Tổng đài miễn phí: 1800 6854 Trạng thái giao hàng Kiểm tra bảo hành
  • 1800 6854

Những Nhóm Máu Nào Khó Giảm Cân, Khó Tăng Cân

Nhóm máu khó giảm cân và dễ tăng cân nhất theo các nghiên cứu bao gồm AB + và AB-. Ngoài ra, hãy cùng tìm hiểu về tất cả các nhóm máu trong việc giảm cân dễ hay khó qua bài viết sau đây.

Cuộc sống hiện đại ngày nay kéo theo vấn đề về cân nặng. Rất rất nhiều người trong số chúng ta đều đang cố gắng để giảm cân. Có những chế độ ăn kiêng và kế hoạch tập luyện ra đời ngày càng nhiều nhưng không chắc chắn sẽ khiến bạn giảm được số cân thừa. Vậy bạn có bao giờ tự hỏi tại sao đồng nghiệp hoặc một người bạn của mình lại dễ dàng giảm được số kg trong khi bạn vẫn tiếp tục vật lộn với nó? Điều này xảy ra vì nhóm máu ảnh hưởng đến cân nặng và quyết định việc bạn có giảm cân dễ dàng hay không. Đọc tiếp để biết thêm nguyên nhân tại sao.

1. Nhóm máu khó giảm cân nhất

Tiến sĩ Seema Khanna - Chuyên gia dinh dưỡng tư vấn cho biết những người có nhóm máu AB + và AB- là những người khó giảm cân nhất. Điều này xảy ra bởi vì những người có hai nhóm máu này khó có thể thể thay đổi thói quen ăn uống của họ một cách dễ dàng.

nhóm máu khó giảm cân

Nhóm máu khó giảm cân

2. Nhóm máu dễ thay đổi cân nặng

Những người có thể dễ dàng thay đổi thói quen ăn uống và do đó có thể giảm cân hoặc tăng cân dễ dàng là những người có nhóm máu O+. Nhóm máu O là những người có hàm lượng axit dạ dày cao nhất, giúp tăng cường đáng kể khả năng chuyển hóa cholesterol trong các thực phẩm có nguồn gốc từ động vật và làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ nhờ hệ thống miễn dịch mạnh nhất. Tuy nhiên, những người có nhóm O ít có khả năng chuyển hóa carbohydrate hơn, đặc biệt là từ ngũ cốc, vốn dễ chuyển hóa thành chất béo. 

nhóm máu khó giảm cân

Nhóm máu O+

3. Nhóm máu khó tăng cân

Đồng thời, tiến sĩ Seema cho biết thêm, những người có nhóm máu B+ có tỷ lệ trao đổi chất cơ bản (BMR) cao hơn những nhóm máu khác. Và đây cũng chính là lý do tại sao họ không bao giờ tăng cân quá nhiều. Đây là nhóm máu ngược lại với nhóm máu khó giảm cân AB+ và AB-.

Nói về nhóm máu A, Tiến sĩ Seema nói, "Đối với họ, việc tăng cân hay giảm cân phụ thuộc vào di truyền". Như vậy, nếu di truyền gia đình người nhóm A dễ tăng cân thì người đó sẽ được xếp vào nhóm máu khó có thể tăng cân và ngược lại. 

4. Chế độ ăn dành cho các nhóm máu

Chế độ ăn kiêng được gọi là chế độ ăn theo nhóm máu đã phổ biến trong gần hai thập kỷ nay và được cho biết sẽ giúp bạn giảm cân một cách lành mạnh. Chế độ ăn kiêng được tạo ra bởi bác sĩ Peter J. D'Adamo. Peter cho biết thực phẩm chúng ta ăn sẽ phản ứng với máu của chúng ta và ăn một chế độ ăn được thiết kế đặc biệt cho nhóm máu của bạn có thể giúp ích cho hệ tiêu hóa. Theo Peter, việc tuân thủ chế độ ăn theo nhóm máu sẽ giúp bạn giảm cân nhiều hơn (nếu muốn), ngăn ngừa bệnh tật và có nhiều năng lượng hơn.

Ông thậm chí còn tuyên bố rằng bằng cách ăn uống theo nhóm máu, mọi người có thể khỏe mạnh hơn, sống lâu hơn và đạt được cân nặng lý tưởng. Anh ấy nói rằng lựa chọn của một người về thực phẩm và thậm chí là các bài tập thể dục nên phụ thuộc vào nhóm máu của người đó. Dưới đây là một kế hoạch ăn kiêng đơn giản cho mọi nhóm máu mà bạn có thể tham khảo.

4.1. Nhóm máu O

Người nhóm máu O nên tránh hầu hết các loại ngũ cốc và các thực phẩm được làm từ chúng, đặc biệt là ngô và lúa mì. Giảm hoặc loại bỏ đậu xanh, đậu lăng, cải bruxen, bắp cải, súp lơ và cải xanh khỏi chế độ ăn. Nhóm máu O nên thực hiện các bài tập và hoạt động aerobic cường độ cao. Có thể nói quan niệm nhóm máu O dễ béo hoặc nhóm máu O dễ giảm cân của khá nhiều người hiện nay phù thuộc vào chế độ dinh dưỡng và luyện tập của người đó. 

4.2. Nhóm máu A

Những người nhóm máu A nên chọn rau, trái cây, đậu phụ, gà tây, ngũ cốc nguyên hạt và hải sản và tránh thịt. Để giảm cân, bạn nên ăn nhiều dứa, dầu ô liu, hải sản, rau và đậu nành. Bạn cũng nên tránh chọn thực phẩm từ sữa, ngô và lúa mì.

4.3. Người nhóm máu B

Những người thuộc nhóm máu B nên chọn một chế độ ăn uống đa dạng bao gồm thịt, trái cây, hải sản, sữa và ngũ cốc. Để giảm cân, bạn nên ăn nhiều rau xanh, gan, trứng và cam thảo. Đồng thời, nhóm máu B nên tránh ăn ngô, thịt gà, lúa mì và đậu phộng.

4.4. Nhóm máu AB

Những người có nhóm máu AB nên ăn thực phẩm từ sữa, thịt cừu, đậu phụ, cá, trái cây, rau và ngũ cốc. Để giảm cân, bạn nên ăn nhiều đậu phụ, hải sản, rau xanh và tảo bẹ. Nên tránh thịt gà, ngô và kiều mạch.

nhóm máu khó giảm cân

Chế độ dinh dưỡng ảnh hưởng tới cân nặng của các nhóm máu

Như vậy, chắc hẳn bài viết trên đây đã giúp bạn hiểu thêm về các nhóm máu khó giảm cân và khó tăng cân. Từ đó, áp dụng vào chính kế hoạch thay đổi cân nặng của bản thân theo nhóm máu sao cho phù hợp, hiệu quả nhất. Đừng quên song song với chế độ ăn uống phải là chế độ luyện tập thể dục thể thao. Sử dụng đồng thời máy chạy bộ, xe đạp tập của thương hiệu Elipsport với thực đơn phù hợp sẽ giúp bạn đạt cân nặng như ý sớm nhất. 

Thảo Phạm

Để giảm cân đạt kết quả tốt nhất, ngoài kiểm soát chế độ dinh dưỡng. Tập luyện thể thao là yếu tố quan trọng không kém. Nếu không có quá nhiều thời gian để đến phòng tập hằng ngày, hãy lựa chọn các thiết bị tập luyện tại nhà như may chay bo, xe đạp tập hoặc thư giãn hằng ngày với ghế massage toàn thân. Những sản phẩm này sẽ giúp bạn cải thiện cân nặng và chăm sóc sức khỏe tiện lợi và an toàn nhất.

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4

Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hiện nay. Hệ thống cửa hàng tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”

Tập Đoàn Thể Thao Elipsport

Giấy CNĐKDN số : 0315931524 cấp bởi Sở kế hoạch và đầu tư TP.HCM

Địa chỉ ĐKKD: 1A Hoàng Trọng Mậu, Tân Hưng, Quận 7,TP. Hồ Chí Minh.