1000 cửa hàng trên toàn quốc
Hoặc chọn, tỉnh thành phố

Hướng Dẫn Tập Gym Đúng Cách Cho Nam Để Có Body Đẹp

Tác giả: Võ Thị Thanh Thảo - Ngày cập nhật: 05/10/2023 10:01:45

Để tập gym đúng cách cho nam, chúng ta cần xác định một số yếu tố cơ bản như mục tiêu, thời gian tập luyện... ngay từ ban đầu. Tuy rằng đây là những vấn đề cơ bản nhưng lại có ít người để ý, dẫn đến việc tập luyện không đạt hiệu quả như mong muốn.

Nếu là một người mới bắt đầu đến với bộ môn tập gym thì chắc chắn những hướng dẫn tập thể hình đúng cách hiệu quả dành cho nam dưới đây là dành cho bạn. Hãy theo dõi ngay để giúp cho việc tập luyện của mình đạt hiệu quả hơn nhé.

1. Xác định mục tiêu tập luyện

Tùy theo mỗi mục tiêu tập luyện khác nhau mà chúng ta sẽ có cách tập khác nhau. Do đó, trong những tài liệu hướng dẫn tập gym đúng cách cho nam đều có nhấn mạnh vào vấn đề này. Trước hết, bạn hãy xem mình đến phòng gym với mong muốn giảm cân, tăng cân hay phát triển cơ bắp...hay đơn giản là vì yêu thích bộ môn này. Mục tiêu sẽ là hướng đi giúp bạn kiên trì với việc tập luyện và là động lực thúc đẩy giúp bạn không bỏ cuộc giữa chừng.

Hướng dẫn tập gym đúng cách cho nam để có body đẹp

Cần xác định rõ ràng mục tiêu tập luyện khi tập gym

2.  Lên một lịch tập cụ thể

Sau khi đã xác định được mục tiêu, bạn cần xem xét và lên cho mình một lịch tập cụ thể để có thể đạt được mục tiêu như mong muốn. Lịch tập sẽ được sắp xếp dựa trên thời gian luyện tập mong muốn của bạn và tùy theo thời gian rảnh. Bạn cũng có thể tham khảo ý kiến của huấn luyện viên để có một lịch tập ưng ý. Nếu là người mới bắt đầu, bạn không nên lên một lịch tập quá dày đặc vì cơ thể cần thời gian thích nghi với cường độ vận động cao. Hãy lên một lịch tập xen kẽ cho các nhóm cơ để chúng có thời gian phục hồi trước khi đến với các bài tập kế tiếp.

3. Chọn bài tập phù hợp

Mỗi người có đặc trưng thể chất khác nhau, do vậy các bài tập cũng sẽ không giống nhau. Do đó, để tập gym đúng cách cho nam, bạn không thể không tìm hiểu và chọn cho mình một bài tập phù hợp. Để biết đâu là bài tập phù hợp với mình, bạn cũng cần hiểu rõ về cơ thể mình, nắm rõ mục tiêu để có thể chọn ra bài tập đáp ứng được nhu cầu mong muốn. Cần nhớ rằng cùng một vùng cơ sẽ có hằng chục bài tập khác nhau và mỗi bài lại có đặc trưng riêng nên bạn hãy cân nhắc kỹ.

4. Có chế độ dinh dưỡng hợp lý

Bất kể bạn tập gym với mục tiêu tăng cân, giảm cân, cải thiện vóc dáng...hay tăng chiều cao, chế độ dinh dưỡng cũng chiếm một vị trí cực kỳ quan trọng. Bạn hãy cân đối khẩu phần ăn của mình một cách kỹ lưỡng, bổ sung các loại thực phẩm cần thiết để cơ thể có đủ năng lượng hoạt động cũng như xây dựng cơ bắp. Chế độ dinh dưỡng của bạn như thế nào ảnh hưởng rất lớn hiệu quả tập luyện, do vậy, hãy tham khảo ý kiến của huấn luyện viên và lên cho mình một thực đơn phù hợp nhằm.

Hướng dẫn tập gym đúng cách cho nam để có body đẹp

Chế độ dinh dưỡng chiếm một phần quan trọng trong hiệu quả tập luyện

5. Tập luyện đúng kỹ thuật

Các bài tập gym đều có những kỹ thuật riêng và bạn cần nắm rõ để thực hiện cho đúng. Thực tế thì chỉ cần sai cách cầm tạ hay đẩy tạ hiệu quả lên cơ thể cũng sẽ rất khác, do đó bạn đừng bỏ qua vấn đề này. Ngoài ra, yếu tố hít thở khi tập luyện cũng ảnh hưởng rất lớn đến quá trình tập luyện nên bạn cần chú ý để tập gym đúng cách cho nam

Có thể thấy, để tập gym đúng cách cho nam không quá khó. Đây đều là những nguyên tắc cơ bản có thể áp dụng bất cứ lúc nào. Tuy đơn giản nhưng hữu dụng, vì vậy bạn đừng bỏ qua những chú ý này nhé. Bạn cũng có thể tham khảo thêm các bí quyết tập gym khác tại Elipsport.vn bất cứ lúc nào.  

Bên cạnh việc tập Gym, rèn luyện với những thiết bị tập thể dục cũng là cách giúp bạn nhanh chóng hoàn thành mục tiêu kiểm soát cân nặng, giữ dáng, xem ngay:

Truy cập website: https://elipsport.vn/ để liên tục theo dõi những bài viết tin tức chăm sóc sức khỏe tại nhà mới nhất. Hy vọng bạn đọc đã có những thông tin hữu ích sau khi tham khảo bài viết trên.

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4
Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hiện nay. Hệ thống cửa hàng tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”
Câu hỏi thường gặp
Nếu bạn bỏ tập gym mà không điều chỉnh chế độ ăn uống và hoạt động thể chất thay thế thì có thể dẫn đến tăng cân và mập trở lại. Điều này xảy ra do bạn sẽ tiêu thụ ít calo hơn so với lượng calo tiêu hao khi tập luyện thể thao định kỳ. Nếu lượng calo tiêu thụ không thay đổi và lượng calo tiêu thụ giảm đi do không tập gym nữa, thì cơ thể sẽ tích trữ chúng thành mỡ.
Danh mục sản phẩm