1000 cửa hàng trên toàn quốc
Hoặc chọn, tỉnh thành phố

Tìm Hiểu Kiến Thức Cơ Bản Về Gôn Bóng Đá Sân 7 Người

Bóng đá là môn thể thao mệnh danh là "vua" được rất nhiều người hâm mộ. Trong đó có một khung thành rất lớn cần bảo vệ. Vậy bạn có biết gì về gôn bóng đá sân 7? Kích thước khung thành sân hay lưu ý gì khi mua lưới bóng đá?

Bóng đá luôn là môn thể thao thu hút rất nhiều đối tượng xem khác nhau. Trong đó bạn phải vừa có thể lực nhưng cũng vừa có trí tuệ. Tuy nhiên không phải ai cũng biết mọi điều về bóng đá sân 7 người hay gôn bóng đá sân 7.

Khung bóng đá là gì?

Khung thành hay còn gọi là cầu môn là một khung rộng bao bọc lưới đằng sau. Mục đích nó để giữ bóng lại khi bóng vào gôn. Đây cũng là mục tiêu mà các cầu thủ khi tham gia đều hướng đến nhằm giúp ghi bàn thắng cho mình. Và nơi đây cũng là vị trí mà thủ môn có nhiệm vụ bảo vệ không cho đối thủ chiến thắng. 

Theo quy định FIFA thì cột dọc gôn và phần xà ngang phải là màu trắng. Thanh xà được làm bằng gỗ, kim loại hoặc các vật liệu khác cần sự phê duyệt từ Liên đoàn bóng đá. Hình dạng khung sẽ được thiết kế sao cho không gây hại cho cầu thủ khi thi đấu. Lưới bao quanh khung thành thì phải đảm bảo sao cho không bật trở lại vào sân và gây cản trở thủ môn.

gôn bóng đá sân 7

Khung lưới rộng bao bọc phía sau

Kích thước gôn bóng đá sân 7

Mỗi bộ môn thể thao đều sẽ có những quy định riêng về một số việc. Với quy mô sân 7 người thì tất nhiên là kích thước hay lưới bóng đá sân 7 sẽ có sự khác biệt so với 11 người hay 5 người. Theo đó, phần diện tích sân được giới hạn bởi 2 đường thẳng dài 5m. Sau đó song song và vuông góc với đường biên ngang về phía cột dọc 5m. Đây cũng chính là khu vực mà chúng ta thường gọi là cầu môn.

  • FIFA quy định với những sân bóng dành cho 7 người thì khung thành phải rộng 6m. Đây chính là khoảng cách tính từ giữa hai mép trong cột dọc.
  • Chiều cao khung thành phải là 2m1 tính từ méo dưới xà ngang xuống mặt đất. 
  • Gôn bóng đá sân 7 phải có độ sâu 1m2 tính từ xà ngang đến hết mép lưới. 
  • Các loại cột phải có cùng kích thước và bề ngang to khoảng 12cm. Khung thành đặt giữa đường biên và cách đều 2 bên cột cờ 6m.

Lưu ý mua lưới bóng đá sân 7 người

Lưới khung thành hay bạn sẽ thường hay nghe đến từ lưới gôn. Đây chính là phần vây quanh khung thành bóng đá và kích thước nó sẽ tùy theo số lượng người chơi hoặc kiểu dáng của khung thành. Thông thường chúng ta sẽ thấy phần lưới gôn sẽ có màu trắng. Ngoài việc biết về những quy định của gôn bóng đá chúng ta vẫn phải lưu tâm đến chất liệu hoặc kích thước của gôn. 

gôn bóng đá sân 7

Lưu ý khi mua lưới sân bóng đá 7 người

  • Kích thước của lưới: Kích thước sẽ phụ thuộc vào số lượng người chơi hoặc kích thước khung thành cũng như kiểu dáng của nó. Ngoài ra chúng ta cũng nên xem qua kích thước sân bóng thế nào để chọn lựa cho phù hợp.
  • Chất lượng lưới gôn bóng đá sân 7: Chất lượng cũng là một trong những yếu tố quan trọng mà nhiều người cần. Lưới bóng đá phải chắn bóng được tốt. Nó cũng cần độ bền cao và khả năng chống chịu lại với thời tiết khắc nghiệt. Để lựa chọn được bạn nên căn cứ vào kích thước mặt lưới và sự chống chịu lực của nó. 

Bài viết trên đã giúp bạn hiểu thêm về một phần rất nhỏ trong bộ môn thể thao vua huyền thoại. Dù gôn bóng đá sân 7 không phải là điều to lớn gì nhưng nó cũng khá quan trọng cho một số bạn nhập môn. Qua những kiến thức trên, Elipsport cũng muốn góp sức mình vào con đường kiến tạo nên các thành tựu văn minh của nhân loại với nền tảng thể lực và tinh thần như một chiến binh. Truy cập hàng ngày vào website elipsport.vn để cập nhật thêm những thông tin bổ ích hoặc liên hệ hotline 1800 6854 để có cho mình những sản phẩm chăm sóc sức khỏe phù hợp.

Thảo Nguyên

Thể lực là yếu tố hàng đầu để bạn trở thành vận động viên chuyên nghiệp. Hãy bắt đầu cải thiện sức khỏe của bạn và gia đình từ hôm nay với các thiết bị tập luyện tại nhà như máy chạy bộ, xe đạp tập hoặc thư giãn hằng ngày với ghế massage toàn thân. Xem thêm tin tức thể thao mới nhất trên website: https://elipsport.vn/

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4
Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hiện nay. Hệ thống cửa hàng tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”
Danh mục sản phẩm