Tổng đài miễn phí: 1800 6854 Trạng thái giao hàng Kiểm tra bảo hành
  • 1800 6854

Tầm Quan Trọng Của Vị Trí Tiền Vệ Bóng Đá

Vị trí tiền vệ bóng đá là một mắc xích quan trọng trong một trận đấu. Sức ảnh hưởng của vị trí này đến toàn cuộc trận đấu là cực kỳ lớn. Tầm quan trọng của vị trí tiền vệ bóng đá là gì? Lối chơi ra sao để có thể trở thành một tiền vệ giỏi? Nếu bạn đang thắc mắc những điều trên, hãy đọc tiếp.

1. Vị trí tiền vệ trong bóng đá là gì?

Vị trí tiền vệ bóng đá gồm những cầu thủ chịu trách nhiệm thi đấu dưới khu vực nơi tiền đạo hoạt động và trên khu vực của các hậu vệ.

Vị trí tiền vệ bóng đá được phân ra làm nhiều nhánh nhỏ khác nhau, tùy theo sơ đồ chiến thuật của huấn luyện viên. Chúng ta có các tiền vệ trung tâm, tiền vệ cánh phải, tiền vệ cánh trái, tiền vệ công và tiền vệ phòng ngự. Dĩ nhiên, tùy vai trò ở mỗi vị trí sẽ lại có đôi chút khác nhau. Dù thế, nhiệm vụ chính của họ vẫn là làm bóng, đoạt bóng và phát động tấn công.

vị trí tiền vệ bóng đá

Vị trí tiền vệ là gì?

2. Các vị trí tiền vệ bóng đá

2.1. Tiền vệ trung tâm

Vị trí tiền vệ trung tâm hay còn được gọi tắt là CM (nghĩa là Centre Midfielder). Đây là những cầu thủ ở trung tâm của đội bóng. Tiền vệ trung tâm chính là những người được cho một vị trí quan trọng bậc nhất trên sân đấu. Người chơi ở vị trí này bắt buộc đòi hỏi phải có khả năng quan sát và kiểm soát trận đấu thật nhịp nhàng, làm chủ mọi tình huống.

Nhiệm vụ chủ chốt của tiền vệ trung tâm đó là nhận bóng từ đồng đội và phân phối bóng đi khắp các tuyến. Thậm chí, đôi khi tiền vệ trung tâm có thể là những cầu thủ đi bóng tốt để tự tìm cho mình cách ghi bàn thắng. Các đội bóng lớn tầm cỡ thế giới hầu hết đều có một vị trí trí tiền vệ trung tâm cực kỳ xuất sắc. Những cái tên nổi tiếng cho vị trí này là: Xavi, Toni Kroos, Paul Pogba, Luka Modric,…

2.2. Tiền vệ cánh

Vị trí tiền vệ bóng đá phía cánh bao gồm cả tiền vệ cánh trái và tiền vệ cánh phải. Ta có thể dễ dàng hiểu được đây là 2 vị trí chơi ở phần giữa sân nhưng sẽ dạt sang 2 cánh chứ không đi vào giữa như tiền vệ trung tâm.

Chơi ở vị trí tiền vệ cánh thường là những cầu thủ có xu hướng thiên về tốc độ và kỹ thuật. Hơn nữa, cầu thủ chơi ở vị trí này cần phải có khả năng tạt bóng chính xác cho đồng đội ở phía bên trong. Tiền vệ cánh được cho là đa năng hơn tiền vệ trung tâm vì có thể chơi như một tiền đạo. Ngoài 2 vị trí tiền vệ bóng đá này ra, ta còn có vị trí tiền vệ công và tiền vệ phòng thủ.

vị trí tiền vệ bóng đá

Tiền vệ là một vị trí rất quan trọng trong một đội bóng

Vừa rồi là những thông tin về các vị trí tiền vệ bóng đá ta nên biết nếu muốn theo dõi hoặc rèn luyện với môn thể thao này. Chơi bóng đá chính là để rèn luyện sức khỏe, thõa mãn đam mê. Tuy nhiên, để có thể chơi tốt được bất cứ bộ môn nào, ta cũng cần có một nền tảng thể lực vững vàng. Do đó, sử dụng máy chạy bộ điện giá rẻ mỗi ngày là để tăng cường sức khoẻ, tăng độ dẻo dai hơn cho cơ thể, để có một ý chí chiến binh mạnh mẽ. Hãy liên hệ 1800 6854 nếu muốn được tư vấn thêm bạn nhé!

Kiddo Nguyễn

Để có một cơ thể khỏe mạnh và tận hưởng cuộc sống trọn vẹn, việc tập luyện thể dục là điều hết sức cần thiết. Gợi ý bạn thiết bị tập thể dục, chăm sóc sức khỏe tại nhà giá tốt nhất trên thị trường:

Hy vọng Elipsport đã mang đến bạn đọc những thông tin hữu ích. Xem thêm bài viết về bóng đá, thể thao, cách chăm sóc sức khỏe tại nhà trên website: https://elipsport.vn/

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4

Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hiện nay. Hệ thống cửa hàng tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”

popup-btn3