Tổng đài miễn phí: 1800 6854 Trạng thái giao hàng Kiểm tra bảo hành
  • 1800 6854

Tìm Hiểu Nhanh: Og Trong Bóng Đá Nghĩa Là Gì

Khi chơi bóng đá, người ta thường hay phải học rất nhiều ký hiệu, từ viết tắt. Trong đó, thắc mắc "og trong bóng đá nghĩa là gì" là câu hỏi được đặt ra khá nhiều.

Vậy Og trong bóng đá nghĩa là gì? Các tình huống liên quan đến Og trong bóng đá ra sao? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cụ thể, rõ ràng trong bài viết dưới đây bạn nhé!

1. Og trong bóng đá nghĩa là gì?

Nhiều người có thắc mắc "Og trong bóng đá nghĩa là gì". Thật ra từ "Og" chính là viết tắt bởi cụm từ "Own goal", nghĩa là "bàn đá phản lưới nhà". Mỗi khi có một pha phản lưới nhà thì người ta cũng hay dùng từ Og để miêu tả ngắn tình huống ấy.

og trong bóng đá nghĩa là gì

Những tình huống hỗn loạn ẩn chứa rất nhiều nguy cơ xảy ra việc phản lưới nhà đáng tiếc cho các cầu thủ

2. Bàn đá phản lưới nhà - Og nghĩa là sao?

Bàn đá phản lưới nhà hay còn gọi là Og trong bóng đá nghĩa là gì? Phản lưới nhà là một sự kiện khi trong bóng đá, một cầu thủ ghi bàn vào lưới của đội nhà thay vì lưới của đội đối phương. Nguyên nhân gây ra phản lưới nhà đôi khi do năng lực phòng thủ của đối thủ, như khi cầu thủ đã bị chặn lại ở khu vực ghi bàn, đôi khi cũng có thể xảy ra tình cờ.

3. Cầu thủ phạm phải lỗi Og trong bóng đá phải chịu hình phạt gì?

Bởi lẽ bàn thắng phản lưới nhà thường được thêm vào điểm số của đối phương. Do đó, phản lưới nhà thường là một sai lầm đáng xấu hổ cho cầu thủ nhỡ phạm phải lỗi Og. Tuy nhiên, cũng có một số môn thể thao đôi khi nó được thực hiện vì lý do chiến lược.

Một đội bóng cố tình phạm lỗi Og trong bóng đá nghĩa là gì? Đó là khi họ cố tình thua trận hoặc có thể cố tình đá phản lưới nhà. Những cầu thủ đá phản lưới nhà như vậy có thể bị phạt hoặc cấm đá một số trận tiếp theo. Những cầu thủ này có thể nhận phải những chỉ trích và những hệ lụy đáng tiếc trong sự nghiệp trở về sau.

Lịch sử bóng đá đã ghi nhận nhiều cái tên "vua phản lưới nhà" như Richard Dunne (12 bàn phản lưới nhà), Jamie Carragher (7 bàn phản lưới nhà), Wes Brown (6 bàn phản lưới nhà),...

og trong bóng đá nghĩa là gì

Phản lưới nhà chính là một "bàn thắng" đáng quên của cầu thủ

Trên đây là những giải đáp thú vị cho câu hỏi "og trong bóng đá nghĩa là gì". Bóng đá là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của con người, đặc biệt là với những ai đam mê thể thao. Để có thể chơi tốt được môn bóng đá, người ta đòi hỏi một sức bền, thể lực cao lẫn tốc độ tuyệt vời, nhanh nhạy. Muốn rèn giũa thành công các yếu tố đó, bạn cần phải kết hợp luyện tập thêm với máy chạy bộ hoặc xe đạp tập của Elipsport. Mọi sản phẩm của Tập đoàn Thể Thao Elipsport luôn muốn hướng tới một đất nước tự lực hùng cường từ những cá nhân khỏe mạnh và mang một tinh thần chiến binh hùng dũng. Hãy truy cập vào trang chủ của elipsport.vn và tham khảo các sản phẩm hot nhất hiện nay bạn nhé!

Kiddo Nguyễn

Để có sức khoẻ như các cầu thủ chúng ta hãy cùng nhau luyện tập thể dục mọi lúc tại nhà cùng Elipsport với các dòng máy chạy bộ hoặc xe đạp tập. Ngoài ra, giấc ngủ và giảm stress cũng rất quan trọng cho sức khoẻ bạn và gia đình nên chúng ta hãy cân nhắc lựa chọn một chiếc ghế massage Elip sau một ngày làm việc mệt nhọc để thư giãn, giảm stress để có một giấc ngủ ngon nhé.

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4

Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hiện nay. Hệ thống cửa hàng tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”

Tập Đoàn Thể Thao Elipsport

Giấy CNĐKDN số : 0315931524 cấp bởi Sở kế hoạch và đầu tư TP.HCM

Địa chỉ ĐKKD: 1A Hoàng Trọng Mậu, Tân Hưng, Quận 7,TP. Hồ Chí Minh.