• 1800 6854

Nên tập yoga bao nhiêu lần 1 tuần là hợp lý?

Một trong những băn khoăn của những người muốn học yoga để đẹp da đẹp dáng, giảm mỡ cho eo thon là họ không biết nên tập yoga bao nhiêu lần 1 tuần. Hãy cùng Tập đoàn thể thao Elipsport tìm hiểu thắc mắc này. Qua những thông tin dưới đây, bạn có thể lên kế hoạch phân bố lịch tập luyện phù hợp với mình khi bắt đầu với bộ môn yoga.

  1. Cách tập các bài tập tăng chiều cao trong 1 tháng tại nhà
  2. Cách giảm cân với mật ong vào buổi sáng như thế nào
  3. Eat Clean là gì? Chế độ ăn và thực đơn Eat Clean trong 1 tuần

1. Nên tập yoga mấy lần một tuần để đạt được hiệu quả tốt nhất?

1.1. Tập luyện theo nguyên tắc tăng dần số buổi theo khả năng

Yoga cũng như tất cả các bộ môn khác là đều đòi hỏi thời gian và sự kiên trì nhất định. Đầu tiên bạn phải xác định mục đích của mình khi tập bộ môn này. Bạn có thể tập yoga để giảm cân, tăng sức dẻo dai cho cơ thể hay duy trì một sức khỏe tốt.

Với những người mới bắt đầu với yoga, cường độ tập luyện 2 - 3 lần/tuần sẽ là số buổi tập hợp lý để bạn nhanh chóng làm quen với bộ môn này. Tuy nhiên sau khi đã quen dần, bạn có thể tăng lên 5 - 6 buổi mỗi tuần. Đó là câu trả lời khái quát cho thắc mắc nên tập yoga bao nhiêu lần 1 tuần mà nhiều người đưa ra. 

1.2. Không có thời gian tập yoga cố định cho tất cả mọi người

Kiên trì là yếu tố quan trọng nhất khi bạn tập yoga. Vì vậy việc bạn tập nhiều hay ít không quan trọng bằng việc bạn có thể duy trì chế độ luyện tập trong bao lâu. 

Thời gian tập Yoga không hề có một khuôn mẫu cố định nào cả. Nó hoàn toàn phụ thuộc vào bản thân bạn. Nếu bạn có nhiều thời gian rảnh thì có thể tập nhiều hơn 3 buổi một tuần. Ngược lại nếu có ít thời gian thì bạn tập ít hơn. Bên cạnh đó bạn cũng có thể cân đối thời gian luyện tập phù hợp với thời gian biểu của bản thân. Đó là đáp án cho câu hỏi nên tập yoga bao nhiêu lần 1 tuần chính xác nhất cho bạn.

Tuy nhiên tốt nhất bạn nên có lịch tập nhất quán, đừng tập theo cảm hứng hoặc bỏ dở giữa chừng.

nên tập yoga bao nhiêu lần 1 tuần

Mỗi người có khả năng theo tập số buổi yoga khác nhau trong 1 tuần

1.3. Thời gian mỗi buổi tập yoga bao nhiêu là hợp lý?

Ngoài vấn đề nên tập yoga bao nhiêu lần 1 tuần, bạn cũng nên chú ý thời gian tập trong mỗi buổi. Yoga là một bộ môn giúp bạn đạt được trạng thái tĩnh tâm, thư giãn. Vì vậy bạn nên tránh luyện tập quá sức. Sự cố gắng này có thể gây tác dụng ngược, khiến bạn dễ kiệt sức và gặp chấn thương. Vì vậy mỗi buổi tập chỉ nên dài khoảng 60 phút. Khoảng thời gian này chưa kể đến phần khởi động và bài tập thư giãn sau khi tập. Tuy nhiên thời gian thời gian mỗi buổi tập còn tùy thuộc vào thể trạng của mỗi người. Vì vậy bạn hãy điều chỉnh thời gian này sao cho phù hợp với bản thân mình.

Về khoảng thời gian tập yoga, các huấn luyện viên chuyên nghiệp khuyên bạn nên thực hành lúc sáng sớm trước lúc mặt trời mọc và buổi chiều tối sau khi mặt trời lặn. Hai khoảng thời gian này là thích hợp nhất cho việc tập yoga.

nên tập yoga bao nhiêu lần 1 tuần

Thời gian mỗi buổi tập yoga tùy theo điều kiện và nhu cầu của từng người, nhưng thông thường là 1 tiếng

Có thể bạn quan tâm:

  1. Nên tập Yoga vào thời gian lúc nào là tốt nhất?
  2. Những điều cần biết và lưu ý khi tập Yoga
  3. Patanjali Yoga là gì? Các bước tập luyện Patanjali Yoga?

2. Những thời điểm lý tưởng để tập yoga trong ngày

2.1. Buổi sáng

Đây là lúc dạ dày của bạn đang trong trạng thái rỗng. Lúc này thực hành yoga rất tốt. Tập yoga vào buổi sáng mang đến hiệu quả tập luyện tốt nhất. Nó sẽ giúp bạn tỉnh táo và tràn đầy năng lượng để bắt đầu một ngày mới. Khung thời gian bạn có thể lựa chọn là từ 5 - 6 giờ, từ 6 - 7 giờ hay từ 7 - 8 giờ.

nên tập yoga bao nhiêu lần 1 tuần

Buổi sáng là lựa chọn rất phù hợp cho việc luyện tập yoga

Bài viết liên quan:

  1. Power Yoga là gì? Lợi ích và ý nghĩa của Power Yoga?
  2. Pragya Yoga là gì?
  3. Shakti Yoga là gì?

2.2. Buổi chiều

Nếu bạn bỏ lỡ buổi tập yoga sáng thì cũng không nên lo lắng. Bạn hoàn toàn có thể chuyển sang tập vào buổi chiều. Tuy đây không phải là thời gian lý tưởng nhất cho việc tập luyện bộ môn này nhưng vào thời điểm này bạn lại có trạng thái thể chất tốt nhất. Cụ thể dạ dày của bạn đang rỗng có lợi cho việc hô hấp bằng cơ hoành, từ đó giúp tăng khả năng tập trung trí não. Nếu có ý định tập yoga vào buổi chiều, bạn nên xem xét thực hiện trong khung giờ từ 16 - 17 giờ, 17 - 18 giờ hay 18 -19 giờ.

2.3. Buổi tối

Việc tập yoga vào buổi tối giúp tâm trí của bạn được thư giãn, cải thiện hiệu quả của hoạt động tiêu hóa. Những điều này giúp bạn ngủ ngon và sâu giấc hơn. Bạn chú ý nếu tập yoga buổi tối thì chỉ nên thực hiện các tư thế nhẹ nhàng 30 phút trước khi đi ngủ nhé.

2.4. Tránh tập yoga vào buổi trưa

Thông thường rất ít người lựa chọn tập yoga vào buổi trưa. Lý do là vì đây là khoảng thời gian bạn đã ăn no. Quá trình tiêu hóa thức ăn cần 4 - 6 tiếng mới hoàn thành. Bên cạnh đó, tập yoga vào buổi trưa sẽ khiến cơ thể bạn đổ rất nhiều mồ hôi do thời tiết nóng bức. Điều này dễ gây ra hiện tượng mất nước, ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu liệu nên tập yoga bao nhiêu lần 1 tuần. Bạn hãy căn cứ vào nhu cầu cũng như điều kiện thực tế của bản thân mình để đưa ra lịch tập cũng như cường độ tập luyện hợp lý. Đồng thời để việc tập luyện đạt được hiệu quả cao, bạn cần trang bị cho mình những dụng cụ đảm bảo chất lượng. Bên cạnh việc tập yoga, bạn cũng đừng quên rèn luyện thói quen tập thể dục hằng ngày bảo vệ sức khỏe tốt nhất nhé! Máy chạy bộ tại nhà, máy chạy bộ cơxe đạp tập thể dục tại nhà sẽ rất hữu ích cho việc tập luyện của bạn đấy.

TẬP ĐOÀN THỂ THAO ELIPSPORT

Website tập đoàn: elipsport.vn

Fanpage tập đoàn: facebook.com/elipsport.vn

Youtube: youtube.com/Elipsportvn

Liên hệ: elipsport.vn/lien-he

Tổng đài MIỄN PHÍ: 1800 6854

Sản phẩm bạn quan tâm

Tập Đoàn Thể Thao Elipsport

Giấy CNĐKDN số : 0315931524 cấp bởi Sở kế hoạch và đầu tư TP.HCM

Địa chỉ ĐKKD: 1A Hoàng Trọng Mậu, Tân Hưng, Quận 7,TP. Hồ Chí Minh.