1000 cửa hàng trên toàn quốc
Hoặc chọn, tỉnh thành phố

Thịt cá để ngăn đá được bao lâu giữ được chất lượng tốt nhất?

Thịt cá để ngăn đá được bao lâu là câu hỏi của nhiều người. Tùy theo tình trạng sơ chế thịt cá, chế biến thịt cá để quyết định thời gian. Cụ thể được đầu bếp chuyên nghiệp chia sẻ trong bài viết sau đây. Tham khảo ngay.

Với mức sống không ngừng được nâng cao hiện nay, tủ lạnh có thể nói là một thiết bị gia dụng không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Hầu hết mọi gia đình đều sử dụng tủ lạnh và tủ lạnh đã tạo điều kiện rất nhiều cho cuộc sống của chúng ta. Thịt cá mua về số lượng lớn hay chưa ăn hết có thể cất vào tủ lạnh, bữa sau có thể sử dụng tiếp. Vậy nhưng thịt cá đông lạnh để được bao lâu và nên làm gì để tăng tối đa thời gian bảo quản cho thực phẩm. Cùng tìm hiểu. 

thịt cá để ngăn đá được bao lâu

Bảo quản thực phẩm ở ngăn đá 

1. Thịt cá để ngăn đá được bao lâu?

1.1. Cá để tủ đá được bao lâu?

 • Cá nạc như cá da trơn hay cá tuyết có thể được giữ đông lạnh từ 6 - 8 tháng.
 • Cá béo như cá hồi, cá ngừ đại dương chỉ nên bảo quản đông lạnh từ 2 - 3 tháng.
 • Động vật có vỏ như tôm và các loại hải sản khác như sò điệp có thể được giữ đông lạnh từ 3  -6 tháng.
 • Cá đã nấu chín nên được bảo quản đông lạnh không quá 4 đến 6 tháng.
 • thịt cá để ngăn đá được bao lâu đối với loại cá đã hun khói? Theo đầu bếp, loại thực phẩm này chỉ nên được bảo quản đông lạnh trong hai tháng trước khi mất đi hương vị.

thịt cá để ngăn đá được bao lâu

Các loại hải sản có thời gian bảo quản khác nhau

1.2. Thịt để ngăn đá được bao lâu đối với thịt bò?

 • Đối với hầu hết các phần thịt bò chưa nấu chín, bạn có thể đông lạnh chúng trong 3 - 5 tháng mà không bị giảm chất lượng.
 • Bạn có thể giữ các món thịt đã cắt đông lạnh trong khoảng thời gian từ 4 đến 12 tháng.
 • Thịt bít tết bảo quản được trong 6 đến 12 tháng.
 • Thịt bò xay nên được đông lạnh không quá 3 - 4 tháng.
 • Thịt bò nấu chín nên được bảo quản đông lạnh trong khoảng 2 - 3 tháng. 

1.3. Thịt heo để ngăn đá được bao lâu?

 • Đối với thịt heo chưa nấu chín, hướng dẫn về thời gian bảo quản cũng tương tự như thịt bò.
 • Thịt heo rang có thể được giữ đông lạnh từ 4 - 12 tháng.  
 • Các loại thịt heo cắt nhỏ đã nấu chín có thể để trong tủ đông trong vòng 4 - 6 tháng.
 • Đối với những miếng thịt lợn lớn đã nấu chín như thịt kho tàu, các đầu bếp hàng đầu khuyên bạn chỉ nên giữ đông lạnh trong vòng 2 - 3 tháng.
 • Khi nói đến thịt lợn hun khói và các loại sản phẩm khác của thịt heo như giăm bông, xúc xích, thịt xông khói và thịt ăn trưa, chúng nên được để ở ngăn đá tối đa 1 - 2 tháng.

thịt cá để ngăn đá được bao lâu

Thịt cá để ngăn đá được bao lâu?

1.4. Thịt gà để ngăn đá được bao lâu?

 • Nếu được giữ đông lạnh liên tục, gà sống nguyên con trong tủ lạnh có thể giữ nguyên chất lượng và hương vị lên đến một năm. 
 • Còn gà được chặt nhỏ thành miếng thì có thể giữ ngon nhất trong tối đa 9 tháng. 
 • Đối với gà xay hoặc gà chặt rất nhỏ, thời gian bảo quản trong tủ lạnh tốt nhất từ 3 đến 4 tháng. 
 • Gà nấu chín sẽ ngon nhất và tốt nhất nếu được bảo quản đông lạnh đến 4 tháng. 
 • Với các loại thịt hầm hoặc thịt kho, canh thịt gà có thể bảo quản trong 6 tháng.
 • Gà cốm hoặc chả làm từ gà nên bảo quản tối đa 1 đến 3 tháng.

thịt cá để ngăn đá được bao lâu
Thời gian bảo quản thịt gà các loại

2. Cách bảo quản thịt cá khi chuẩn bị chế biến

2.1. Cách bảo quản cá trong tủ lạnh

Đầu tiên, khi cấp đông cá, bạn phải chú ý là phải xử lý cá rồi mới cho vào tủ lạnh, tức là không nên cho cá nguyên con chưa chế biến vào tủ lạnh. Vì rất có thể cá sẽ có mùi sau vài ngày bảo quản. Điều đó có nghĩa là với những loại cá có vảy, bạn cần phải loại bỏ vảy. Tiếp đến, tất cả nội tạng của cá được loại bỏ để cho vào ngăn đá tủ lạnh.

Thêm vào đó, sự mất chất dinh dưỡng của cá chủ yếu là do sự kết tinh của nước trong đó làm phá hủy các tế bào dẫn đến sự phá hủy và mất chất dinh dưỡng trong đó. Do đó, tốt nhất bạn nên dùng giấy thấm khô cá sau khi sơ chế xong.

Hơn nữa, sau khi sơ chế thì phương pháp tốt nhất để bảo quản thịt cá trong tủ lạnh giữ được hương vị tốt nhất sau khi giải đáp được câu hỏi thịt cá để ngăn đá được bao lâu là hút chân không. Bạn có thể sử dụng máy hút chân không gia đình do Sieuthitaigia.vn cung cấp để loại bỏ không khí khỏi bao bì và niêm phong túi. Nếu bạn không có thiết bị phù hợp cho phương pháp này, bạn cũng có thể đặt thực phẩm trong túi đông lạnh và đẩy hết không khí ra ngoài bằng tay trước khi đóng khóa.

2.2. Cách bảo quản thịt trong tủ lạnh

Chúng ta có thể thái thịt thành những miếng nhỏ vừa phải. Tốt nhất nên cắt thịt theo số lượng mà gia đình ăn cho mỗi bữa. Sau đó, dùng màng bọc thực phẩm hoặc túi nhỏ hơn để gói lại, để riêng từng gói. Sau đó, chúng ta cũng có thể lấy trực tiếp miếng nhỏ khi ăn, không cần rã đông mọi thứ rồi mới đông lạnh lại. Điều này cũng có thể kéo dài thời gian bảo quản của thịt một cách hợp lý.

thịt cá để ngăn đá được bao lâu

Chia thịt thành các phần đủ ăn từng bữa

3. Lưu ý khi đặt thực phẩm trong ngăn đá tủ lạnh

3.1. Nhiệt độ ngăn đá

Để các thực phẩm trên giữ được dinh dưỡng tối ưu, nhiệt độ ngăn đá nên để dưới mức 0 độ C, lý tưởng nhất là- 18 độ C. Lý do là bởi ở nhiệt độ này, vi khuẩn hầu như không thể xâm nhập và phát triển gây hỏng thực phẩm.

3.2. Sắp xếp thực phẩm vừa phải

Thực phẩm xếp quá nhiều trong ngăn đá khiến các luồng khí lạnh khó lưu thông đều. Dẫn tới chất lượng bảo quản thực phẩm bị giảm.

Như vậy, trên đây là lời giải đáp thịt cá để ngăn đá được bao lâu. Tùy theo từng loại sẽ có những mốc thời gian khác nhau. Bạn nên sơ chế thực phẩm, hút chân không trước khi cho vào ngăn đá tủ lạnh, theo lời khuyên từ đầu bếp.

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4
Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hiện nay. Hệ thống cửa hàng tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”
Câu hỏi thường gặp
Đối với hầu hết các phần thịt heo chưa nấu chín, bạn có thể đông lạnh chúng trong 3 - 5 tháng mà không bị giảm chất lượng. Thịt heo rang có thể được giữ đông lạnh từ 4 - 12 tháng. Đối với những miếng thịt heo đã nấu chín, các đầu bếp hàng đầu khuyên bạn chỉ nên giữ đông lạnh trong vòng 2 - 3 tháng.
Danh mục sản phẩm