Tổng đài miễn phí: 1800 6854 Trạng thái giao hàng Kiểm tra bảo hành
  • 1800 6854

Tiêu Chí Chọn Giày Thể Thao Nam Chính Hãng 2020

Chọn giày thể thao nam đúng cách sẽ giúp bạn thoải mái hơn khi tập luyện thể dục thể thao. Tham khảo bài viết để biết thêm các tiêu chí chọn mua thể thao dành cho nam mới nhất 2020.

Lựa chọn giày thể thao dành cho nam sai cách có thể dẫn đến những chấn thương trong suốt quá trình sử dụng. Bạn nên cân nhắc các tiêu chí sau để mua giày thể thao nam:

giày thể thao nam

Làm thế nào để chọn giày thể thao adidas nam chính hãng

1. Hiểu rõ bàn chân

Bạn chân của con người có sự khác biệt về kích thước cũng như hình dáng và độ dày, để xác định được bạn nên chọn đôi nào cho phù hợp thì bạn nên xác định được những thông tin cần thiết về bàn chân của mình.

Nhìn chung, khoảng 80% dân số có kiểu bàn chân tương tự nhau. Chỉ có khoảng 20% dân số cần phải có giày thiết kế riêng.

2. Chọn giày theo môn thể thao

Một số môn thể thao cần sử dụng giày chuyên dụng chẳng hạn như đá bóng đòi hỏi bạn phải sử dụng giày định. Ngoài ra đối với bộ môn đạp xe, bạn nên mang giày cá hoặc giày đế phẳng đối với chạy bộ. Sự thay đổi giày này để phù hợp hơn trong các môi trường thi đấu khác nhau của từng bộ môn.

Theo đó người ta phân ra hai kiểu thi đấu thể thao bao gồm

  • Các môn thể thao chơi trên bề mặt mềm chẳng hạn như đá bóng, đánh golf hay chạy địa hình. Đối với địa hình này bạn nên chọn giày có đinh và gai để tăng độ bám.
  • Các môn thể thao trên bề mặt cứng và phẳng thì nên mang giày có đế nhẵn bằng có cao su bám.

3. Không nên mua giày đa dụng

Một điểm lưu ý cho bạn là không nên mua các loại giày đa dụng vì nhiều môn thể thao đòi hỏi nhiều tiêu chí, và giày đa dụng không thể đáp ứng các tiêu chí kể trên.

Chẳng hạn đối với giày chạy bộ đế thường thì mềm nhẹ, đối với giày đi bộ thì có đế cứng. Nói cách khác nếu bạn chơi hai môn thể thao thì nên chuẩn bị cho mình hai đôi giày là hiệu quả nhất.

giày thể thao nam

Chọn mua giày thể thao bitis nam như thế nào?

4. Chọn giày vào cuối ngày

Sau một ngày vận động, bạn chân được mở rộng tối đa, đây là lúc bạn nên xác định tình trạng của bàn chân. Nói cách khác vào buổi tối, chân thường to hơn buổi sáng, vì vậy để tìm được giày phù hợp bạn nên tìm mua vào thời gian này.

5. Mang tất khi chọn giày

Một số bạn thường mang tất khi chơi thể thao, vì vậy đôi khi mặc dù chân phù hợp với kích thước giày nhưng khi mang vớ thì lại chật. Để đảm bảo mang giày đúng kích cỡ bạn nên thử giày khi mang vớ.

6. Quy tắc ngón tay cái

Cách nhanh nhất để đôi giày có độ rộng vừa đủ là thử bằng quy tắc ngón tay cái. Bạn nên chừa khoảng cách mũi giày đến ngón chân khoảng một ngón tay phải. Bạn có thể kiểm tra lại bằng cách ấn tay xuống mũi giày. Đây là khoảng cách phù hợp để bàn chân có thể thoải mái mang giày thể thao.

7. Chú ý độ dày của đế

Độ dày của đế giày có thể ảnh hưởng đến tính ổn định khi sử dụng giày. Một số người bị trẹo cổ chân do đế quá cao không nên mang các loại giày có đế này.

Ngoài ra khi chọn giày, độ giày của đế cũng ảnh hưởng đến trọng lượng người mang. Bạn nên chọn giày có trọng lượng nặng đế êm để tránh ảnh hưởng đến xương khớp. Đối với người ốm, đế mỏng là phù hợp.

8. Mua giày trực tiếp tại cửa hàng

Nhiều người thường lựa chọn mua giày thể thao nam Adidas qua mạng, song bạn nên đến trực tiếp cửa hàng để mua hàng. Việc thử giày trực tiếp sẽ giúp bạn ước lượng được kích cỡ của bản thân và chọn giày chuẩn hơn.

9. Chú ý trọng lượng của giày

Giày thể thao thường có trọng lượng nhẹ hơn so với các loại giày khác. Tuy nhiên một số đôi giày thậm chí được làm siêu nhẹ để dành cho những người có kinh nghiệm. Vì vậy yếu tố giày nặng nhẹ chỉ thực sự quan trọng khi bạn là người tập luyện chuyên nghiệp.

10. Chú ý chiều cao

Yếu tố chiều cao đóng vai trò quyết định tính thẩm mỹ của người mang giày. Thông thường người có chiều cao tốt nên chọn giày thể thao có đế vừa, bề rộng lớn. Mặt khác nếu bạn có chiều cao hạn chế, bạn nên ưu tiên đế cao và gọn để tạo chiều cao cho cơ thể.

giày thể thao nam

Các tiêu chí khi chọn mua giày thể thao nam

Có thể thấy chọn giày thể thao nam trước khi bắt tay vào tập luyện thể dục thể thao khá quan trọng, bạn có thể áp dụng các tiêu chí trên để tìm ra được đôi giày chạy bộ thích hợp. Sau khi tìm được cho mình đôi giày tập ưa thích, còn chần chừ gì mà không ghé thăm Elipsport để tham khảo một số mẫu máy chạy bộ. Hiện nay Elipsport với phương châm vươn mình trở thành doanh nghiệp cung cấp thiết bị chăm sóc trên toàn Việt Nam đã phát triển hệ thống showroom trên 63 tỉnh thành toàn quốc. Chúc bạn may mắn.

Một đôi giày bóng đá tốt sẽ giúp cho các cầu thủ được phát huy khả năng của bản thân. Ngoài chơi bóng đá, thì bạn cũng có thể nâng cao sức khỏe toàn diện bằng cách kết hợp chạy bộ, đạp xe tại nhà. Tham khảo các loại may chay bo, xe đạp tập, ghế massage,... chất lượng của tập đoàn thể thao Elipsport. Duy trì thói quen luyện tập thể dục thể thao là phương pháp bảo vệ sức khoẻ tốt nhất hiện nay.

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4

Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hiện nay. Hệ thống cửa hàng tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”

Tập Đoàn Thể Thao Elipsport

Giấy CNĐKDN số : 0315931524 cấp bởi Sở kế hoạch và đầu tư TP.HCM

Địa chỉ ĐKKD: 1A Hoàng Trọng Mậu, Tân Hưng, Quận 7,TP. Hồ Chí Minh.