1000 cửa hàng trên toàn quốc
Hoặc chọn, tỉnh thành phố

Nháy mắt phải ở nam là điềm gì? Nguyên nhân gây nháy mắt liên tục

Tác giả: Cộng tác viên - SEO - Ngày cập nhật: 21/02/2024 15:55:37

Nháy mắt phải ở nam hay giật mắt phải nam là hiện tượng khá phổ biến và xảy ra khá thường xuyên ở nam giới. Hãy cùng Elipsport tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục cho hiện tượng này nhé!

Nháy mắt phải ở nam điềm báo tâm linh gì? Hãy cùng xem qua những thông tin thú vị về hiện tiện nháy mắt phải ở nam để xem đó là vận may hay điều xui sắp gặp xảy ra. Mời bạn tham khảo video để nắm tổng quan về nguyên nhân gây nháy mắt và một số điềm báo ngay sau đây

1. Nguyên nhân nháy mắt phải nam về mặt tâm linh

Một số nền văn hóa có quan niệm không tốt về vấn đề mắt phải nháy, họ xem nó là một điềm báo cho một sự không may mắn sắp diễn ra. Đa số những quan niệm về nháy mắt phải ở nam xuất phát từ các nước phương Đông bao gồm cả Việt Nam.

Người Trung Quốc thường quan niệm rằng nháy mắt phải có liên quan đến thuyết âm dương. Khi mắt phải của người đàn ông nháy đại biểu cho sự thiếu may mắn. Tuy nhiên ngược lại với đàn ông, người phụ nữ khi nháy mắt phải lại hết sức may mắn. Ngoài ra theo cách nhìn nhận của họ, nháy mắt theo từng khoảng thời gian trong ngày có thể biểu thị một dấu hiệu khác nhau.

Đối với văn hóa Ấn Độ, quan niệm về nháy mắt phải ở nam có phần tương tự như người Trung Quốc. Niềm tin của người Ấn Độ cũng có sự phân chia cả nam và nữ. Tuy nhiên khác với người Trung Quốc, họ cho rằng nam giật mắt phải thì may mắn còn nữ giật mắt phải thì không mang lại may mắn cho người đó.

Giật mắt là hiện tượng phổ biến

Giật mắt là hiện tượng phổ biến

Dưới đây là một số ý nghĩa cho việc nháy mắt phải vào những khung thời gian cố định:

Nháy mắt phải ở nam từ 23h – 1h sáng (giờ Tý)

Điều này chứng tỏ trong thời gian sắp tới bạn sẽ có lộc ăn uống và gặp gỡ bạn bè. Đó có thể là một bữa tiệc sum họp hoặc một cuộc gặp gỡ giữa bạn bè với nhau đang chờ bạn.

Nháy mắt phải nam từ 1h – 3h sáng (giờ Sửu)

Nháy mắt phải ở nam là điềm báo cho việc bị người thân trách móc hoặc bạn sẽ nhận được một lời khuyên nào đó về khía cạnh sự việc công nghiệp của bản thân. Trong thời gian này bạn nên quan tâm chăm sóc tình cảm gia đình nhiều hơn. 

Giật mắt phải ở nam từ 3h – 5h sáng (giờ Dần)

Hiện tượng nháy mắt ở nam từ 3h - 5h sáng là điềm báo cho việc bạn sắp nhận được tin tức tốt lành trong công việc hoặc trong cuộc sống. 

Nháy mắt phải ở nam từ 5h – 7h sáng (giờ Mão)

Giật mắt phải vào giờ mão đồng nghĩa tài lộc của bạn sắp đến. Điều này có thể đến sớm hơn so với dự định của bạn. Đây chắc chắn là một tin tốt đối với những người hành nghề kinh doanh. 

Mắt phải nam giật từ 7h – 9h sáng (giờ Thìn)

Trái ngược với giờ mão, giật mắt phải vào giờ thìn mang điềm dễ gặp họa về thị phi tai tiếng, dễ xảy ra tranh cãi và mâu thuẫn. Đảm bảo rằng trong khoảng thời gian này bạn tránh sử dụng những từ ngữ gây tranh cãi vì tốn thời gian chứng minh cũng như giảm uy tín của bản thân. 

Nam nháy mắt phải từ 9h – 11h trưa (giờ Tỵ)

Hiện tượng giật mắt ở nam xảy ra trong khoảng từ 9h đến 11h là điềm báo cẩn thận có kẻ làm hại bạn. Khả năng cao bạn sắp gặp họa xô xát. Khi này bạn nên bình tĩnh tránh xa những phiền tránh việc dẫn đến xích mích xô đẩy. 

Nháy mắt phải nam lúc 11h - 12h trưa – 13h chiều (giờ Ngọ)

Giật mắt ở nam giới vào giờ ngọ không phải điềm tốt lành. Đây là dấu hiệu cho thấy sức khỏe và tài chính của bạn đang gặp vấn đề. Bạn trong thời gian này nên đề phòng của cải mất trộm hoặc tranh chấp. 

Con trai bị giật mắt phải từ 13h – 15h chiều (giờ Mùi)

Dấu hiệu này cho thấy bạn nên thận trọng với những quyết định của mình trong các loại giao dịch nhỏ hay quyết định cụ thể nào đó. Có thể việc này sẽ khiến bạn tốn một ít phí. Tuy nhiên đây là cách tốt nhất để bạn vượt qua khó khăn này một cách êm đẹp nhất. 

Đàn ông nháy mắt phải từ 15h – 17h chiều (giờ Thân)

Khi đàn ông giật mắt phải vào khung giờ này, có thể bạn chuẩn bị có tin vui về tình cảm. Có thể ai đó đang dành tình cảm đặc biệt đối với bạn và đang chuẩn bị bày tỏ đấy! 

Đàn ông giật mắt phải từ 17h – 19h tối (giờ Dậu)

Nháy vào vào giờ dậu chỉ sự tốt lành trong quan hệ tình cảm. Có thể bạn sắp được một người ở xa đến thăm hoặc liên lạc trong thời gian tới.

Nháy mắt phải ở nam từ 19h – 21h tối (giờ Tuất)

Khi bị giật mắt vào lúc này, có thể bạn sắp được có thời gian nghỉ ngơi vào sắp tới, bạn nên tận dụng khoảng thời gian một cách hợp lí nhé. Ngoài ra bạn cũng có thể được mời cho những chuyến du lịch của người xung quanh. 

Nháy mắt phải nam từ 21h – 23h tối (giờ Hợi)

Đến cuối ngày mắt bạn bị giật từ 21 - 23h tối thì bạn nên cẩn thận với những ngày sắp tới. Đây là dấu hiệu chỉ sự thị phi tranh cãi, có thể bạn sẽ gặp kẻ tiểu nhân gây bất lợi cho mình. Việc tranh cãi cũng nên hạn chế vì nó khiến bạn bị giảm uy tín trong mắt người khác. 

Nháy mắt phải ở nam là điềm báo gì?

Nháy mắt phải ở nam là điềm báo gì?

2. Nguyên nhân về mặt khoa học 

Về mặt khoa học, thực tế nháy mắt phải không có cơ sở khoa học cho việc dự đoán trước tương lai hay báo điềm. Vấn đề nháy mắt phải ở nam được lý giải là một vấn đề bệnh lý hoặc báo hiệu tình trạng sức khỏe của cơ thể. Hãy cập nhật các kiến thức sức khỏe để bảo vệ bản thân khỏi các vấn đề nhé.

Biểu hiện của một số bệnh lý

Theo nghiên cứu của một số nhà khoa học, việc mắt phải co giật dựa vào sự co thắt của các cơ ở mắt. Khi mắt nháy liên tục có nghĩa là bạn đang gặp một vấn đề về sức khỏe chẳng hạn như bệnh động kinh hay bệnh Parkinson. Trong những trường hợp này bạn nên tìm đến các cơ sở y tế để được chữa trị thích hợp.

Co thắt cơ mí mắt

Mặt của con người có mi trên và mi dưới, các cơ được phân bổ ở hai mi phụ trách công việc nhắm mắt và mở mắt. Khi hoạt động, hai cơ này có chiều hướng nghịch chiều nhau, khi cơ mí trên co lại thì cơ mí dưới giãn ra.

Trong một số trường hợp tín hiệu từ cơ mắt truyền đến não có sự nhầm lẫn khiến hoạt động đóng mở mắt mất đi sự nhịp nhàng. Điều này dẫn đến sự rối loạn các lực giữa các cơ quanh mắt. Đây chính là lý do dẫn đến hai mi mắt co giật không đúng lúc. Tình trạng này thường gặp ở độ tuổi 50 – 70 tuổi, và xảy ra đa số ở phái nữ.

Thiếu ngủ và căng thẳng mắt

Hiện nay vấn đề xem phim và làm việc trên máy tính nhiều giờ liền diễn ra rất phổ biến. Nhiều người thường xuyên có bị mất ngủ cũng khiến cho mắt bị ảnh hưởng gây giật mi mắt.

Nháy mắt cũng có thể xảy ra nếu bạn mắc một số chứng dị ứng hay bị thương tích. Việc hút thuốc quá nhiều hoặc uống cafe rượu bia và tiếp xúc với ánh sáng mạnh cũng là nguyên nhân dẫn đến giật mí mắt.

Nguyên nhân gây nháy mắt phải ở nam

Nguyên nhân gây nháy mắt phải ở nam

3. Cách ​​khắc phục tình trạng mắt phải giật ở nam

Để giảm nguy cơ mắt phải giật và duy trì sức khỏe của mắt, mọi người có thể thực hiện những biện pháp sau:

  • Tâm trạng thoải mái: Tránh căng thẳng, stress, và không làm việc quá sức để giữ tâm trạng thoải mái.
  • Ngủ đủ giấc: Đảm bảo ngủ đúng và đủ giấc để không ảnh hưởng đến sức khỏe và hệ thần kinh của mắt.
  • Chế độ dinh dưỡng: Chú ý đến chế độ dinh dưỡng, đặc biệt là bổ sung các loại dưỡng chất quan trọng cho mắt như vitamin A, vitamin D, vitamin B12.
  • Hạn chế thức uống kích thích: Giảm việc sử dụng cafe, rượu, bia để hạn chế tác động tiêu cực đến mắt.
  • Thư giãn cho mắt: Thực hiện các phương pháp như chườm nóng, lạnh, và massage nhẹ nhàng để giảm căng thẳng cho mắt.
  • Bảo vệ mắt ngoài trời: Khi ra ngoài trời, đeo kính râm để bảo vệ mắt khỏi tác động của ánh nắng mặt trời và khói bụi.
  • Vệ sinh mắt: Giữ mặt và mắt đủ ẩm bằng cách sử dụng các loại thuốc nhỏ mắt không cần kê đơn từ hiệu thuốc.
  • Khám mắt định kỳ: Thực hiện khám mắt định kỳ từ 3 đến 6 tháng một lần để phát hiện sớm và điều trị các vấn đề mắt.

Hy vọng rằng với những chia sẻ trên bạn đã biết cách hạn chế tình trạng nháy mí mắt. Ngoài bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết để hạn chế tình trạng nháy mắt. Bạn cũng nên rèn luyện cơ thể khỏe mạnh từ bên trong bằng cách tập luyện thể thao hàng ngày với xe đạp tập và máy chạy bộ đến từ Elipsport - Thương hiệu được hàng triệu người Việt tin dùng.

Xem thêm

Sức khỏe là yếu tố quyết định thành công và chăm sóc sức khỏe là hành trình dài đòi hỏi sự kiên trì mỗi ngày. Nếu bạn yêu thích chạy bộ hoặc đạp xe thì có thể tham khảo các sản phẩm như: máy chạy bộ, xe đạp tập của tập đoàn thể thao Elipsport. Và hãy để ghế massage toàn thân chăm sóc sức khỏe ông bà và bố mẹ bạn mỗi ngày. Truy cập website https://elipsport.vn/ để cập nhật những kiến thức chăm sóc sức khỏe toàn diện cho cả gia đình nhé!

Câu hỏi thường gặp
Tùy vào mỗi khung giờ mà việc nháy mắt phải ở nam mang đến "điềm báo" khác nhau. Hãy tìm hiểu chi tiết hơn trong bài viết nhé!
Danh mục sản phẩm