• 1800 6854

Tìm Hiểu Ý Nghĩa Số Áo Trong Bóng Đá

Trong bóng đá số áo không chỉ là giúp người chơi, người xem và bình luận viên dễ dàng phân biệt những cầu thủ với nhau. Mỗi con số trong bóng đá sẽ mang một ý nghĩa riêng. Cùng tìm hiểu ý nghĩa số áo trong bóng đá qua bài viết dưới đây.

  1. Cách tăng chiều cao sau khi qua tuổi dậy thì ở tuổi 20 - 25 tuổi
  2. Các bài tập kéo dài chân để có đôi chân thon dài - Elipsport.vn
  3. Bài tập thể dục giảm mỡ cho eo thon bụng nhỏ nhanh
  4. Đi bộ bao lâu là đủ để giảm cân và giảm mỡ bụng

Bóng đá là môn thể thao có đến 22 cầu thủ tham gia thi đấu. Để tránh nhầm lẫn và giúp người xe dễ phân biệt nhận dạng người ta thường in những con số phía sau lưng áo. Trước kia số áo thường được đánh từ 1-11 tượng trưng cho 11 cầu thủ trong đội bóng. Tuy nhiên, hiện nay ở những giải đấu chuyên nghiệp người ta sẽ thay thế số áo bằng đội hình thi đấu cố định. Lúc này số áo vẫn được in nhưng chỉ còn mang ý nghĩa phân biệt và truyền tải thông điệp đến khán giả. Cùng chúng tôi tìm hiểu ý nghĩa số áo trong bóng đá qua nội dung dưới đây.

1. Áo số 1

Đã có rất nhiều cầu thủ có sự nghiệp lẫy lừng với chiếc áo số 1. Điển hình như cầu thủ: Casillas, Manuel Neuer, Edwin Van Der Sar, Oliver kahn, Gianluigi Buffon,... Hầu hết những cầu thủ được trao áo số 1 thường chơi ở vị trí thủ môn. Trong đội bóng chỉ có duy nhất 1 thủ môn, và trong sân bóng cũng chỉ có thủ môn là người được dùng tay chạm vào bóng. Số 1 cũng là con số đứng đầu trong dãy số tự nhiên, người chơi ở vị trí số 1 cũng là người quyết định thắng thua cho cả trận cầu.

Tìm Hiểu Ý Nghĩa Số Áo Trong Bóng Đá

Áo số 1 thường được trao cho vị trí thủ môn

Xem thêm:

  1. Làm Trọng Tài Bóng Đá Giỏi Như Siêu Sao Trọng Tài Pierluigi Collina
  2. Hồi Tưởng Những Pha Đánh Trọng Tài Trong Bóng Đá Việt Nam
  3. Trọng Tài Bóng Đá Là Gì? Trọng Tài Cấp Fifa Là Gì?

2. Áo số 9

Số 9 là con số gần đạt đến độ trọn vẹn là số 10. Vì điều này, nên con số 9 thường được trao cho những cầu thủ có thành tích xuất sắc, luôn nỗ lực hết mình để hoàn thiện bản thân, nâng cao kỹ năng chơi bóng. Theo thống kê những người mang áo số 9 thường là chơi ở vị trí tiền đạo. Đây sẽ là người thường xuyên đưa ra những pha dứt điểm đi vào lưới đối phương. Hiện nay, đã có rất nhiều huyền thoại bóng đá sở hữu chiếc áo thi đấu mang số 9 và đạt được những thành công rực rỡ như: Ronaldo De Lima, Cruyff, Ibrahimovic, F.Torres, Batistuta,....

3. Áo số 6

Số 6 là con số nằm giữa từ 1-11. Người được trao áo số 6 cũng thường chơi tại vị trí tiền vệ trung tâm. Đây là người nắm giữ vai trò điều phối bóng, ghi bàn và kiến tạo ghi bàn. Đã có nhiều danh thủ thành công khi khoác áo số 6 như: Xavier Hernandez Creus, Paul Pogba, Khedira, Baresi,...

4. Áo số 10 

Số 10 là con số được đánh giá là toàn vẹn nhất. Nó là con số bắt đầu bởi số 1 và kết thúc với số 0. Người mang áo số 10 thường là thành viên rất được kỳ vọng trong đội tuyển. Đã có nhiều danh thủ mang áo số 10 và có sự nghiệp thành công lẫy lừng như: Lionel Messi, Ronaldinho, Maradona,Wayne, Rooney, Neymar,.... vì yêu thích những cầu thủ tên tuổi này nhiều cổ động viên cũng đã sắm cho mình những bộ quần áo với con số 10 may mắn. 

Tìm Hiểu Ý Nghĩa Số Áo Trong Bóng Đá

Áo số 10 gắn với nhiều tên tuổi lẫy lừng trong thể thao

Xem thêm:

  1. Tìm Hiểu Ngay Trong Môn Bóng Đá Có Mấy Trọng Tài
  2. Tìm Hiểu Về Luật Trọng Tài Bóng Đá Sân 7 - 5 -11 Người
  3. Cập Nhật Danh Sách Những Nữ Trọng Tài Bóng Đá Nổi Tiếng

Trên đây là những thông tin về ý nghĩa số áo trong bóng đá. Ngoài cách mang áo giống thần tượng bóng đá yêu thích bạn cũng có thể học tập ở những cầu thủ này ở tinh thần chiến binh, cống hiến hết mình cho nền thể thao thế giới. Bạn cũng có thể làm được điều tương tự nếu siêng năng luyện tập thể thao, nâng cao sức khỏe. Việc có sức khỏe đã là cách bạn đóng góp một phần công sức giúp xây dựng một Việt Nam tự lực, hùng cường. Bằng cách chạy bộ mỗi ngày hàng triệu người Việt đã được cải thiện sức khỏe. Nếu điều kiện không cho phép bạn chạy ngay tại nơi sinh sống thì có thể đầu tư những chiếc máy chạy bộ tại nhà. Đây là cách giúp bạn chủ động cải thiện sức khỏe cho chính mình và người thân.

Nguyễn Nụ

TẬP ĐOÀN THỂ THAO ELIPSPORT

Website tập đoàn: elipsport.vn

Fanpage tập đoàn: facebook.com/elipsport.vn

Youtube: youtube.com/Elipsportvn

Liên hệ: elipsport.vn/lien-he

Tổng đài MIỄN PHÍ: 1800 6854

Sản phẩm bạn quan tâm

Tập Đoàn Thể Thao Elipsport

Giấy CNĐKDN số : 0315931524 cấp bởi Sở kế hoạch và đầu tư TP.HCM

Địa chỉ ĐKKD: 1A Hoàng Trọng Mậu, Tân Hưng, Quận 7,TP. Hồ Chí Minh.