1000 cửa hàng trên toàn quốc
Hoặc chọn, tỉnh thành phố

Tổng hợp những luật chơi golf cơ bản

Luật chơi golf thường được xem là quá chi tiết và nghiêm ngặt và khiến những người chơi cảm thấy khó khăn trong giai đoạn đầu khám phá trò chơi. Nhưng may mắn là chúng đã được tóm lược lại cho ngắn gọn hơn trong bài viết này.

Luật chơi golf có lẽ khá khó khăn với những người mới chơi. Tuy nhiên, các quy tắc cốt lõi cũng không quá khó để nắm bắt. Và với bài viết hữu ích này của chúng tôi thì ngay cả những người mới chơi cũng sẽ sớm có được ưu thế đấy. Hãy cùng khám phá ngay.

1. Mang theo gậy đánh golf trong túi đựng

Luật chơi golf đầu tiên mà chúng tôi muốn giới thiệu chính là luật số lượng gậy đánh golf được mang theo. Bạn được phép mang theo tối đa 14 cây gậy đánh golf trong túi của mình trong một vòng thi đấu. Bạn có thể mang ít hơn nhưng hãy đảm bảo rằng hãy kiểm tra kỹ trước khi bắt đầu, nếu phát hiện thừa gậy, bạn có thể phải trả phí phạt gậy đấy. Đừng mắc sai lầm cho những lỗi nhỏ này nhé. 

Tổng hợp những luật chơi golf cơ bản

Số lượng gậy đánh golf luôn được quy định rõ ràng trong luật chơi golf

2. Chơi trong phạm vi các thông số quy định

Cú phát bóng đầu tiên của một vòng đấu luôn gây khó khăn, ngay cả đối với những người chơi gôn dày dạn kinh nghiệm. Vì vậy hãy đảm bảo bạn phát bóng ở giữa và sau mặt trước của các điểm đánh dấu thích hợp. Những người chơi bình thường có thể dễ dàng quên đi những thông số cơ bản này. Có một hình phạt dành cho hai cú đánh đối với phát bóng bên ngoài trong chơi golf.

3. Tránh chơi sai bóng

Luật chơi golf này nghe có vẻ buồn cười nhưng sự thật là trừ khi bạn đánh dấu quả bóng của mình trước khi bắt đầu nếu không sẽ cực kỳ khó phân biệt với rất nhiều quả bóng gôn của những người chơi khác. 

Chơi sai bóng gôn trong trận đấu có thể đồng nghĩa với việc thua lỗ trong đánh đơn và sẽ gặp hình phạt hai gậy. Để tránh bị phạt như vậy, hãy đánh dấu quả bóng của bạn rõ ràng hơn bằng các ký hiệu được cá nhân hóa 1 cách đặc biệt.

Nhưng nếu bạn không chắc quả bóng là của bạn, hãy thông báo cho đối tác chơi của bạn, đánh dấu nó cẩn thận bằng chốt phát bóng, nhấc lên nhưng không làm sạch nó (chỉ để xác định nó) và thay thế vào đúng vị trí bạn thuộc quyền của mình.

Tổng hợp những luật chơi golf cơ bản

Đừng chơi sai bóng của bản thân thành bóng của người khác nhé!

4. Luật chơi golf green

Khi bạn đã đạt được green, có một số Quy tắc chính mà bạn cần phải biết. Sau khi bóng nằm yên trên bề mặt đánh bóng, bạn có thể đánh dấu nó bằng đồng xu hoặc đĩa, nhấc lên và làm sạch nó nhưng hãy nhớ thay thế ở vị trí chính xác.

Người chơi gôn được phép sửa chữa hầu hết mọi hư hỏng trên green, chẳng hạn như vết đinh, vết bóng, vết lõm từ gậy hoặc cần cờ, và các hư hỏng do động vật gây ra. Tuy nhiên, người chơi gôn không được phép sửa chữa các lỗ thông khí, các khuyết tật trên bề mặt tự nhiên hoặc độ mòn tự nhiên của lỗ.

5. Chơi bóng “nghỉ”

Nếu quả bóng của người chơi đứng yên và sau đó bị di chuyển bởi các lực tự nhiên như gió hoặc nước, thì người chơi thường phải đánh nó từ vị trí mới. Nếu một quả bóng đang dừng được nâng hoặc di chuyển bởi bất kỳ ai hoặc bất kỳ tác động bên ngoài nào trước khi thực hiện cú đánh, quả bóng phải được thay thế tại vị trí ban đầu.

Người chơi nên cẩn thận khi ở gần bất kỳ quả bóng nào đang nghỉ, và một người chơi làm cho bóng của mình hoặc bóng của đối phương di chuyển thường sẽ bị phạt (ngoại trừ khu lỗ gôn).

Tổng hợp những luật chơi golf cơ bản

Luật chơi bóng “nghỉ”

6. Luật bóng khó

Nếu quả bóng của bạn đã ngừng ở một vị trí mà bạn tin rằng không thể chơi được, bạn có ba lựa chọn. Một đấu thủ có thể thực hiện động tác cứu bóng không thể chơi được bằng một trong ba lựa chọn trong Luật 19.2a, b hoặc c, trong mỗi trường hợp thêm một cú phạt đền.

Người chơi có thể thực hiện quyền giảm cú đánh và khoảng cách theo Luật 19.2a ngay cả khi quả bóng ban đầu chưa được tìm thấy và xác định. Nhưng để thực hiện động tác cản phá tuyến sau theo Luật 19.2b hoặc cứu bóng bên theo Luật 19.2c, người chơi phải biết vị trí của bóng ban đầu.

7. Luật Out of Bounds (OB) 

Biết phải làm gì khi bóng của bạn bay ra ngoài giới hạn là điều quan trọng đối với người mới bắt đầu. Một quả bóng đánh vượt quá giới hạn của sân (thường được đánh dấu bằng cọc trắng) phải được đánh lại từ vị trí ban đầu kèm theo hình phạt một cú đánh.

Nếu bạn tin rằng một cú đánh đã đi vào OB hoặc rơi vào chướng ngại nước, hãy tạm dừng và thông báo điều này. Sau đó bạn có ba phút (trước đây là năm phút) để tìm kiếm nó và nếu thực sự nó bị mất, bạn đã tiết kiệm được thời gian quý báu để tiếp tục với quả bóng tạm thời dù bị phạt một gậy. Nếu bản gốc của bạn sau đó được tìm thấy trong giới hạn hoặc khô trong vòng ba phút kể từ thời điểm tìm kiếm, bạn phải tiếp tục với quả bóng ban đầu.

Tổng hợp những luật chơi golf cơ bản

Bóng rơi ra vùng có nước và những điều luật cần biết

8. Tìm kiếm lời khuyên

Mặc dù nó là một trong những môn thể thao hòa đồng nhất, nhưng gôn là một trò chơi đơn độc và điều này được phản ánh trong các điều luật. Bạn không thể hỏi lời khuyên về việc lựa chọn gậy đánh bóng, ví dụ như từ bất kỳ ai khác ngoài đồng đội của bạn (nếu bạn đang chơi bóng bốn) hoặc một caddie. Bạn cũng không nên đưa ra lời khuyên cho đối thủ trong cuộc cạnh tranh. Tuy nhiên, bạn có thể yêu cầu thông tin về luật, khoảng cách hoặc vị trí của các mối nguy hiểm hoặc thanh cờ.

9. Ghi điểm chính xác

Khi kết thúc vòng đấu, bạn phải chắc chắn rằng mình đã được hoàn thành chính xác bằng cách so sánh điểm bạn đã đánh dấu trên thẻ của đối tác chơi (bạn sẽ đổi phiếu điểm khi bắt đầu vòng chơi) được ghi lại. Sau khi bạn đồng ý, thẻ

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4
Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hiện nay. Hệ thống cửa hàng tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”
Danh mục sản phẩm