Tổng đài miễn phí: 1800 6854 Trạng thái giao hàng Kiểm tra bảo hành
  • 1800 6854

Thẻ Vàng Bóng Đá Phạt Bao Nhiêu Tiền?

Thẻ vàng bóng đá phạt bao nhiêu tiền là một câu hỏi của nhiều người hâm mộ bóng đá. Cùng tìm hiểu mức phạt áp dụng cho các cầu thủ thuộc các giải đấu cấp quốc gia Việt Nam và quốc tế theo quy định của các đơn vị quản lý các giải đấu bóng đá qua bài viết sau đây.

Thẻ vàng bóng đá là hình phạt cho cầu thủ khi phạm lỗi. Các lỗi phạt trong bóng đá mà cầu thủ thường phạm phải là câu giờ, đẩy người hoặc kéo áo. Hai chiếc thẻ vàng trong một trận đấu tương đương với một chiếc thẻ đỏ. Không chỉ khiến đội đối thủ được một quả đá phạt trực tiếp hoặc quả đá phạt penalty, mà cầu thủ bị thẻ vàng còn phải nộp phạt hành chính. Vậy thẻ vàng trong bóng đá phạt bao nhiêu tiền? Các mức phạt cụ thể được trình bày trong bài viết như sau. Cùng tìm lời giải đáp ngay sau đây. 

thẻ vàng bóng đá phạt bao nhiêu tiền

Cầu thủ nhận thẻ vàng

1. Khi nào cầu thủ phải nhận thẻ vàng?

1.1. Cầu thủ chơi bóng vi phạm luật chơi trên sân

  • Cầu thủ có những hành vi phi thể thao.
  • Cầu thủ có những lời lẽ hoặc hành động phản đối quyết định của trọng tài.
  • Cầu thủ vi phạm luật đá bóng nhiều lần trong một trận đấu.
  • Có những hàng vi nhằm trì hoãn trận đấu.
  • Cầu thủ không tuân thủ quy định về cự ly trong các quả đá phạt.
  • Cầu thủ tùy tiện ra khỏi sân hoặc tự ý vào sân mà không có sự đồng ý của trọng tài.
  • Cầu thủ cởi áo khi thay người (trong trường hợp chân của cầu thủ đó vẫn đặt trong ranh giới sân).

1.2. Cầu thủ vi phạm các quy định khác ngoài thời gian thi đấu

  • Luật bóng đá quốc tế đã quy định rằng các bàn thắng có thể được ăn mừng ngay trên sân nhưng phải đảm bảo các màn ăn mừng đó không được "quá lố". Việc cởi áo hoặc lấy áo che mặt sẽ bị cảnh cáo, thậm chí là nhận ngay 1 thẻ vàng.
  • Người chơi cũng có thể bị cảnh báo khi trèo lên hàng rào vành đai hoặc tiếp cận/ đi vào các khu vực có khán giả theo cách gây ra các mối lo ngại về an toàn và an ninh. 

1.3. Lỗi vi phạm trong những trận đấu có VAR

Ngoài ra, còn có lỗi vi phạm áp dụng trong các trận đấu sử dụng hệ thống Hỗ trợ trọng tài video (VAR) mà cầu thủ có thể bị nhận một thẻ vàng từ trọng tài. Đó là cầu thủ tự ý vào khu vực xem lại VAR.

2. Thẻ vàng bóng đá phạt bao nhiêu tiền trên thế giới?

2.1. Số tiền nộp phạt cho mỗi thẻ vàng

Các cầu thủ ở Premier League phải nộp phạt 10 bảng Anh cho mỗi tấm thẻ vàng mà họ nhận được. Và thậm chí là 15 bảng bổ sung cho mỗi lần họ nhận được tổng 5 thẻ vàng trong một giải đấu cụ thể nào đó. Các khoản tiền phạt này là phí quản lý do Liên đoàn bóng đá đưa ra. Quy định này được đặt ra cho mọi cấp độ bóng đá trên khắp nước Anh, bao gồm cả giải EPL và Championship.

thẻ vàng bóng đá phạt bao nhiêu tiền

Tiền phạt thẻ vàng châu Âu là 10 bảng

2.2. Số tiền nộp phạt cho số lượng từ 2 thẻ vàng trở lên

Đối với cầu thủ nhận được 2 thẻ vàng liên tiếp trong một trận, cầu thủ đó sẽ bị phạt 35 bảng Anh. Không những thế, các đội tuyển còn có thể bị phạt tới 25.000 bảng Anh bởi Liên đoàn bóng đá nếu đội đó có 6 cầu thủ trở lên bị nhận thẻ vàng hoặc bị đuổi khỏi sân do bị thẻ đỏ trong một trận đấu. Trong mùa giải diễn ra vào năm 2015, có tới sáu đội phải chịu số phận này.

Mức phí cho những ai đang băn khoăn thẻ vàng bóng đá phạt bao nhiêu tiền là như nhau cho dù một cầu thủ đang chơi trong một giải đấu của địa phương điều hành hay ở Premier League. Một số câu lạc bộ cũng có thể đưa ra tiền phạt tại câu lạc bộ đối với cầu thủ của họ vì thẻ vàng khác. Nhưng điều đó tùy thuộc vào từng câu lạc bộ riêng lẻ tùy thuộc vào loại chính sách mà họ muốn theo đuổi. Điều này thường là để cố gắng và khuyến khích hành vi tốt hơn vì họ sẽ không muốn phải nộp phạt nhiều hơn.

Ví như như câu lạc bộ Galatasaray đã từng phạt tiền vệ Wesley Sneijder gần 2 triệu bảng vì cầu thủ này nhận tới 11 thẻ vàng ở mùa giải năm 2015. Tổng số tiền phạt lên tới 1,96 triệu bảng, tương đương khoảng 178.000 bảng cho mỗi thẻ vàng. Con số này chưa kể mức mà cầu thủ này phải nộp phải cho Liên đoàn bóng đá. Những người hâm mộ cầu thủ và câu lạc bộ này đã từng tính toán rằng với việc tiền vệ người Hà Lan được cho là nhận mức lương 2,5 triệu bảng/ năm. Thì khoản phạt tiền thẻ vàng đã chiếm tới gần 80% lương của cầu thủ này trong một năm đi làm. Đây chắc chắc sẽ là bài học rất lớn để cầu thủ này cố gắng không phạm lỗi trên sân bóng trong những mùa giải tiếp theo.  

2.3. Lưu ý trong quy định nộp phạt cho thẻ vàng

Không chỉ các cầu thủ phải nhận thẻ vàng mới nộp phạt mà ngay cả huấn luyện viên, trợ lý huấn luyện viên nhận thẻ cũng sẽ phải nộp phải. Chính vì vậy, trong khuôn khổ vòng loại thứ 2 World Cup 2022 đã diễn ra, huấn luyện viên Park Hang Seo - người đã nhận 2 thẻ vàng trong suốt vòng loại thứ 2 cũng sẽ phải nộp phạt theo quy định. 

thẻ vàng bóng đá phạt bao nhiêu tiền

Huấn luyện viên cũng có thể phải nhận thẻ vàng và nộp tiền phạt

3. Thẻ vàng bóng đá phạt bao nhiêu tiền ở Việt Nam?

3.1. Số tiền nộp phạt cho 1 thẻ vàng

Tháng 01/2010 vừa qua, Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã ban hành thêm một số Quy định về kỷ luật mới. Trong đó, mức phạt hành chính dành cho các cầu thủ nhận thẻ vàng trên sân cũng đã tăng lên đáng kể. Mức phạt này được tính ở các giải đấu cấp quốc gia như giải hạng Nhất quốc gia, Vô địch quốc gia, giải Cup quốc gia và giải siêu Cup quốc gia. Từ năm 2010, con số sẽ tăng từ 100.000 - 200.000đ lên thành 500.000đ. Con số này được chúng tôi cập nhật vào thời điểm viết bài năm 2021. Còn đối với các giải đấu khác ngoài những giải đấu trên đây, mức phạt tiền cho thẻ vàng vẫn được giữ nguyên.

3.2. Số tiền nộp phạt cho 2 thẻ vàng

Tuy nhiên, câu trả lời cho câu hỏi thẻ vàng bóng đá phạt bao nhiêu tiền ở Việt Nam khi một cầu thủ nhận trên 2 thẻ vàng lại hoàn toàn khác. Trong trường hợp một cầu thủ nhận 2 thẻ vàng trong chỉ 1 trận đấu thì mức phạt được quy định nhân gấp 3 lần, tức là cầu thủ đó phải nộp phạt tới 1.500.000 VNĐ. Và tất nhiên, cầu thủ nhận 2 thẻ vàng sẽ buộc phải rời khỏi sân thi đấu do 2 chiếc thẻ này tương đương với 1 chiếc thẻ đỏ. Nên không có mức phạt cao hơn nữa cho 3 hay 4 thẻ vàng. Mức phạt dành cho thẻ vàng này sẽ được áp dụng ở các giải đấu cấp quốc gia như: V – League, siêu cúp quốc gia,... 

Hiện nay, Liên đoàn bóng đá Việt Nam chưa áp dụng hình thức phạt hành chính thẻ vàng cộng dồn. Có nghĩa là nếu một cầu thủ có 2 thẻ vàng trong 2 trận đấu thuộc cùng một giải đấu, một mùa giải thì số tiền nộp phạt vẫn là 500.000 VNĐ nhân với 2, là 1.000.000 VNĐ. Chứ không có con số nhiều hơn để cảnh cáo các cầu thủ phạm lỗi quá nhiều trong một giải đấu. 

Thẻ Vàng Bóng Đá Phạt Bao Nhiêu Tiền

Số tiền phạt ở Việt Nam là 500.000đ cho một chiếc thẻ vàng

4. Những cầu thủ nhận thẻ vàng nhiều nhất lịch sử bóng đá

Mặc dù bạn có thể bất ngờ với số tiền phạt mà tiền vệ Wesley Sneijder từng phải nộp cho câu hỏi thẻ vàng bóng đá phạt bao nhiêu tiền trên đây. Thế nhưng số tiền đó hoàn toàn chưa thể so sánh được khi bạn đọc tiếp top 5 cầu thủ nhận nhiều thẻ vàng nhất lịch sử bóng đá thế giới sau đây. 

4.1. Cầu thủ Sergio Ramos với 259 thẻ vàng

Ramos đã nhận cho mình 210 thẻ vàng khi thi đấu cho đội tuyển Real Madrid cùng với đó là 26 thẻ đỏ. Đó là một kỷ lục chắc chắn sẽ không bao giờ bị đánh bại trong rất nhiều năm tới. Và bạn có thể tưởng tượng hoặc tính nhẩm số tiền anh chàng này đóng cho quỹ Liên đoàn bóng đá lớn tới mức nào. 

4.2. Cầu thủ Gerardo Torrado với 228 thẻ vàng

Cầu thủ người Mexico đã phải nhận tới 228 thẻ vàng trong thời gian thi đấu ở Cruz Azul và Sevilla, mặc dù khá ngắn ngủi. 

4.3. Cầu thủ Dani Alves với 210 thẻ vàng

Dani Alves là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Brazil chơi ở vị trí hậu vệ phải cho São Paulo FC và đội tuyển quốc gia Brazil. Được coi là một trong những hậu vệ phải vĩ đại nhất mọi thời đại, Alves là cầu thủ được trang trí nhiều nhất trong lịch sử bóng đá với 42 danh hiệu và là hậu vệ được trang trí nhiều thứ hai mọi thời đại tại các đấu trường châu Âu. Thế nhưng, không chỉ có nhiều danh hiệu mà anh cũng thu thập được tới 210 thẻ vàng trong suốt lịch sử thời gian thi đấu của mình. 

4.4. Cầu thủ Xabi Alonso với 197 thẻ vàng

Xabier Alonso Olano hiện nay đang là một huấn luyện viên bóng đá Tây Ban Nha. Ông là người quản lý của Segunda Division B câu lạc bộ Real Sociedad B. Thế nhưng, trước khi dẫn dắt đội tuyển bóng đá thì Xabier Alonso Olano cũng đã từng là một cựu cầu thủ chuyên nghiệp chơi ở vị trí tiền vệ trung tâm hoặc phòng ngự. Và trong suốt sự nghiệp thi đấu của mình ông đã nhận gần 200 thẻ vàng. Bạn có thể rất bất ngờ về kết quả này? Bởi một trong những cầu thủ giàu kỹ thuật nhất trong lịch sử mà lại nhận từng ấy thẻ vàng. Nhưng đó lại là sự thật. 

4.5. Cầu thủ Daniele Conti với 190 thẻ vàng

Người con trai của cựu ngôi sao AS Roma và Italia, Bruno Conti, và là em trai của cầu thủ bóng đá đồng hương Andrea Conti này đã từng nhận được tới 190 thẻ vàng khi đấu cho Cagliari. Nghe có vẻ khiêm tốn so với 4 cầu thủ trên đây. Nhưng thử nhân lên với số tiền cho mỗi thẻ vàng cũng như số tiền phạt thêm khi tích lũy quá nhiều thẻ vàng thì bạn có thể phải xót xa giùm cho túi tiền của tiền vệ sinh năm 1979 này. 

Thẻ Vàng Bóng Đá Phạt Bao Nhiêu Tiền

Cầu thủ Sergio Ramos đã nhận 259 thẻ vàng

Trên đây là giải tích chi tiết về việc thẻ vàng bóng đá phạt bao nhiêu tiền trong bộ môn thể thao vua. Thưởng thức các trận bóng đá cũng đừng quên rèn luyện thể thao để nâng cao sức khỏe ngay tại nhà cùng máy chạy bộ tại nhà, xe đạp tập, thiết bị gym, ... của tập đoàn thể thao Elipsport.

Để có sức khoẻ như các cầu thủ chúng ta hãy cùng nhau luyện tập thể dục mọi lúc tại nhà cùng Elipsport với các dòng máy chạy bộ hoặc xe đạp tập. Ngoài ra, giấc ngủ và giảm stress cũng rất quan trọng cho sức khoẻ bạn và gia đình nên chúng ta hãy cân nhắc lựa chọn một chiếc ghế massage Elip sau một ngày làm việc mệt nhọc để thư giãn, giảm stress để có một giấc ngủ ngon nhé.

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4

Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hiện nay. Hệ thống cửa hàng tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”

Câu hỏi thường gặp

Thẻ vàng bóng đá phạt bao nhiêu tiền?
Tại châu Âu, 1 thẻ vàng tương đương với việc cầu thủ đó phải nộp phạt 10 bảng Anh. còn tại Việt Nam thì cầu thủ sẽ phải nộp phạt 500.000đ (cập nhật năm 2021).
Tại châu Âu, cầu thủ có đủ 5 thẻ vàng trong 1 giải đấu phải đóng phạt 65 bảng (bao gồm 10 bảng cho mỗi thẻ và 15 bảng Anh phạt thêm). Tại Việt Nam, trong 1 trận đấu phải đóng phạt 1.500.000đ.
Đúng vậy, tất cả các giải đấu do cùng một đơn vị quản lý sẽ có quy định đóng phạt tương đương nhau. Ví dụ, tại Việt Nam, các giải đấu cấp quốc gia do VFF quản lý đều có mức phạt 500.000đ/ thẻ vàng.
Câu trả lời là có. Huấn luyện viên cũng có thể nhận thẻ vàng từ trọng tài và nộp phạt tương đương các cầu thủ.
Cầu thủ Sergio Ramos với 259 thẻ vàng là người đóng góp nhiều nhất cho quỹ từ tiền phạt, theo thống kê tính tới năm 2021.

Tập Đoàn Thể Thao Elipsport

Giấy CNĐKDN số : 0315931524 cấp bởi Sở kế hoạch và đầu tư TP.HCM

Địa chỉ ĐKKD: 1A Hoàng Trọng Mậu, Tân Hưng, Quận 7,TP. Hồ Chí Minh.