1000 cửa hàng trên toàn quốc
Hoặc chọn, tỉnh thành phố

Phương pháp cấy chỉ giảm béo có hiệu quả và tác dụng phụ không?

Tác giả: Mai Thủy Ngân - Ngày cập nhật: 28/12/2021 13:40:04

Cấy chỉ giảm béo đang là lựa chọn của nhiều người muốn giảm cân. Nhưng hãy đọc bài viết này và cân nhắc trước khi bạn quyết định thực hiện phương pháp này.

Một người có cân nặng vượt tiêu chuẩn hay có lượng mỡ quá nhiều ở một bộ phận nào đó trên cơ thể gây nhiều ảnh hưởng tới sức khỏe và cả vóc dáng của người đó. Lúc này, việc can thiệp các biện pháp giảm béo là điều cần thiết. Ngoài chế độ ăn uống và tập luyện thể dục thể thao thì cấy chỉ giảm béo cũng đang được nhiều người lựa chọn. Vậy phương pháp này là gì, hiệu quả ra sao, có tác dụng phụ gì không. Cùng tìm hiểu.

Cấy chỉ giảm béo

Cấy chỉ để giảm béo

1. Phương pháp cấy chỉ giảm béo là gì?

Cấy chỉ giảm béo là một phương pháp trong y học cổ truyền phương Đông, được thực hiện bằng cách đưa một loại chỉ siêu nhỏ tên gọi là catgut vào huyệt châm cứu của hệ kinh lạc. 

Việc cấy chỉ vào những huyệt vị này có tác dụng tăng cường khí huyết lưu thông, cân bằng âm dương, tăng cường sức khỏe. Những điều này giúp tăng cường chuyển hóa tại chỗ, tăng protein, hydratcarbon, đào thải lượng mỡ dư thừa trong cơ thể, điều chỉnh khả năng hấp thu thức ăn.

Nhờ đó, sau khi cấy chỉ, bạn không còn cảm giác đói nhiều và thường xuyên như trước nữa. Bởi các tế bào trên cơ thể đã có đủ năng lượng nội sinh trong quá trình chuyển hóa mỡ dư thừa. Nhờ ăn ít hơn mà bạn sẽ giảm dần được cân nặng và nhờ mỡ được đào thải nên vóc dáng trở nên đẹp hơn.

Cấy chỉ giảm béo là gì

Cấy chỉ là phương pháp phổ biến trong y học cổ truyền

2. Cấy chỉ giảm béo có hiệu quả không?

Cấy chỉ khi thực hiện đủ liệu trình và tuân thủ đầy đủ các nguyên tắc mà bác sĩ y học cổ truyền đưa ra cho bạn thì tỷ lệ có tác dụng giảm béo hiệu quả rất cao. Tất nhiên, cần phải hiểu rằng bất kỳ sự can thiệp y tế nào cũng đều có những rủi ro không có kết quả. 

Cụ thể, theo thống kê tại khoa y học cổ truyền của một bệnh viện Quận 11, TPHCM thì chỉ tính riêng trong năm 2018, khoa đã tiếp nhận và cấy chỉ cho khoảng 155 người bị thừa cân, béo phì.

Kết quả như sau:

 • 112 người tham gia thực hiện (chiếm tỷ lệ 72%) đạt kết quả giảm cân tốt. Những người này đã giảm được 1 kg – 3kg sau 1 liệu trình 2 tuần. Đồng thời, vòng eo cũng giảm 3-6 cm.
 • 29 người tham gia cấy chỉ (chiếm 19%) đạt kết quả giảm cân ở mức trung bình. Trung bình họ giảm được 0,5 - 1kg sau 1 liệu trình. Song song với đó, vòng eo cũng giảm từ 1 - 3cm. 
 • 14 người tham gia (chiếm 9%) đạt hiệu quả giảm cân kém. Họ giảm dưới 0,5kg sau1 liệu trình, vòng eo giảm dưới 1cm.

Cấy chỉ giảm béo có hiệu quả không?

Vóc dáng thay đổi nhờ cấy chỉ

3. Phác đồ cấy chỉ giảm béo như thế nào?

3.1. Bước 1: Khám sức khỏe tổng quát 

Bước này nhằm đảm bảo cơ thể đủ điều kiện sức khỏe tham gia trị liệu. Nếu bạn không đủ điều kiện sức khỏe thì sẽ phải chi trả phí khám sức khỏe tổng quát, giá từ trên 1 triệu cho tới 2 triệu, tùy vào nơi bạn cấy chỉ. Và bệnh viện sẽ không tiếp nhận bạn để thực hiện cấy chỉ.

3.2. Bước 2: Bác sĩ lên phác đồ cấy chỉ

Còn nếu bạn đủ điều kiện sức khỏe, bác sĩ sẽ bắt đầu đưa ra phác đồ cấy chỉ giảm béo dành riêng cho bạn. Mỗi người với tình trạng mỡ thừa khác nhau và cơ địa khác nhau sẽ có phác đồ khác nhau. Do đó, trong bài viết này, chúng tôi không thể đề cập chính xác 1 phác đồ chung cho tất cả mọi người như thời gian trị liệu, lượng mỡ giảm sau mỗi buổi,... 

3.3. Bước 3: Chuẩn bị trước khi cấy chỉ

Nhân viên y tế sát trùng và dùng bút chấm lên các vị trí huyệt châm cứu sẽ thực hiện cấy chỉ, chúng bao gồm:

 • Cấy chỉ vào huyệt Bách hội nằm giữa đỉnh đầu
 • Cấy chỉ vào huyệt Thái dương nằm ở sau lông mày, ở vùng lõm gần thái dương
 • Cấy chỉ vào huyệt Khúc trì nằm ở nếp gấp giữa khuỷu tay
 • Cấy chỉ vào huyệt Huyết hải nằm ở đùi trước
 • Cấy chỉ vào huyệt Âm giao nằm ở phía sau của xương chày
 • Cấy chỉ vào huyệt Đại bao là giao điểm giữa xương sườn số 6 và vùng giữa nách
 • Cấy chỉ vào huyệt Thiên khu nằm cách rốn 2 thốn
 • Cấy chỉ vào huyệt Trung quản nằm cách rốn 4 thốn
 • Cấy chỉ vào huyệt Thủy phân nằm phía trên rốn 1 thốn

Phác đồ cấy chỉ giảm béo

Xác định huyệt vị để cấy chỉ chính xác và nhanh chóng

Tiếp đến, nhân viên sẽ cắt chỉ tự tiêu thành các đoạn ngắn từ 1 – 3cm. Sau đó, nhân viên y tế thực hiện luồn chỉ qua kim cấy rồi đưa cho bác sĩ.

3.4. Bước 4: Thực hiện cấy chỉ

 • Bác sĩ thực hiện đưa đoạn chỉ vào huyệt đạo nằm cách da từ 1 -3cm.
 • Bác sĩ từ từ rút kim ra để sợi chỉ được cấy lưu lại trong huyệt.

3.5. Bước 5: Nghỉ ngơi hậu cấy chỉ

Sau khi bác sĩ cấy chỉ vào tất cả các huyệt, bệnh nhân nằm nghỉ ngơi khoảng 30 phút để theo dõi phản ứng của cơ thể.

Chăm sóc sau khi cấy chỉ giảm cân cần đảm bảo theo đúng hướng dẫn của bác sĩ. Thông thường, bạn sẽ được phát một cuốn sổ theo dõi với đầy đủ ghi chú bên trong, bạn không cần phải lo lắng tự ghi nhớ, chỉ cần tuân thủ đúng hướng dẫn này. 

4. Địa chỉ cấy chỉ giảm béo ở TPHCM uy tín nhất

Tại TPHCM có rất nhiều cơ sở thực hiện cấy chỉ giảm béo bụng cũng như các vùng khác. Nhưng bạn chỉ nên tới các bệnh viện có khoa y học cổ truyền hoặc cơ sở y học cổ truyền có chứng nhận kinh doanh để thực hiện. 

Tuyệt đối không thực hiện ở những cơ sở không có giấy phép kinh doanh như tiệm cắt tóc, gội đầu, spa, thậm chí là ở thẩm mỹ viện không đạt tiêu chuẩn hành nghề. Đừng vì giá rẻ mà tới những cơ sở này, rất dễ để lại nhiều biến chứng cho cơ thể. Và gây tốn nhiều tiền của hơn để chữa trị sau đó. 

5. Cấy chỉ giảm béo bao nhiêu tiền?

Chi phí cấy chỉ thay đổi tùy vào địa chỉ mà bạn thực hiện giảm béo.

 • Giá thấp nhất tại bệnh viện hiện nay là 300.000đ/chỉ/lần. Và 1 liệu trình sẽ có từ 3 - 7 buổi tùy theo phác đồ cấy chỉ mà bác sĩ đưa ra.
 • Giá cao nhất ghi nhận tới thời điểm cuối năm 2021 là 1.3 triệu/lần.

Cấy chỉ giảm béo bao nhiêu tiền

Giá cấy chỉ để giảm béo

6. Cấy chỉ giảm cân có tác dụng phụ không?

Cấy chỉ giảm cân an toàn cho cơ thể nhưng chỉ khi bạn thực hiện ở cơ sở uy tín. Thêm vào đó, nếu sau khi cấy chỉ, bạn không thay đổi chế độ dinh dưỡng lành mạnh hơn kết hợp luyện tập thể dục thể thao thì cân nặng sẽ tăng ngược trở lại. Và 

Như vậy, trên đây là trọn bộ thông tin về việc cấy chỉ giảm béo. Bất kỳ sự can thiệp y tế nào cũng có tỷ lệ thất bại. Do đó, trước khi quyết định cấy chỉ, bạn có thể lựa chọn những phương pháp an toàn tuyệt đối và có tác dụng 100%. Đó chính là thay đổi chế độ dinh dưỡng của bản thân. Đồng thời, vận động cơ thể đều đặn với máy tập chạy bộ, xe đạp tập gym hay bất kỳ loại hình nào mà bạn yêu thích. 

Elipsport mách bạn thiết bị tập chăm sóc sức khỏe, giảm cân đẹp dáng tại nhà:

Hy vọng bài viết đã hữu ích cho bạn đọc trong quá trình chinh phục vóng dáng xinh đẹp tại nhà. Xem thêm bài viết tin tức khác trên website: https://elipsport.vn/

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4
Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hiện nay. Hệ thống cửa hàng tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”
Câu hỏi thường gặp
Cấy chỉ giảm béo là một phương pháp trong y học cổ truyền phương Đông, khi bác sĩ đưa một loại chỉ siêu nhỏ tên gọi là catgut vào huyệt châm cứu của hệ kinh lạc.
Danh mục sản phẩm