sau đây.

Đã bao nhiêu lần bạn tham gia một phòng tập thể dục hoặc cam kết thực hiện một kế hoạch tập thể dục để giảm cân. Nhưng bạn lại chỉ trở lại phòng tập sau một vài tuần vì bạn không biết mình nên tập bụng bao nhiêu lần 1 tuần. Biết bao nhiêu ngày bạn nên tập gym cơ bụng giúp bạn luyện tập đạt hiệu quả tốt nhất. Để tìm ra câu trả lời, chúng tôi đã liên hệ với bốn giảng viên riêng biệt, mỗi người khác nhau về chuyên môn của họ để giải đáp thắc mắc cho bạn.

tập bụng bao nhiêu lần 1 tuần

Bài tập bụng giúp sở hữu số đo như ý

1. Tập bụng bao nhiêu lần 1 tuần theo giáo viên Pilates

Molly Sigman, huấn luyện viên Pilates được chứng nhận và quản lý Equinox Pilates tại Mỹ khuyên bạn nên thực hiện một vài bài tập cho cơ bụng mỗi ngày. Hoặc bạn có thể kết hợp các bài tập bụng cơ cốt lõi vào quá trình tập luyện của bạn ba đến năm lần một tuần. Cô ấy cho biết: “Tôi cũng tập trung vào việc sử dụng cơ bụng ngang sâu khi tập múa ba lê và tập yoga”. 

2. Tập bụng bao nhiêu lần 1 tuần theo HLV TRX và Spinning

Corey Phelps, giáo viên BASI Pilates và người hướng dẫn TRX và Spinning, cho biết hãy thực hiện tập cơ bụng đều đặn ba lần một tuần. Và cần lưu ý thực hiện cách ngày: 1 ngày tập bụng và ngày tiếp theo nghỉ để có kết quả như ý. Ngoài ra, cô ấy khuyên bạn nên kết hợp các bài tập cardio và bài tập tổng hợp cho toàn thân vào các bài tập của bạn, chẳng hạn như squat và deadlifts. Lý do là bởi nhắm mục tiêu vào các nhóm cơ lớn, hoạt động cốt lõi giúp bạn đốt cháy mỡ thừa, trong đó có mỡ bụng một cách đáng kể.

tập bụng bao nhiêu lần 1 tuần

Kết hợp các bài tập toàn thân để giảm mỡ bụng

3. Tập bụng bao nhiêu lần 1 tuần là đủ theo HLV HIIT

Nick Pags, huấn luyện viên HIIT tại Ripped Fitness, cho biết: "Bạn có thể tập cơ bụng mỗi ngày. Cơ bụng của bạn là cơ duy nhất mà bạn có thể tập mỗi ngày vì chúng có thể chịu nhiều nhịp hơn bất kỳ bộ phận nào khác trên cơ thể". Bởi vì cốt lõi của bạn được sử dụng rất nhiều trong hoạt động thể chất hàng ngày của bạn, nên nó có thể xử lý nhiều hơn bạn nghĩ. Nick nói rằng hãy thực hiện khoảng 10 phút tập bụng mỗi ngày và không được phép nghỉ ngơi ngày nào hết. Vị huấn luyện viên này cũng cho rằng bạn phải đẩy cơ bụng của bạn đến mức tập luyện cao nhất nhiều lần trong suốt mỗi buổi tập.

4. Tập bụng bao nhiêu lần 1 tuần theo ý kiến của HLV cá nhân

Ridge Davis, một huấn luyện viên cá nhân ở West Hollywood, CA, Mỹ cho biết: “Khi tập cơ bụng, tôi yêu cầu người tập của mình thực hiện chúng hàng ngày trước buổi tập tạ của họ. Lý do là bởi bụng là cơ quan tham gia vào tất cả các chuyển động và bài tập. Chính vì vậy, điều quan trọng là phải kích hoạt chúng trước khi thực hiện phần chính của buổi tập tạ. Ridge chia sẻ rằng anh chia nhỏ quá trình luyện tập cơ bụng cho người tập thành các chương trình, Cụ thể như sau: 

  • Một chương trình tập trung vào cơ bụng trực tràng (cơ bụng) với các bài tập như plank bụng, bài tập giữ cơ bụng và nâng cả tay và chân lên cao (hollow holds) và nâng chân (leg raises).
  • Chương trình thứ hai nhắm vào các động tác xiên với plank từng bên (side plank), bài tập bụng kéo cáp (cable chops), and xoay eo hai bên (Russian twists).

tập bụng bao nhiêu lần 1 tuần

Cơ bụng 6 múi là mơ ước của nhiều chàng trai

5. Lưu ý khi tập bụng

Tuy nhiên, tất cả các huấn luyện viên đều nhất trí rằng tập thể dục sẽ không giúp bạn làm săn chắc vùng bụng nếu không có chế độ ăn uống phù hợp. Ăn thực phẩm sạch, theo chế độ ăn nhiều chất xơ, ít đường và duy trì lượng calo thiếu hụt là tất cả các khuyến nghị mà những vị huấn luyện viên thể dục thể hình này đưa ra. 

Thêm vào đó, không nên chỉ chăm chăm tập duy nhất vùng bụng. Lý do là bởi cơ thể không đốt cháy mỡ bụng khi bạn tập bụng, cũng như không đốt cháy mỡ đùi khi bạn tập đùi. Mà cơ chế đốt cháy mỡ thừa của cơ thể là mỡ bị phá vỡ, chuyển hóa vào máu rồi được sử dụng để nuôi các tế bào. Lượng mỡ này có thể đến từ bất kỳ đâu như từ ngực, tay sau, từ đùi, hoặc từ bụng. Chính vì vậy, hãy tập đa dạng các bài tập cho các vùng cơ thể khác, đặc biệt là các bài tập toàn thân, để đảm bảo lượng mỡ đốt cháy được là nhiều nhất. 

Như vậy, chắc hẳn bài viết trên đây đã giúp bạn giải đáp tập bụng bao nhiêu lần 1 tuần. Tùy theo bộ môn mà bạn theo đuổi để lựa chọn thời gian luyện tập phù hợp nhằm mang tới hiệu quả cao nhất. Sử dụng đồng thời các loại hình luyện tập khác ngoài tập bụng như chạy bộ với máy chạy bộ điện, đạp xe đạp tập của thương hiệu Elipsport sẽ giúp bạn sớm có được vòng hai như mơ sớm nhất. 

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4

Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hiện nay. Hệ thống cửa hàng tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”

Tập Đoàn Thể Thao Elipsport

Giấy CNĐKDN số : 0315931524 cấp bởi Sở kế hoạch và đầu tư TP.HCM

Địa chỉ ĐKKD: 1A Hoàng Trọng Mậu, Tân Hưng, Quận 7,TP. Hồ Chí Minh.