Tổng đài miễn phí: 1800 6854 Trạng thái giao hàng Kiểm tra bảo hành
 • 1800 6854

Tìm hiểu khung thành thủ môn bóng đá bao nhiêu mét?

Nhắc đến bóng đá thì ngoài hình ảnh của quả bóng, khung thành chính là biểu tượng không thể thiếu. Nếu thường xuyên xem bóng đá, vậy bạn có biết khung thành bóng đá bao nhiêu mét không? Khung thành bóng đá 11 người, 7 người và 5 người liệu có giống nhau?

1. Khung thành bóng đá là gì?

Khung thành bóng đá (Frame to ball stone) là vùng cấm địa của các đội bóng, thủ môn có nhiệm vụ bảo vệ và cản phá bất kỳ pha tấn công nào gây nguy hiểm đến khung thành. Theo tiêu chuẩn của Liên đoàn bóng đá thế giới , kích thước khung thành phải phù hợp với lứa tuổi và số lượng cầu thủ tham gia để trận đấu được công bằng. Khung thành nằm ở chính giữa đường biên ngang, thước khung thành của 2 đội bằng nhau và đặt đối diện. Hiện tại, khung thành được chia thành 3 loại là thi đấu 11 người, 7 người và 5 người. Vậy thì khung thành thủ môn bóng đá bao nhiêu mét?

2. Khung thành bóng đá bao nhiêu mét trong trận 11 người?

Khung thành sân bóng đá bao nhiêu mét cho 11 người? Theo quy định, khung thành bóng đá hoàn chỉnh được cấu tạo từ 2 cột dọc vuông góc cùng đường biên ngang và một thanh xà ngang phía trên, dựa vào số cầu thủ thi đấu trên sân mà sẽ thiết kế kích thước khung thành phù hợp. Khung thành bóng đá 11 người là khung thành lớn nhất hiện nay trong bóng đá, được bố trí tại chính giữa đường biên ngang, cách 6m hai cột góc. Xà ngang và cột dọc có cùng kích thước, tới đa động rộng là 12cm. 

 • Chiều rộng: Tính từ mép phía trong cột dọc chiều rộng khung thành là 7,32m.
 • Chiều cao: Tính từ mặt sân đến phía dưới mép xà ngang chiều cao khung thành là 2,44m.
 • Chiều sâu: Tính theo độ căng của lưới trong khung thành thì chiều sâu là 1,5m.
 • Các thông số khác: Trụ căng lưới Φ 42, gọng móc lưới Φ 60, khung chính Φ 114.

khung thành thủ môn bóng đá bao nhiêu mét

Khung thành bóng đá bao nhiêu mét với sân 11 người

3. Khung thành bóng đá 7 người là bao nhiêu?

Cấu tạo vẫn tương tự khung thành 11 người, nhưng vì ít số người thi đấu hơn nên sẽ được thiết kế nhỏ hơn để đảm bảo công bằng cho các đội.

 • Chiều rộng: Khoảng cách giữa 2 phần mép phía trong cột dọc là 6m.
 • Chiều cao: Khoảng cách từ mặt sân đến mép dưới xà ngang là 2,1m.
 • Chiều sâu: Khoảng cách từ mép lưới bên trong gần mặt đất ra xà ngang là 1,2m.
 • Các thông số khác: Trụ căng lưới Φ 42, gọng móc lưới Φ 60, khung chính Φ 114.

4. 5 người thì khung thành bóng đá bao nhiêu mét?

Thông thường, đội bóng 5 người thường là các cầu thủ đang ở độ tuổi thiếu niên hoặc các bé thiếu nhi. Vì vậy, kích thước khung thành sẽ khá nhỏ nhưng vẫn dựa theo quy định.

 • Chiều rộng: Tính từ mép 2 cột dọc là 3m.
 • Chiều cao: Tính từ mặt sân đến phía dưới mép xà ngang là 2m.
 • Chiều sâu: Tính từ xà ngang đến mép lưới bên trong là 1,2m.
 • Các thông số khác: Trụ căng lưới Φ 42, gọng móc lưới Φ 60, khung chính Φ 114.

khung thành thủ môn bóng đá bao nhiêu mét

Kích thước khung thành bóng đá 5 người khá nhỏ

Những thanh xà ngang, cột dọc của khung thành được chế tác theo chuẩn quốc tế là làm từ ống tráng kẽm, sơn tĩnh điện màu trắng bên ngoài, độ bền cao. Móc lưới thì làm bằng nhựa dẻo, mềm để hạn chế chấn thương cho thủ môn và các cầu thủ khi phát sinh va đập. Như vậy, bài viết đã giúp bạn hiểu rõ về khung thành bóng đá bao nhiêu mét, hy vọng sẽ giúp bạn bổ sung thêm những kiến thức bổ ích về bóng đá. Nếu yêu thích bộ môn thể thao vua này, hãy tập luyện thể lực hằng ngày với máy tập chạy bộ, xe đạp tại chỗ hằng ngày. Sức khỏe chính là yếu tốt tiên quyết của một người cầu thủ đấy.

Để có sức khoẻ như các cầu thủ chúng ta hãy cùng nhau luyện tập thể dục mọi lúc tại nhà cùng Elipsport với các dòng máy chạy bộ hoặc xe đạp tập. Ngoài ra, giấc ngủ và giảm stress cũng rất quan trọng cho sức khoẻ bạn và gia đình nên chúng ta hãy cân nhắc lựa chọn một chiếc ghế massage Elip sau một ngày làm việc mệt nhọc để thư giãn, giảm stress để có một giấc ngủ ngon nhé.

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4

Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hiện nay. Hệ thống cửa hàng tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”

Tập Đoàn Thể Thao Elipsport

Giấy CNĐKDN số : 0315931524 cấp bởi Sở kế hoạch và đầu tư TP.HCM

Địa chỉ ĐKKD: 1A Hoàng Trọng Mậu, Tân Hưng, Quận 7,TP. Hồ Chí Minh.