Tổng đài miễn phí: 1800 6854 Trạng thái giao hàng Kiểm tra bảo hành
  • 1800 6854

Tìm Hiểu Luật 1 Sân Bóng Đá 5 Người Cần Biết

Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về luật 1 sân bóng đá 5 người thì bài viết dưới đây sẽ giúp bạn. Chúng tôi sẽ cung cấp đến bạn những nguồn tin chất lượng nhất. Bên cạnh đó, bạn còn có thể nắm bắt được nhiều thông tin thú vị khác xoay quanh đấy.

Bóng đá sân 5 người thường dành cho các bé ở độ tuổi vị thành niên. Sân bóng sẽ có kích thước nhỏ hơn so với sân bóng 7 người và 11 người tiêu chuẩn, phù hợp với thể lực còn yếu của các bé. Thế nhưng, sân bóng đá 5 người cũng có các điều luật quy định rất cụ thể. Cùng xem luật 1 sân bóng đá 5 người sau nhé.

1. Số cầu thủ trên sân

Nghe cái tên sân bóng đá 5 người là bạn cũng đã biết được số cầu thủ cho phép trên sân trong mỗi trận đấu là bao nhiêu rồi đúng không nào. Số lượng các cầu thủ này đã bao gồm 1 thủ môn. Vậy cả 2 đội bóng sẽ bao gồm 10 người.

Mỗi đội sẽ được phép có tối đa đến 7 cầu thủ bên ngoài sân phòng cho các trường hợp cần thay người. Thế nhưng, nếu là những trận cầu thuộc khuôn khổ những cuộc thi quốc gia, quốc tế thì số lần thay người sẽ bị hạn chế con số cụ thể dựa trên Luật đá bóng quốc tế.

Khi trên sân có đầy đủ 5 cầu thủ của mỗi đội, trận đấu sẽ được diễn ra. Trong trường hợp đã hết người thay thế cho những cầu thủ bị thương hoặc cầu thủ bị thẻ đỏ rời sân và trên sân chỉ còn 3 cầu thủ thi đấu thì trận đấu buộc phải dừng lại.

Tìm Hiểu Luật 1 Sân Bóng Đá 5 Người Cần Biết

Sân bóng đá 5 người

2. Yêu cầu đối với quả bóng

Đối với các trận thi đấu trên sân bóng đá 5 người thì trái bóng sẽ được yêu cầu là có chu vi nhỏ nhất là 62cm và lớn nhất 64cm. Đặc biệt, trong những trận cầu mang tầm vóc quốc tế thì chất liệu của quả bóng cũng được quy định khắt khe hơn. Cụ thể, quả bóng không được làm từ nỉ và phải sử dụng quả bóng được quy định bởi liên đoàn bóng đá cúng như có những tiêu chuẩn thi đấu tầm quốc tế. Trong suốt quá trình diễn ra trận đấu, chỉ trọng tài sân 5 mới có quyền thay đổi bóng.

3. Trang phục đá bóng

Về cơ bản, trang phục thi đấu cho sân 5 người cũng không có nhiều khác biệt so với áo đấu trên các sân khác. Các cầu thủ phải có trang phục đúng chuẩn, quần đùi - áo thun, tất dài. Quần có thể khác màu so với áo, áo có thể là áo dài tay hoặc ngắn tay. Các cầu thủ chung đội (trừ thủ môn) phải mặc đồng phục như nhau. Thủ môn sẽ mặc trang phục khác màu so với đồng đội cũng như thủ môn đội bạn. Thêm vào đó, mọi cầu thủ trên sân không được mang theo bất kỳ hung khí, vật sắc nhọn, vật nguy hiểm, cháy nổ,...gây thương tích cho đồng đội cũng như đội bạn.

Tìm Hiểu Luật 1 Sân Bóng Đá 5 Người Cần Biết

Trang phục bóng đá sân 5 người

Luật 1 sân bóng đá 5 người so với các sân thi đấu khác cũng có đôi chút khác biệt. Song với mong muốn huấn luyện những anh tài từ khi còn nhỏ, các điều luật đều phải rõ ràng, chính xác cũng như đảm bảo sự chấp hành nghiêm túc. Các bật phụ huynh nếu muốn nâng cao thêm nguồn thể lực “siêu chiến binh” cho con mình, hãy tham khảo ngay các sản phẩm như máy tập chạy bộ, máy tập thể dục đạp xe,...của thương hiệu Elipsport nhé.

Anh Đào

Nếu bạn là một người yêu bóng đá, trước tiên hãy xây dựng cho bản thân một chế độ rèn luyện thể lực mà có thể thích nghi được khi chạy trên sân bóng đá như một cầu thủ thực thụ nhé. Thương hiệu thể thao Elipsport tự hào sẽ mang đến những dòng sản phẩm giúp bạn đạt được điều đó như máy chạy bộ điện Elip hay xe đạp tập tại nhà Elipsport. Ngoài ra, hãy dành thời gian để thư giãn với với ghế mát xa giúp giảm căng thẳng và thư giãn sau một ngày làm việc căng thẳng nhé!

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4

Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hiện nay. Hệ thống cửa hàng tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”

Tập Đoàn Thể Thao Elipsport

Giấy CNĐKDN số : 0315931524 cấp bởi Sở kế hoạch và đầu tư TP.HCM

Địa chỉ ĐKKD: 1A Hoàng Trọng Mậu, Tân Hưng, Quận 7,TP. Hồ Chí Minh.