• 1800 6854

Thẻ Vàng Bóng Đá Phạt Bao Nhiêu Tiền?

Thẻ vàng bóng đá phạt bao nhiêu tiền là một câu hỏi của nhiều người hâm mộ bóng đá. Cùng tìm hiểu mức phạt áp dụng cho các cầu thủ thuộc các giải đấu cấp quốc gia Việt Nam và quốc tế.

Thẻ vàng bóng đá là hình phạt cho cầu thủ khi phạm lỗi. Các lỗi mà cầu thủ thường phạm phải là câu giờ, đẩy người hoặc kéo áo. Hai chiếc thẻ vàng trong một trận đấu tương đương với một chiếc thẻ đỏ. Không chỉ khiến đội đối thủ được một quả đá phạt trực tiếp hoặc quả đá phạt penalty, mà cầu thủ bị thẻ vàng còn phải nộp phạt hành chính. Vậy thẻ vàng trong bóng đá phạt bao nhiêu tiền? Các mức phạt cụ thể được trình bày trong bài viết như sau. 

1. Khi nào cầu thủ phải nhận thẻ vàng?

  • Cầu thủ có những hành vi phi thể thao.
  • Cầu thủ có những lời lẽ hoặc hành động phản đối quyết định của trọng tài.
  • Cầu thủ vi phạm luật bóng đá nhiều lần trong một trận đấu.
  • Có những hàng vi nhằm trì hoãn trận đấu.
  • Cầu thủ không tuân thủ quy định về cự ly trong các quả đá phạt.
  • Cầu thủ tùy tiện ra khỏi sân hoặc tự ý vào sân mà không có sự đồng ý của trọng tài.
  • Cầu thủ cởi áo khi thay người (trong trường hợp chân của cầu thủ đó vẫn đặt trong ranh giới sân).

thẻ vàng bóng đá phạt bao nhiêu tiền

Thẻ vàng trong bóng đá

2. Thẻ vàng bóng đá phạt bao nhiêu tiền trên thế giới?

Các cầu thủ ở Premier League phải nộp phạt 10 bảng Anh cho mỗi tấm thẻ vàng mà họ nhận được. Quy định này được đặt ra cho mọi cấp độ bóng đá trên khắp nước Anh, bao gồm cả giải EPL và Championship. Đối với cầu thủ nhận được 2 thẻ vàng liên tiếp trong một trận, cầu thủ đó sẽ bị phạt 35 bảng Anh. Không những thế, các đội tuyển còn có thể bị phạt tới 25.000 bảng Anh bởi Liên đoàn bóng đá nếu đội đó có 6 cầu thủ trở lên bị nhận thẻ vàng hoặc bị đuổi khỏi sân do bị thẻ đỏ trong một trận đấu. Trong mùa giải diễn ra vào năm 2015, có tới sáu đội phải chịu số phận này.

Galatasaray đã từng phạt tiền vệ Wesley Sneijder gần 2 triệu bảng vì cầu thủ này nhận tới 11 thẻ vàng ở mùa giải năm 2015. Tổng số tiền phạt lên tới 1,96 triệu bảng, tương đương khoảng 178.000 bảng cho mỗi thẻ vàng. Với việc tiền vệ người Hà Lan được cho là nhận mức lương 2,5 triệu bảng/ năm. Thì khoản phạt tiền thẻ vàng đã chiếm tới gần 80% lương của cầu thủ này. 

thẻ vàng bóng đá phạt bao nhiêu tiền

Tiền vệ Wesley Sneijder từng chịu phạt gần 2 triệu bảng

3. Thẻ vàng bóng đá phạt bao nhiêu tiền ở Việt Nam?

Tháng 01/2010 vừa qua, Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã ban hành thêm một số Quy định về kỷ luật mới. Trong đó, mức phạt hành chính dành cho các cầu thủ nhận thẻ vàng trên sân cũng đã tăng lên đáng kể. Mức phạt này được tính ở các giải đấu cấp quốc gia như giải hạng Nhất quốc gia, Vô địch quốc gia, giải Cup quốc gia và giải siêu Cup quốc gia. Từ năm 2010, con số sẽ tăng từ 100.000 - 200.000đ lên thành 500.000đ. Còn đối với các giải đấu khác ngoài những giải đấu trên đây, mức phạt tiền cho thẻ vàng vẫn được giữ nguyên.

Trên đây là giải tích chi tiết về việc thẻ vàng bóng đá phạt bao nhiêu tiền trong bộ môn thể thao vua. Thưởng thức các trận bóng đá cũng đừng quên rèn luyện thể thao để nâng cao sức khỏe ngay tại nhà cùng máy chạy bộ tại nhà, xe đạp tập, thiết bị gym, ... của tập đoàn thể thao Elipsport.

Thảo Phạm

Để có sức khoẻ như các cầu thủ chúng ta hãy cùng nhau luyện tập thể dục mọi lúc tại nhà cùng Elipsport với các dòng máy chạy bộ Elip hoặc Xe đạp tập , Ngoài ra giác ngủ và giảm stress cũng rất quan trọng cho sức khoẻ bạn và gia đình nên chúng ta hãy cân nhắc lựa chọn một chiếc Ghế massage ELip sau một ngày làm việc mệt nhọc để thư giãn, giảm stress để có một giấc ngủ ngon nhé.

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4

Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hàng đầu hiện nay. Hệ thống cửa hàng có số lượng lớn nhất tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”

Tập Đoàn Thể Thao Elipsport

Giấy CNĐKDN số : 0315931524 cấp bởi Sở kế hoạch và đầu tư TP.HCM

Địa chỉ ĐKKD: 1A Hoàng Trọng Mậu, Tân Hưng, Quận 7,TP. Hồ Chí Minh.