Tổng đài miễn phí: 1800 6854 Trạng thái giao hàng Kiểm tra bảo hành
 • 1800 6854

Tập gym có làm nhỏ bắp tay không?

Có rất nhiều lời khuyên giúp chị em có được bắp tay thon gọn và nhỏ nhắn, một trong số đó là tập gym. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều thông tin mơ hồ khiến chị em không biết chắc chắn tập gym có làm nhỏ bắp tay không. Nếu cũng nằm trong số những người đang bối rối về vấn đề này, chị em hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây nhé.

Tập gym có làm nhỏ bắp tay không?

Tập gym có làm nhỏ bắp tay được không?

1. Tập gym có làm nhỏ bắp tay không?

Câu trả lời cho câu hỏi tập gym có làm nhỏ bắp tay hay không có lẽ sẽ khiến rất nhiều chị em hài lòng và vui mừng. Vì sự thực là tập gym có làm nhỏ bắp tay và thậm chí còn giúp chị em có một bắp tay thon nhỏ, săn chắc vượt mong đợi. Không giống với nam giới cần cơ bắp, chị em hi vọng bắp tay của mình nhỏ nhắn và thanh mảnh hơn. Điều này hoàn toàn có thể trở thành thực tế nếu chị em biết tập gym đúng cách. Không chỉ tập những bài tập vai và cánh tay, bạn phải kết hợp các bài tập toàn thân khác bằng sử dụng xe đạp tập, máy chạy bộ tại nhà,... Bên cạnh đó, là các bài tập: đi bộ, gập bụng, nhảy cóc, hít đất,... Chỉ cần tập luyện đều đặn bạn sẽ kinh ngạc khi nhận lại kết quả.

2. Vì sao tập gym có làm nhỏ bắp tay?

Hẳn sau khi trả lời được câu hỏi tập gym có làm nhỏ bắp tay không, nhiều chị em sẽ lại thắc mắc vì sao mà tập gym có thể làm nhỏ bắp tay. Để trả lời được câu hỏi này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân của việc chị em có bắp tay to.

Theo đó, đa phần chị em có bắp tay to là do mỡ tích tụ vì thừa cân. Đây là nguyên nhân phổ biến nhất vì đa phần chị em không phát triển về cơ như nam giới. Như vậy, cách làm bắp tay thon gọn duy nhất là chị em phải giảm cân. May mắn thay, tập gym chính là một giải pháp đốt mỡ thừa và giúp chị em giảm cân hữu hiệu. Bài tập ngực, bụng trong tập gym không chỉ giúp giảm mỡ bụng, săn chắc cơ. Mà những bài tập đó còn giúp phân tán đều hiệu quả đến vai, cánh tay,...Vì thế sẽ tác động đến cánh tay của chị em, nếu tập đúng cách và đều đặn thì không khó để có bắp tay nhỏ gọn, xinh xắn.

Như vậy, việc tập luyện gym có làm nhỏ bắp tay hay không còn tùy thuộc vào việc các chị em phụ nữ có mục tiêu tập gym giảm cân hay không. Bên cạnh đó, tập gym là sự tiêu hao mỡ toàn thân nên có thể việc làm nhỏ bắp tay sẽ chậm hơn kỳ vọng của chị em. Chính vì vậy, chị em cần có quyết tâm tập luyện lâu dài mới có thể làm giảm size bắp tay hiệu quả.

tập gym có làm nhỏ bắp tay không

Tập gym làm giảm cân và từ đó làm nhỏ bắp tay

3. Tập gym có làm bắp tay thô không?

Có một hiểu lầm phổ biến của các chị em liên quan đến tập gym là việc tập luyện sẽ khiến cơ bắp phát triển và nữ giới sẽ có cơ bắp như nam giới!? Chính điều này khiến nhiều chị em phải đặt câu hỏi là tập gym có giúp làm nhỏ bắp tay không hay lại thô ra thêm. Thực tế thì hiểu lầm trên chính xác chỉ là hiểu lầm. Và tập gym đúng cách sẽ khiến bắp tay chị em thon gọn như mong muốn chứ không thể phát triển thêm như phái mạnh. Nguyên nhân của điều này là do hormone liên quan đến phát triển cơ bắp ở nam giới nhiều gấp 30 lần so với nữ giới. Và nếu muốn cơ bắp được như các bạn nam, nữ giới phải tiêm thêm loại hormon này từ bên ngoài. Vì vậy, nếu đang muốn giảm size bắp tay, chị em đừng ngần ngại lựa chọn tập gym.

4. Tập gym bao lâu thì bắp tay nhỏ lại?

Vấn đề này rất khó để trả lời cho bạn vì còn phụ thuộc vào cường độ tập luyện, tạng người (hay dân gian ta vẫn gọi là cơ địa) và chế độ dinh dưỡng của mỗi người. Nhưng sẽ có một vài mốc thời gian để bạn đặt mục tiêu cho chính mình, luyện tập có kế hoạch và có động lực hơn như sau.

Thời gian 2 - 4 tuần

Nếu bạn đều đặn tập gym kết hợp chế độ ăn uống, sinh hoạt lành mạnh, phù hợp và cơ thể bạn có cơ chế lấy mỡ làm năng lượng khi tập gym ở vùng bắp tay trước thì sẽ thấy kết quả sau 2 tuần luyện tập.

Ở một số người có tạng người hình quả táo, hình tay giác ngược - tức là phần trên lớn hơn phần thân dưới thì sẽ cần thời gian ít nhất 4 tuần. Lý do là bởi mỡ bắp tay bạn sẽ có xu hướng tích vào bắp tay đầu tiên khi bạn tăng cân (bên cạnh đó là vai, ngực, lưng - những bộ phận của thân trên). Và lượng mỡ này lại giảm ở bắp tay cuối cùng khi bạn giảm cân nhờ tâp gym. Nếu đây là tạng người của bạn thì bạn phải tập gym để giảm cân tổng thể, kết hợp với các bài săn chắc cơ bắp tay để thấy được kết quả.

Thời gian 2 - 3 tháng

Nhiều chung, để thấy được kết quả rõ rệt, sẽ cần tới 2 - 3 tháng. Do đó, kiên trì luyện tập và luyện tập đúng cách là điều quan trọng nhất sau khi bạn đã tìm được câu trả lời cho vấn đề tập gym có làm nhỏ bắp tay không.

5. Tại sao có người tập gym mà bắp tay vẫn thô?

Nhiều người đã tuyên bố tằng tập gym không làm nhỏ bắp tay vì họ đã tập mà vẫn không có sự thay đổi tích cực. Điều đó càng khiến nhiều chị em nghi ngờ về việc tập gym có làm nhỏ bắp tay không. Thực tế, cũng vẫn có những trường hợp tập luyện thường xuyên mà bắp tay không giảm. Nguyên nhân có thể nằm trong một số lý do sau:

 • Tập luyện sai cách, không chọn đúng bài tập: Các bài tập gym luôn có những kỹ thuật riêng, nếu tập luyện không đúng, hiệu quả giảm mỡ là không có và đó là nguyên nhân khiến chúng ta không giảm được bắp tay. Một điều nữa là không chọn đúng bài tập cần thiết cho phần bắp tay.
 • Tập luyện nhưng không kết hợp chế độ ăn uống hợp lý: Việc tập gym có làm nhỏ bắp tay không cũng gần tương đương với việc tập gym có giảm cân không. Nếu vẫn tập luyện mà chị em không thấy giảm bắp tay, chị em có thể đã sai lầm ở chế độ ăn uống khiến năng lượng tích trữ trong cơ thể dưới dạng mỡ thừa không giảm.

tập gym có làm nhỏ bắp tay không?

Chế độ ăn uống ảnh hưởng đến việc tập gym làm nhỏ bắp tay không

6. Top các bài tập thu nhỏ bắp tay hiệu quả nhất

Bài tập chống đẩy

bài tập thu nhỏ bắp tay

Bài tập chống đẩy

Tập gym có làm nhỏ bắp tay không? Câu trả lời là có nếu bạn áp dụng bài tập chống đẩy 3 tuần mỗi lần. Cách thực hiện đơn giản:

 • Nằm sấp trên sàn, hai chân cách nhau khoảng 15-20 cm. Đặt lòng bàn tay hoàn toàn trên mặt đất và rộng hơn một chút so với chiều rộng bằng vai.
 • Giữ cơ thể thẳng và dài, kiễng chân lên và dùng cánh tay nâng cơ thể lên khỏi sàn cho đến khi chúng duỗi ra hoàn toàn. Từ từ uốn cong cánh tay ở khuỷu tay và hạ thấp ngực về phía sàn.
 • Dừng lại khoảng 10-15 cm trước khi chạm đất bằng bụng. Cố gắng giữ cho lưng và chân của bạn thẳng và trên một mặt phẳng duy nhất.
 • Đẩy trở lại vị trí ban đầu.
 • Mục tiêu thực hiện ba hiệp 8-12 lần.

Nếu điều này quá khó, đừng lo, hãy thực hiện bài tập với đầu gối đặt trên thảm tập trên sàn. Có đầu gối hỗ trợ lực giúp bạn dễ dàng chống và đẩy hơn. Hoặc đơn giản hơn nữa, chị em hãy thực hiện bài tập đứng, sử dụng một bức tường. Bắt đầu với chân cách tường khoảng 50 cm và tiếp tục gập khuỷu tay để ngực gần sát tường. Biến thể này dễ hơn nên hãy thực hiện 15 lần chống đẩy như vậy để chị em hoàn thành 1 hiệp. Sau khi nghỉ ngơi 10 giây (hoặc lâu hơn nếu mới tập), chị em quay lại tập thêm 2 hiệp nữa. 

Bài tập bước tay sang hai bên

bài tập thu nhỏ bắp tay

Bài tập bước tay sang hai bên

 • Đầu tiên, bạn vẫn đưa người vào tư thế chuẩn bị của bài tập chống đẩy như mục trên đây.
 • Sau đó, bạn đưa tay trái bước qua phía bên phải. Rồi lại đưa tay phải bước qua phía tay phải tiếp. Đừng quên bước đồng thời thêm cả chân để di chuyển người và luôn giữ lưng thẳng, không cong lên hay hạ xuống.
 • Bước ngược trở lại vị trí ban đầu, nghĩa là về phía bên trái.
 • Chị em thực hiện luân phiên như vậy trong 50 giây. Nghỉ 10 giây. Thực hiện tiếp 2 hiệp.

Bài tập plank nâng từng tay

bài tập thu nhỏ bắp tay

Bài tập plank nâng từng tay

 • Vẫn vào tư thế chuẩn bị giống 2 bài tập thon gọn bắp tay trên đây.
 • Từ từ nâng một cánh tay lên ngang vai mà vẫn giữ yên hông hết mức có thể, đừng nâng hông theo cánh tay giơ lên.
 • Trở lại vị trí ban đầu. Tiếp tục nâng cánh tay kia lên cao ngang vai.
 • Thực hiện 10 lần mỗi bên.

Bài tập gym thon bắp tay kéo tạ

Đã tới lúc bạn nâng cấp khả năng tập luyện bắp tay của mình bằng việc sử dụng thêm một quả tạ.

bài tập thu nhỏ bắp tay

Bài tập khuỵu gối kéo tạ tay

Cách thực hiện:

 • Cầm một quả tạ có khối lượng trung bình bằng một tay, đứng với hai bàn chân rộng bằng hông, đầu gối gập và đẩy hông ra phía sau, hạ thấp thân cho đến khi đùi gần song song với mặt đất. Nếu chưa thể giữ thăng bằng, chị em có thể đặt tay phải lên tường phía trước hoặc đặt lên đùi.
 • Dồn trọng lượng về phía ngực bằng cách gập khuỷu tay cầm tay, kéo tạ về sát ngực hết cỡ. 
 • Thực hiện 10 lần mỗi bên.

7. Lưu ý khi tập gym làm nhỏ bắp tay

Sau khi đã tìm được lời giải đáp cho băn khoăn tập gym có làm nhỏ bắp tay không bấy lâu, đừng chần chừ mà hãy bắt đầu thực hiện ngay những bài tập trên đây. Và đừng quên ghi nhớ những kinh nghiệm quý giá mà huấn luyện viên cũng như các chị em đã thành công giảm bắp tay chia sẻ dưới đây.

Tập gym đúng hướng dẫn

Những bài gym luôn có kỹ thuật riêng, khi bạn tập luyện không chính xác thì không có tác dụng giảm mỡ hay săn chắc cơ như ý. Hoặc đơn giản hơn là bạn đã chọn sai bài tập không có tác dụng đến phần bắp tay. Thêm vào đó, như đã đề cập ở trên, tập quá mức đôi khi phản tác dụng khiến tay to. 

Ngoài ra, bạn cần đảm bảo tần suất tập ít nhất 2 buổi mỗi tuần, mỗi lần 10 - 20 phút chưa kể thời gian khởi động trước buổi tập. Và đừng quên kéo giãn cánh tay sau khi tập xong để phục hồi cơ tay. 

Chế độ dinh dưỡng đi kèm

Tập gym tốn nhiều sức lực nên khi tập xong nhiều người ăn nhiều để bổ sung lại năng lượng. Chính điều này có thể khiến việc tập luyện của bạn không hiệu quả. Tay to vẫn hoàn to hoặc thậm chí còn phát triển cơ bắp hơn (nếu cơ địa của bạn dễ tích mỡ bắp tay).

Tốt nhất, bạn cần ăn nhiều thực phẩm lành mạnh như protein nạc (ức gà, thịt cá nạc), tinh bột chưa qua tinh chế (gạp lứt, bánh mỳ nguyên cám, yến mạch). Đặc biệt, bổ sung nhiều rau xanh và trái cây tươi ít đường và thực đơn dinh dưỡng của bạn. Tập luyện không chỉ giúp bạn đẹp lên mà còn giúp bạn yêu đời hơn, có thêm nhiều năng lượng tích cực. 

tập gym có làm nhỏ bắp tay không

Tập gym để thon gọn bắp tay cần có chế độ dinh dưỡng đúng cách

Tóm lại, tập gym có làm nhỏ bắp tay không? Chắc chắn là có. Chị em có thể hoàn toàn yên tâm lựa chọn giải pháp này để lấy lại phần bắp tay thon nhỏ, săn chắc như ý muốn. Mùa hè đến rồi, cơ hội để diện các loại váy áo hai dây, hở vai điệu đà đã tới, còn ngại ngần gì mà không tập để giảm size bắp tay ngay?

Đôi khi việc tập các bài tập khá phức tạp và khó khăn khi tập một mình, bạn cần phải có một huấn luyện viên chuyên nghiệp và nó khá tốn kém. Có một cách để tập luyện không cần đến trung tâm hoặc huấn luyện viên, đó chính là tập tại nhà. Bạn có thể tham khảo các dòng máy chạy bộ, xe đạp tập thể dục tại nhà của Elipsport để trải nghiệm các dòng sản phẩm tuyệt vời và dịch vụ chu đáo nhất. Bên cạnh đó, đừng quên dành thời gian để thư giãn sau những bài tập mệt mỏi với ghế massage Elipsport nhé!

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4

Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hiện nay. Hệ thống cửa hàng tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”