• 1800 6854
  • 0
  • 1800 6854

Quy Định Cần Biết Về Sân Bóng 7 Người

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho mọi người những điều cần biết về sân bóng 7 người cũng như những quy định mà những người đam mê sân cỏ có thể quan tâm.

Tại sao sân bóng 7 người rất được ưa chuộng trong cộng đồng giới trẻ hiện nay. Rất nhiều người đã nói rằng bởi vì trong môt tập thể họ có rất ít con trai cho nên không thể đủ thành viên giao lưu bóng đá trên một sân bóng thông thường. Cho nên trong những trường hợp như thế thì sân bóng 7 người chính là giải pháp tối ưu và tiện lợi nhất. 

1. Những lợi ích khi đá bóng ở sân bóng 7 người

Có rất nhiều người thắc mắc sân bóng đá 7 người có những lợi ích gì mà tại sao mọi người lại chuộng nó đến như vậy. Chắc hẳn chỉ cần nhìn vào sân bóng 7 người hay còn gọi là sân bóng mini thì mọi người cũng đã hiểu được phần nào về lợi ích khi đá ở sân bóng 7 người

sân bóng 7 người

Những lợi ích khi đá bóng ở sân bóng 7 người

Chính vì kích thước nhỏ gọn mà mọi người tham gia theo dõi trận đấu có thể quan sát một cách dễ dàng và chân thật hơn rất nhiều so với chơi bóng ở sân 11 người, bên cạnh đó người chơi có thể dễ dàng làm chủ sân chơi để thể hiện tối đa khả năng và tài nghệ của mình. Do đó, thật tiện lợi khi chơi ở sân bóng 7 người mà ai cũng mong muốn. 

Bên cạnh đó, do diện tích nhỏ gọn hơn cho nên luật chơi của sân bóng đá 7 người cũng sẽ đơn giản và không cầu kỳ như sân bóng bình thường. Do đó, đây là một điểm rất thích hợp cho những đội bóng giao lưu với nhau thật vui vẻ mà không phải căng thẳng như các trận đấu. Đó là lý do mà trong các cuộc thi đấu lớn trên thế giới người ta ít khi sử dụng sân bóng mini mà chỉ dành cho những cuộc giao hữu trong đời sống hằng ngày. 

2. Tiêu chuẩn về sân và bóng trong sân bóng 7 người

Như tên gọi của sân bóng 7 người, quy định trong luật sân bóng về thành viên chính là mỗi bên sẽ có 7 người bao gồm thủ môn và 6 cầu thủ. Để trả lời cho câu hỏi sân 7 người đá bóng số mấy mà nhiều người thắc mắc. Theo luật quy định trong sân bóng 7 người thì các cầu thủ sẽ đá bóng size số 4. Trong size bóng này thì bóng sẽ có kích thước là chu vi 66cm, trọng lượng 390gr và áp suất 0,6 kg/cm2. Đây là tiêu chuẩn theo luật của các tổ chức bóng đá lớn trên thế giới quy định. 

sân bóng 7 người

Tiêu chuẩn về sân và bóng trong sân bóng 7 người

Bên cạnh đó, sân 7 người đá bóng số mấy thì bởi vì kích thước của sân bóng 7 người nhỏ hơn so với kích thước của sân bóng thông thường cho nên kích thước tiêu chuẩn của sân cũng sẽ khác hơn so với bình thường. Theo như luật bóng đá quy định, chiều dài tiêu chuẩn của sân bóng sẽ có kích thước tối đa là 50m và tối thiểu là 45m. Đối với chiều rộng, một sân bóng 7 người tiêu chuẩn sẽ có kích thước tối đa là 35m và tối tiểu là 30m. 

Do đó, những người muốn mở sân bóng mini thì cần phải tuân theo quy chuẩn mà luật bóng đá quy định để có thể tạo nên một sân bóng với đủ các tiêu chuẩn và chất lượng hơn. 

3. Những quy định cần biết về sân bóng 7 người

Sau đây là một số quy định về sân bóng 7 người mà những người có đam mê về sân cỏ có thể tìm hiểu cũng như tiếp thu thêm kiến thức để có thể trang bị cho mình những kiến thức và áp dụng trong thực tiễn hàng ngày. 

sân bóng 7 người

Quy định cần biết về sân bóng 7 người

Trong sân bóng, khu phạt đền là khu vực có đường vòng cung được vẽ vào trong sân có bán kính 9 mét và nối với các đường khung thành ở hai bên cột khung thành. Khoảng cách theo chiều dọc từ điểm phạt đền đến điểm giữa của đường khung thành là 8 mét. Vòng giữa là vòng tròn bán kính 9 mét tính từ tâm sân vận động.

Số lượng người chơi. Một trận đấu có hai đội tham gia, mỗi đội không quá 7 người và một trong số họ phải là thủ môn. Nếu có ít hơn 5 cầu thủ của bất kỳ đội nào trước trận đấu hoặc nếu một cầu thủ bị đuổi khỏi sân trong trận đấu, dẫn đến ít hơn 5 cầu thủ trên sân, đội có ít cầu thủ hơn trong trò chơi sẽ kiêng và đối thủ sẽ thắng 2: 0, nếu đối thủ có hiệu số bàn thắng bại. Nếu số lượng vượt quá 2, điểm thực tế sẽ được tính. Ba người được phép thay đổi trong mỗi trận đấu.

Thời gian cạnh tranh. Nếu đội nào đến muộn hơn 5 phút sẽ bị coi là tự động từ bỏ, trọng tài có quyền quy định đội đó thua trận với tỷ số 0: 2. Thời gian trận đấu được chia thành hai hiệp bằng nhau 30 phút. Tất cả thời gian bị mất do các lý do khác nhau trong mỗi hiệp của trò chơi sẽ bị trừ đi. Khi kết thúc mỗi hiệp đấu, nếu quả đá phạt được thực hiện thì được phép kéo dài thời gian cho đến khi quả đá phạt được thực hiện.

Do đó, mỗi người bên cạnh việc cần trang bị thêm kiến thức về sân bóng 7 người cho mình thì cũng nên luyện tập thêm để có thể tăng cường về sức bền, sức dẻo của cơ thể. Để được như vậy, mỗi người cần luyện tập sức chạy của mình bằng cách sử dụng máy chạy bộ hay xe đạp tập của tập đoàn thể thao Elipsport để có thể chắp cánh ước mơ của mình. 

Yếu tố quyết định sự thành công của bóng đá chính là thể lực của các cầu thủ. Để đạt được điều này, tập luyện thể thao là phương pháp hữu hiệu nhất. Đừng lo lắng nếu bạn quá bận rộn không có nhiều thời gian. may chay bo dien, xe đạp tập thể dục tại nhà sẽ giúp bạn tập luyện dễ dàng hơn trong những ngày bận rộn. Đừng quên sử dụng ghế massage toàn thân trước khi ngủ để thư giãn, giải tỏa căng thẳng của cả ngày làm việc nữa nhé!

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4

Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hàng đầu hiện nay. Hệ thống cửa hàng có số lượng lớn nhất tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”

Tập Đoàn Thể Thao Elipsport

Giấy CNĐKDN số : 0315931524 cấp bởi Sở kế hoạch và đầu tư TP.HCM

Địa chỉ ĐKKD: 1A Hoàng Trọng Mậu, Tân Hưng, Quận 7,TP. Hồ Chí Minh.