Tổng đài miễn phí: 1800 6854 Trạng thái giao hàng Kiểm tra bảo hành
  • 1800 6854

Passing Trong Bóng Đá Là Gì - Bạn Đã Biết Chưa?

"Passing trong bóng đá là gì" - đây là một câu hỏi của nhiều người vừa nhập môn bóng đá, hay của những cổ động viên khi nghe các bình luận viên sử dụng thuật ngữ này. 

Hãy cùng tìm hiểu về vấn đề passing trong bóng đá là gì trong bài viết này để hiểu thêm một thuật ngữ thú vị ở trong môn thể thao vua bạn nhé! Nếu là một fan hâm mộ đang yêu thích bóng đá, chắc chắn bạn sẽ cần phải đọc hết bài viết sau đây.

1. Giải đáp: passing trong bóng đá là gì?

Passing trong bóng đá là gì là một câu hỏi của không phải của riêng ai. Trong thuật ngữ bóng đá, "pass" chính là chuyền. Vậy passing trong bóng đá là gì - đó chính là để miêu tả một cú chuyền bóng giữa các cầu thủ trên sân. Passing là một kỹ thuật có thể nói là vô cùng cần thiết của một cầu thủ. Cầu thủ có kỹ năng cá nhân tốt thường là người có khả năng chuyền bóng điêu luyện.

passing trong bóng đá là gì

Passing trong bóng đá là gì?

2. Các cách phổ biến về passing trong bóng đá là gì?

2.1. Cách chuyền bóng theo độ cao của đường chuyền tới

  • Chuyền bóng sệt:

Kỹ thuật chuyền sệt - passing trong bóng đá là gì? Với cách chuyền này bóng sẽ đi sát với mặt sân. Kỹ thuật này đòi hỏi điểm tiếp xúc giữa chân lăng với bóng phải chính giữa tâm bóng hoặc trên tâm một khoảng cách nhỏ. Những đường chuyền sệt ấy sẽ được thực hiện với cự ly ngắn và trung bình, thường cho lại độ chính xác cao.

  • Chuyền bổng

Chuyền bóng bổng cần một điểm tiếp xúc chân lăng hơi chếch ở dưới tâm bóng. Các đường chuyền bổng có độ xoáy cao và hiểm hóc. Cách chuyền bóng này thường thích hợp với những đường chuyền dài và trung bình hơn.

2.2. Cách chuyền bóng dựa theo khoảng cách chuyền

  • Chuyền ngắn

Đây là cách chuyền thực hiện với cự ly ngắn và trung bình. Cách chuyền này hạn chế tối đa khả năng mất quyền kiểm soát bóng cho đội nhà. Kỹ thuật này được thực hiện hiệu quả nhất bằng lòng bàn chân.

Chuyền bóng ngắn giúp điều phối và giúp đồng đội dễ dàng khống chế cũng như kiểm soát bóng. Do đó, hãy thực hiện chuyền thẳng và sệt mặt đất. Đó là kỹ thuật chuyền bóng chính xác và dễ thực hiện nhất.

  • Chuyền dài

Chuyền bóng dài là kỹ năng thật sự khó bởi nó cần tỷ lệ chính xác rất cao. Có 2 cách chuyền dài phổ biến là kỹ thuật chuyền vòng kiểu cứa lòng và cách chuyền bóng chém mu.

passing trong bóng đá là gì

Kỹ thuật chuyền bóng là một kỹ năng cá nhân rất quan trọng

Vừa rồi là những thông tin thú vị lẫn giải đáp về vấn đề "passing trong bóng đá là gì". Hy vọng bạn đọc đã có thêm những kiến thức bổ ích, sẵn sàng "lâm trận" hiệu quả và có những pha bóng đẹp mắt nhất. Chơi bóng đá chính là cách vừa rèn luyện thân thể, vừa rèn giữa tinh thần chiến binh mạnh mẽ. Bên cạnh đó, để có thể chơi tốt bóng đá, bạn cũng cần luyện tập thêm với máy chạy bộ hoặc xe đạp tập thể dục tại nhà của Elipsport để có thêm sức bền, tốc độ và sự nhạy bén cần thiết cho mỗi trận đấu. Liên hệ 1800 6854 khi cần được tư vấn thêm bạn nhé!

Kiddo Nguyễn

Để đặt được kết quả cao trong bóng đá, bạn cần phải thường xuyên tập luyện thể thao để tăng cường sức khỏe. Do đó, các thiết bị tập luyện tại nhà như máy chạy bộ điện, xe đạp tập là giải pháp tốt nhất để tập luyện cho những ngày bận rộn. Đừng quên sử dụng ghế mát xa trước khi ngủ để thư giãn, giải tỏa căng thẳng của cả ngày làm việc nhé!

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4

Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hiện nay. Hệ thống cửa hàng tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”

Tập Đoàn Thể Thao Elipsport

Giấy CNĐKDN số : 0315931524 cấp bởi Sở kế hoạch và đầu tư TP.HCM

Địa chỉ ĐKKD: 1A Hoàng Trọng Mậu, Tân Hưng, Quận 7,TP. Hồ Chí Minh.