Tổng đài miễn phí: 1800 6854 Trạng thái giao hàng Kiểm tra bảo hành
 • 1800 6854

Tập Gym Có Tăng Tuổi Thọ Con Người?

Sản phẩm bán chạy tại cửa hàng

Tập gym có tăng tuổi thọ của bạn hay ngược lại. Đây là câu hỏi mà chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đều thắc mắc. Chính vì lý do đó mà bài viết này ra đời để giúp bạn giải đáp thắc mắc này, việc tập thể dục giúp cho bạn khỏe mạnh, tăng cường sức khỏe.

Hôm nay trong bài viết này chúng ta sẽ giải đáp một điều mà hẳn ai đang và đã tập gym có cùng câu hỏi đó chính là tập gym có tăng tuổi thọ hay tập gym có giảm tuổi thọ không?. Bên cạnh đó ai cũng biết lợi ích tuyệt vời mà gym mang lại cho chúng ta với việc tập luyện thường xuyên và duy trì như một thói quen lành mạnh. Giúp tăng cường sức khỏe, tăng tuổi thọ cho xương chắc khỏe, giảm huyết áp, tăng cường sức khỏe tim mạch, giải tỏa stress,...

1. Tập gym có tăng tuổi thọ không?

 tập gym có tăng tuổi thọ

Tập gym có tăng tuổi thọ

Câu trả lời cho câu hỏi này chính là có, tập gym giúp cho cơ thể chúng ta khỏe mạnh và tăng tuổi thọ. Và sau đây là một số minh chứng cho điều này:

1.1. Tập gym làm chậm tuổi sinh học

 • Một nghiên cứu mới đây nhất của Đại học Brigham Young (Mỹ) cho thấy những người tập gym  thường xuyên với cường độ từ trung bình đến cao thực sự có telomere trong DNA lâu hơn những người không tập. Telomere là trình tự lặp lại của DNA ở các đầu của nhiễm sắc thể, để bảo vệ cấu trúc di truyền khỏi bị hư hại.
 • Elomere được coi là thứ làm nên “tuổi sinh học” của mỗi người, thể hiện tuổi của các tế bào trong cơ thể họ chứ không phải tuổi theo trình tự thời gian thông thường.
 • Theo tuổi tác, các telomere có xu hướng ngắn hơn. Đặc biệt, những người tập thể dục thường xuyên với cường độ cao có tuổi sinh học trẻ hơn khoảng 9 tuổi so với những người không vận động. Tức là, telomere của những người thường xuyên tập thể dục dài hơn những người không tập thể dục.
 • Như vậy, để làm chậm quá trình lão hóa da hiệu quả, bạn cần tập thể dục với cường độ cao (với tần suất khoảng 5 buổi / tuần).

 tập gym có tăng tuổi thọ

Tập gym làm chậm tuổi sinh học

1.2. Tập gym tăng tuổi thọ của con người

 • Việc tập gym không chỉ làm chậm quá trình lão hóa sinh học mà việc tập gym  thường xuyên với cường độ cao còn giúp chúng ta kéo dài tuổi thọ bình thường. 
 • Trong một nghiên cứu khác, các nhà khoa học đã thu thập dữ liệu thông qua một số cuộc điều tra từ các tổ chức y tế khác nhau, bao gồm Viện Ung thư Quốc gia Hoa Kỳ và Đại học Harvard. Các nhà khoa học đã phân tích dữ liệu của hơn 600.000 người.
 • Theo đó, phân tích cho thấy những người không tập thể dục có tỷ lệ tử vong sớm cao nhất. Nhóm tập luyện nhưng không thường xuyên giảm nguy cơ tử vong sớm nhưng với tỷ lệ nhỏ.
 • Đặc biệt, các nhà khoa học phát hiện ra rằng những người duy trì chế độ luyện tập đều đặn sẽ đạt được kết quả tốt nhất. Cụ thể, những người tập thể dục ít nhất 150 phút / tuần, họ tăng thêm 3,4 năm tuổi thọ. Nếu luyện tập lâu gấp đôi thời gian trên, chúng tăng thêm 4,2 năm tuổi thọ. Và nhóm người này không phải tập luyện với cường độ cao.

 tập gym có tăng tuổi thọ

Tập gym kéo dài tuổi thọ con người

2. Một số lợi ích khác đối với tuổi thọ của bạn mà gym mang lại

 • Tập thể dục hay gym thường xuyên sẽ  mang lại lợi ích sức khỏe tức thì. Bạn có thể cảm thấy rằng mình đã bị hạ huyết áp hoặc giảm căng thẳng trong cuộc sống hàng ngày khi bắt đầu việc tập thể dục thường xuyên.
 • Tập thể dục thường xuyên cũng giúp giảm nguy cơ đau tim, kiểm soát cân nặng của bạn và giúp ngủ ngon hơn vào ban đêm, từ đó cải thiện chất lượng cuộc sống của bạn.

Nếu bạn đang tập gym thì hãy duy trì chế độ tập luyện thường xuyên của mình nhé! Bên cạnh việc tập gym tăng tuổi thọ của bạn mà nó còn giúp bạn có một cuộc sống lành mạnh và khỏe hơn khi kết hợp với chế độ ăn uống lành mạnh, sống tích cực, giúp đỡ người khác,...

Trên đây là một số thông tin về việc tập gym có tăng tuổi thọ hay tập gym giảm tuổi thọ của bạn không mà Elipsport.vn muốn mang đến cho các bạn. Và tất nhiên là có tập gym giúp tăng tuổi sinh học, kéo dài tuổi thọ và nhiều lợi ích tức thì khác đối với cơ thể của bạn. Giúp bạn trông trẻ trung hơn tuổi bình thường của mình. Vậy thì còn chần chừ gì mà không cài báo thức và dậy sớm để chạy bộ vì một tương lai trẻ trung nào!

Tập gym là hình thức tập luyện thể thao phổ biến hiện nay. Vì không chỉ mang lại môt sức khỏe tốt, một vóc dáng đẹp mà còn nhiều lợi ích tuyệt vời khác. Nếu bạn là người bận rộn và không có nhiều thời gian dành cho việc tập luyện tại phòng gym. Bạn có thể tham khảo các sản phẩm hỗ trợ tập luyện và chăm sóc sức khỏe như ghế massage, xe đạp tậpmáy chạy bộ điện tại nhà sẽ giúp bạn tiết kiệm và chủ động thời gian tập luyện hơn.

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4

Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hiện nay. Hệ thống cửa hàng tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”

Tập Đoàn Thể Thao Elipsport

Giấy CNĐKDN số : 0315931524 cấp bởi Sở kế hoạch và đầu tư TP.HCM

Địa chỉ ĐKKD: 1A Hoàng Trọng Mậu, Tân Hưng, Quận 7,TP. Hồ Chí Minh.