Tổng đài miễn phí: 1800 6854 Trạng thái giao hàng Kiểm tra bảo hành
 • 1800 6854

Phương pháp có kỹ thuật tập chân bơi sải đúng cách

Nếu bạn muốn có một tư thế bơi đẹp và trong lúc bơi làm như thế nào để được luôn an toàn liệu bạn đã biết chưa? Tập chân bơi sải đúng cách có thể giúp bạn điều đó, hãy cùng chúng tôi xem thử phương pháp đó là gì nhé!

Hãy thử bài tập sau đây, thói quen đơn giản này sẽ giúp bạn xây dựng điều hòa và sự phát triển, và chỉ mất chưa đầy 30 phút.

Việc tập chân bơi sải dựa trên thời gian thay vì số lần lặp lại, vì vậy bạn có thể dễ dàng tăng hoặc giảm cường độ. Bạn cũng có thể thực hiện các bài tập dễ dàng hơn bằng cách di chuyển vào vùng nước nông hơn, hoặc rút ngắn sải chân hoặc chiều rộng của thế đứng. Đảm bảo nghỉ 30 giây giữa các bài tập.

tập chân bơi sải

1. Cách tập chân bơi sải dưới nước

1.1. Làm ấm cơ thể

Bắt đầu tập luyện trong bể bơi của bạn bằng cách khởi động nhanh: Đơn giản chỉ cần nhảy xuống hồ bơi và thực hiện một hành động chậm tại chỗ. Đung đưa cánh tay của bạn trong khi đưa đầu gối lên, giữ cho các cơ cốt lõi của bạn hoạt động. March giữ nguyên vị trí trong 45 giây, sau đó là thời gian nghỉ 15 giây. Lặp lại ba lần.

1.2 Chạy tại chỗ trong hồ

 • Đứng trong hồ bơi nơi nước cao ngang ngực.
 • Khuỵu gối trái lên và đồng thời vung cánh tay phải về phía trước.
 • Khi đầu gối trái của bạn hạ xuống, di chuyển đầu gối phải lên và vung cánh tay trái về phía trước.
 • Di chuyển ngang qua mặt nước như thể bạn đang đi ngang qua một căn phòng thay vì từ trước ra sau.
 • Thời lượng: Tiếp tục trong 30 giây theo một hướng để hoàn thành một hiệp. Nghỉ 15 giây, sau đó chuyển hướng ngược lại. Hoàn thành hai bộ theo mỗi hướng với tổng số bốn bộ.

1.3 Động tác xoay trong nước

 • Vẫn ở trong nước cao đến ngực, với chân cách nhau vài cm, hãy đứng sang một bên trên làn đường với phía bên trái hướng về hướng bạn sẽ đi.
 • Bắt chéo chân phải trước bàn chân trái.
 • Di chuyển chân trái của bạn ra ngoài và bước sang trái để trở về tư thế ban đầu (bạn sẽ di chuyển khỏi điểm xuất phát). Sử dụng cánh tay của bạn để giữ thăng bằng.
 • Tiếp theo, đặt chân phải của bạn sau chân trái của bạn. Sau đó, một lần nữa, di chuyển chân trái của bạn ra ngoài, bước sang trái, để trở lại tư thế ban đầu. 
 • Khi bạn cảm thấy thoải mái hơn với chuyển động, hãy tăng tốc độ của bạn.
 • Thời lượng: Hoàn thành hai hiệp 30 giây cho mỗi hướng, tổng cộng là bốn hiệp. Đảm bảo nghỉ 15 giây giữa các hiệp.

1.4 Động tác đánh thức luân phiên

 • Giữ tư thế đứng trong nước cao đến ngực, hai tay duỗi thẳng về phía trước và lòng bàn tay úp vào nhau.
 • Dùng chân và hông để truyền động, vặn người bằng eo và đưa tay theo phương ngang trên mặt nước, xoay phải và trái khoảng 180 độ.
 • Tiếp tục xoắn qua lại, xen kẽ hai bên.
 • Thời lượng: Hoàn thành bốn hiệp 30 giây, nghỉ giữa mỗi hiệp 15 giây.

tập chân bơi sải

1.5 Chạy trong nước

 • Bắt đầu ở vùng nước cao ngang ngực, chạy nước rút xuống hết chiều dài của hồ bơi càng nhanh càng tốt.
 • Khi bạn đi đến cuối khoảng cách hoặc độ sâu do bạn tự xác định, hãy nhanh chóng quay lại và lái qua vùng nước tiếp theo. Điều này sẽ tạo ra lực cản bổ sung để bạn chạy nước rút.
 • Thời lượng: Lặp lại hoạt động trong tổng cộng năm phút, nghỉ ngơi khi cần thiết giữa các lần chạy nước rút.

1.6 Tập chân và ngực

 • Đứng trong vùng nước nông hơn, hướng về phía trước trong làn đường của bạn và giữ hông vuông, bước lùi bằng chân trái và thả đầu gối trái xuống khoảng một hoặc hai cm so với sàn bể bơi. Tại thời điểm này, nước nên cao ngang ngực hoặc ngang vai.
 • Mở rộng cánh tay của bạn sang một bên với lòng bàn tay của bạn hướng về phía trước. Giữ cánh tay của bạn chìm dưới nước.
 • Đưa cánh tay của bạn lại trước mặt bạn cho đến khi lòng bàn tay chạm vào nhau, sau đó đưa cánh tay trở lại vị trí ban đầu. Bạn sẽ cảm thấy vai và lưng trên của mình đang hoạt động. Đảm bảo tập trung vào chân, hông và trọng tâm.
 • Thời lượng: Hoàn thành bốn hiệp 30 giây với thời gian nghỉ 15 giây sau mỗi hiệp. Đổi chân cho mỗi set.

2. Tập chân bơi sải trên cạn

Nếu bạn muốn làm nóng cơ thể hoặc tập bơi nhưng lại không muốn xuống nước vì một lý do nào đó. Chúng tôi sẽ chỉ phương pháp tập chân bơi sải trên cạn giúp bạn có kỹ năng tốt hơn trước khi bước xuống nước nhé.

2.1 Tập chân trên cạn

Dưới đây là một số động tác khi bạn tập chân trên cạn

 • Bạn có thể ngồi trên thành hồ bơi, và duỗi thẳng chân ra sau đó ngả lưng về phía sau một chút. Lưu ý là để chân luôn duỗi thẳng nhé.
 • Nhẹ nhàng nâng chân lên và bắt đầu hạ xuống đập nước nhẹ nhàng

2.2 Tập tay trên cạn

So với tập chân thì tập tay trên cạn khó hơn một chút, nhưng cũng chẳng có gì phức tạp đâu nhé

Đứng thẳng trên sàn, sau đó 1 chân trái bước lên trước, người tương đối khom xuống, tay trái đặt lên đầu gối cộng bên. Tay nên đưa về phía trước để quạt nước. Sau đó đổi tay và lặp lại động tác tương tự. Chú ý lúc quạt nước trên cạn bàn tay của bạn cần phải khép kín và khum hình chiếc thìa.

2.3 Tập tay chân phối hợp

Đây là một kỹ năng tổng hợp kết hợp cả tay và chân:

Đứng tư thế chồm người về phía trước một chút, và hai tay thực hiện động tác quạt nước

Kết hợp động tác vừa quạt nước vừa nghiêng người sang hai bên, Khi bạn nghiêng về phía nào thì chân bê đó nhấc lên. Và tập động tác hít thở đều đặn.

tập chân bơi sải

3. Kết luận

Để hình thành nên kiểu và dáng bơi đẹp nhất bạn phải trải qua quá trình tập luyện gian nan. Nhưng chúng tôi gửi đến các bạn bài tập chân bơi sải rất đơn giản và dễ áp dụng dành cho mọi lứa tuổi. Mong bạn sẽ thành công và có tư thế bơi chuẩn nhất nhé, nếu bạn muốn biết nhiều thông tin hơn hãy truy cập vào Elipsport.vn để tham khảo nhé!

Quế Trân

Để có thể sở hữu được vóc dáng đẹp cần phải trải qua quá trình rèn luyện thể thao gian nan, chế độ ăn uống hợp lý. Ngoài việc tập thể thao bơi lội thì việc chạy với may chay bo hay đạp xe với xe đạp tập cũng giúp bạn rèn luyện sức khoẻ, sở hữu được vóc dáng thon gọn săn chắc. Đừng chỉ tập luyện mà không nghỉ ngơi, sau khi tập luyện thể thao bạn nên để cơ thể được thư giãn, phục hồi. Kết hợp thư giãn trên ghế massage sẽ giúp bạn lưu thông máu, điều hoà cơ giúp việc tập luyện được hiệu quả gấp bội.

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4

Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hiện nay. Hệ thống cửa hàng tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”

Tập Đoàn Thể Thao Elipsport

Giấy CNĐKDN số : 0315931524 cấp bởi Sở kế hoạch và đầu tư TP.HCM

Địa chỉ ĐKKD: 1A Hoàng Trọng Mậu, Tân Hưng, Quận 7,TP. Hồ Chí Minh.