Tổng đài miễn phí: 1800 6854 Trạng thái giao hàng Kiểm tra bảo hành
 • 1800 6854

Tìm Hiểu Ngay Luật Thăng Hạng Bóng Đá Anh

Luật thăng hạng bóng đá Anh dựa theo thể thức nào, muốn được thăng hạng, các đội bóng phải thi đấu như thế nào? Tìm hiểu ngay cơ cấu thăng hạng trong bóng đá Anh ngay trong bài viết sau đây. Bên cạnh đó, chúng tôi còn cập nhật những giải đấu bóng đá tại Anh. 

Bóng đá Anh được xem như cái nôi phát triển nên nền bóng đá thế giới hiện tại. Chính vì thế, nơi đây cũng đào tạo ra được những cầu thủ đẳng cấp, xuất sắc cho các đội bóng. Thế nhưng, chỉ luyện tập không thôi chưa đủ, họ cần phải có nơi để thể hiện tài năng và các giải đấu chính là cơ hội tuyệt vời nhất. Để dễ dàng xét chức vô địch thì luật thăng hạng bóng đá Anh được ra đời với những quy định cụ thể như:

1. Cơ cấu luật thăng hạng

 • Giải đấu Ngoại hạng Anh (Premier League) có 20 đội bóng thuộc các CLB tham gia tranh đấu.
 • Trong 1 mùa giải sẽ diễn ra từ tháng 8 - tháng 5, mỗi đội sẽ phải thi đấu với 19 đội khác nhau trên cả sân nhà (lượt đi) và sân khách (lượt về) với 38 trận đấu.
 • Trong mỗi trận đấu, đội nào chiến thắng sẽ giành được 3 điểm, hòa 1 điểm, thua cộng trừ 0 điểm.
 • Dựa theo số điểm đạt được qua các trận đấu, các đội sẽ được cộng dồn điểm để xác định nên thứ hạng. 
 • Nếu các đội có cùng điểm thì BTC sẽ xét tiếp đến hiệu số bàn thắng, số bàn ghi được. Nếu vẫn bằng điểm thì cho xếp cùng thứ hạng
 • Nhưng đối với những đội bằng điểm đang tranh nhau suất thi đấu tại giải khác, tranh nhau chức vô địch hoặc tranh nhau vé thăng - xuống hạng thì bắt buộc phải thi đấu 1 trận play - off trên sân trung lập.
 • 3 đội bóng có vị trí thấp nhất trên bảng tổng sắp sẽ chơi tại Football League Championship.
 • 2 đội bóng đứng đầu Championship thì cùng với đội thắng vòng play - off (dành cho các đội xếp từ thứ 3 - thứ 6) sẽ giành quyền thăng hạng.

Tìm Hiểu Ngay Luật Thăng Hạng Bóng Đá Anh

Luật thăng hạng

2. Các giải đấu bóng đá Anh

 • Premier League: Cấp độ 1, gồm 20 đội bóng tham gia.
 • Football League Championship: Cấp độ 2, gồm 24 đội bóng tham gia.
 • Football League One: Cấp độ 3, gồm 24 đội bóng tham gia.
 • Football League Two: Cấp độ 4, gồm 24 đội bóng tham gia.
 • Conference Premier: Cấp độ 5, gồm 24 đội bóng tham gia.
 • Conference North và Conference South: Cấp độ 6, mỗi hạng đấu gồm 22 đội bóng chạy song song với nhau.
 • Northern Premier League Premier Division, Southern Football League Premier Division và Isthmian League Premier Division: Cấp độ 7, mỗi hạng đấu bao gồm 24 đội bóng chạy song song với nhau.
 • Northern Premier League Division One North, Northern Premier League Division One South, Southern Football League Division One Central, Southern Football League Division One South & West, Isthmian League Division One North và Isthmian League Division One South: Cấp độ 8,  gồm 22 đội bóng ở mỗi hạng đấu của Northern Premier League và Southern Football League cùng 24 đội bóng ở mỗi hạng đấu của Isthmian League.

Tìm Hiểu Ngay Luật Thăng Hạng Bóng Đá Anh

Các giải đấu

Các giải đấu bóng đá tại Anh có rất nhiều và dựa vào luật thăng hạng bóng đá Anh để xác định được đội vô địch cuối cùng. Chắc hẳn các giải bóng ở Anh thu hút rất đông người theo dõi và bạn cũng vậy nhưng đam mê xem thì cũng chớ quên tập luyện thể thao nhé. Các sản phẩm như máy chạy bộ đa năng, xe đạp tập thể dục tại nhà,... của thương hiệu Elipsport sẽ hỗ trợ tạo dựng nền tảng thể lực “siêu chiến binh” cho bạn.

Anh Đào

Bất cứ khi chơi bóng trên sân cỏ nhân tạo hay sân cỏ tự nhiên thì các cầu thủ của chúng ta đều phải biết rõ các luật bóng đá để thi đấu trên sân. Nếu muốn đảm đương vị trí trên sân bóng đòi hỏi chúng ta cần phải có nguồn thể lực dồi dào. Hãy chăm tập luyện thể dục thể thao với những thiết bị hỗ trợ như xe đạp tập, thiết bị gym, may chay bo, ghế massage... vì 1 nền tảng thể lực tốt và bền bỉ. Thương hiệu Elipsport hiện đang có rất nhiều những dòng sản phẩm này cho bạn tha hồ lựa chọn.

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4

Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hiện nay. Hệ thống cửa hàng tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”

Tập Đoàn Thể Thao Elipsport

Giấy CNĐKDN số : 0315931524 cấp bởi Sở kế hoạch và đầu tư TP.HCM

Địa chỉ ĐKKD: 1A Hoàng Trọng Mậu, Tân Hưng, Quận 7,TP. Hồ Chí Minh.