• 1800 6854

Những Quả Phạt Trong Bóng Đá Theo Quy Định

Những quả phạt trong bóng đá gần như là các tình huống được mong đợi nhất trong trận thi đấu. Hiện nay, hệ thống quy định các loại quả đá phạt đã được hình thành khá chặt chẽ. Vậy, có bao nhiêu loại đá phạt trong bóng đá? Nếu muốn biết về vấn đề này, hãy tìm hiểu ngay bên dưới đây bằng những thông tin hữu ích bạn nhé!

1. Những quả phạt trong bóng đá: Phạt trực tiếp

Nhắc đến những quả phạt trong bóng đá, ta phải kể đến các quả phạt trực tiếp. Đây là một tình huống phạt cố định khi một cầu thủ đang tấn công hàng bị hàng phòng ngự đối phương phạm những lỗi nặng gần khu vực cấm địa. Các quả phạt trong bóng đá này có thể tạo nên bàn thắng.

2. Quả đá phạt gián tiếp trong bóng đá

Những quả phạt trong bóng đá thuộc dạng gián tiếp là một hình thức quen thuộc. Sau khi một quả đá phạt gián tiếp được thực hiện thì nhất định phải thông qua việc bóng chạm một cầu thủ khác thì bàn thắng ấy (nếu có) mới được trọng tài công nhận.

những quả phạt trong bóng đá

Một quả đá phạt gián tiếp kinh điển

3. Vị trí thực hiện những quả phạt trong bóng đá

3.1. Quả phạt đền

  • Tất cả các cầu thủ của đội đối phương đều phải cách bóng tối thiểu một khoảng cách 9,15m cho tới khi bóng vào cuộc, trừ khi họ đứng trên đường cầu môn đội mình giữa hai cột dọc.
  • Quả bóng được coi là trong cuộc khi bóng đã được đá và di chuyển đi.
  • Một quả phạt gián tiếp trong khu cầu môn bắt buộc phải được thực hiện trên đường giới hạn khu cầu môn - song song với đường biên ngang ngay tại điểm gần với vị trí phạm lỗi nhất.

3.2. Quả phạt ngoài khu phạt đền

  • Tất cả các cầu thủ của đội đối phương phải cách bóng tối thiểu 9,15m cho tới khi bóng vào cuộc.
  • Bóng chỉ được coi là trong cuộc khi bóng đã được đá và di chuyển đi.
  • Quả phạt sẽ được thực hiện ở vị trí lỗi xảy ra hoặc tại vị trí có bóng khi lỗi đã xảy ra (tùy thuộc vào lỗi vi phạm).

4. Những hành vi phạm luật và xử phạt trong bóng đá

Giả sử khi cầu thủ thực hiện một quả phạt, một cầu thủ đối phương đứng gần bóng hơn khoảng cách qui định, thì những quả phạt trong bóng đá này sẽ thực hiện lại. Khi đội phòng ngự thực hiện quả phạt trong khu phạt đền của đội mình, bóng không được trực tiếp được đá ra khỏi khu phạt đền.

những quả phạt trong bóng đá

Đá phạt trong bóng đá là một tình huống đáng chú ý

Những thông trên đây chắc chắn đã cung cấp cho bạn các thông tin hữu ích về những quả phạt trong bóng đá. Việc ta chơi bóng đá, sử dụng trên máy chạy bộ điện hoặc máy tập thể dục đạp xe của Tập đoàn thể thao Elipsport hoặc các loại hình thể dục thể thao khác đều giúp ta tăng cường sự mạnh mẽ, sự dẻo dai và sức khỏe như chiến binh. Vì vậy, chăm chỉ luyện tập chính phương châm sáng giá giúp ta đạt được mọi thành công trong cuộc sống nhờ có một sức khỏe vững vàng. Nếu có thắc mắc về các sản phẩm đang được bán tại hệ thống Elipsport, hãy liên hệ ngay 180 6854 để được hỗ trợ tư vấn cụ thể bạn nhé! 

Kiddo Nguyễn

Để có sức khoẻ như các cầu thủ chúng ta hãy cùng nhau luyện tập thể dục mọi lúc tại nhà cùng Elipsport với các dòng máy chạy bộ hoặc Xe đạp tập , Ngoài ra giác ngủ và giảm stress cũng rất quan trọng cho sức khoẻ bạn và gia đình nên chúng ta hãy cân nhắc lựa chọn một chiếc Ghế massage ELip sau một ngày làm việc mệt nhọc để thư giãn, giảm stress để có một giấc ngủ ngon nhé.

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4

Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hàng đầu hiện nay. Hệ thống cửa hàng tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”

Tập Đoàn Thể Thao Elipsport

Giấy CNĐKDN số : 0315931524 cấp bởi Sở kế hoạch và đầu tư TP.HCM

Địa chỉ ĐKKD: 1A Hoàng Trọng Mậu, Tân Hưng, Quận 7,TP. Hồ Chí Minh.