Tổng đài miễn phí: 1800 6854 Trạng thái giao hàng Kiểm tra bảo hành
  • 1800 6854

Top 10 các tư thế khó nhất trong Yoga

Các tư thế yoga khó mà bất cứ một tín đồ yoga nào cũng muốn một lần làm được sau đây sẽ khiến bạn phải kinh ngạc vì mức độ khó tới mức tưởng chừng như không thể thực hiện.

Nếu bạn là một người yêu mến bộ môn yoga - một cách tập thể dục tại nhà hiệu quả, chắc hẳn đã đôi lần phải xuýt xoa trước những tư thế yoga vô cùng khó thực hiện. Những tư thế trông đầy uyển chuyển, tưởng như đơn giản nhưng thực chất phải mất tới một cho tới nhiều năm luyện tập mới thực hiện được nhuần nhuyễn như 10 tư thế yoga khó sau đây. 

1. Tư thế trồng cây chuối Headstand Pose

Không cần thể hiện nhiều, chỉ với một tư thế trồng cây chuối thẳng đứng đã cho thấy bạn là một tín đồ lâu năm của bộ môn yoga.

Bài tập trồng chuối yoga đòi hỏi sức mạnh của toàn bộ cơ thể, sự dẻo dai và kết hợp nhuần nhuyễn giữa đầu, tay, vai, lưng, bụng, mông, đùi. Chính vì vậy, việc thực hiện đúng và lâu tư thế Headstand hoàn toàn không dễ dàng. 

các tư thế yoga khó

Tư thế trồng cây chuối Headstand Pose

2. Tư thế trồng cây chuối một tay One Handed Tree Pose

Nếu bạn có thể trồng cây chuối chỉ với một tay, chắc chắn bạn đã là “Master” của bộ môn Yoga. Nếu trồng cây chuối đã là một trong các tư thế yoga khó thực hiện thì trồng cây chuối bằng một tay (tư thế Eka Hasta Vrksasana) còn khó thực hiện gấp 10 như thế. 

các tư thế yoga khó

Tư thế One Handed Tree Pose

3. Tư thế lưng uốn dẻo Sirsa Padasana - Head To Foot Pose

Các tư thế uốn dẻo luôn được xếp vào các tư thế khó và đòi hỏi nhiều thời gian luyện tập. Một trong những tư thế uốn dẻo được coi là khó nhất là Head To Foot Pose. Tư thế này đòi hỏi lưng của bạn phải được uốn cong ở mức độ cao nhất cho tới khi bàn chân có thể chạm tới đầu. 

 

các tư thế yoga khó

Tư thế lưng uốn dẻo Head To Foot Pose

4. Tư thế Yoga Con Quạ (Crane Pose Yoga)

Nếu đang muốn thử tập một tư thế yoga khó và đẹp mắt thì đừng bỏ qua bài tập con quạ. Thực hiện bài tập này, bạn sẽ cảm thấy cơ thể trở nên cân bằng, nhẹ nhàng hơn khi toàn thân được nâng cao toàn bộ khỏi mặt đất ngoại trừ hai bàn tay.

các tư thế yoga khó

Tư thế Yoga Con Quạ

5. Tư thế Yoga Con Bọ Cạp Handstand Scorpion

Nhắc tới các tư thế yoga khó là phải nhắc tới tư thế con bọ cạp (Taraksvasana). Tại tư thế này, toàn bộ trọng lực của cơ thể sẽ đổ vào hai cẳng tay và khuỷu tay. Chính vì vậy, bạn cần phải sở hữu một đôi tay cực kỳ khỏe mạnh để thực hiện động tác. Thêm vào đó, cơ thể bạn phải được uốn cong hoàn toàn, đòi hỏi sự dẻo dai của lưng, chân. Ngoài ra, phải có khả năng giữ thăng bằng và tập trung tuyệt đối vào bài tập mới có thể hoàn thành tư thế này chính xác. 

các tư thế yoga khó

Tư thế Yoga Con Bọ Cạp

6. Tư thế yoga Ngủ (Yoganidrasana - Sleep Pose)

Nếu bạn nghĩ tư thế Nằm ngủ nghĩa là cơ thể thực sự thoải mái thì thực sự bạn sẽ phải nghĩ lại khi thấy tư thế yoga Yoganidrasana này đấy. Tại tư thế này, người tập cần phải đưa toàn bộ cơ thể mình vào một khối với chân và tay lồng gọn vào nhau. 

Một trong các tư thế yoga khó nhất này đòi hỏi sự dẻo dai ở mức độ cao nhất của người luyện tập yoga. Thêm vào đó, kỹ thuật phải vô cùng chính xác mới có thể thực hiện đúng để cơ thể không bị chấn thương. 

các tư thế yoga khó

Tư thế yoga Sleep Pose

7. Tư thế Yoga Chim Công Peacock Pose

Đổ mồ hôi, rơi nước mắt khi luyện tập nhưng sẽ khiến mọi người tròn xoe mắt khi nhìn thấy bạn thực hiện được chính là câu phù hợp nhất cho tư thế chim công. Một trong các tư thế yoga khó này đòi hỏi bạn phải luyện tập khả năng giữ thăng bằng cơ thể theo chiều ngang ở mức độ cao nhất. Cơ cánh tay, cơ trọng tâm (cơ bụng) sẽ trở nên săn chắc và loại bỏ mỡ thừa hoàn toàn với động tác này. 

các tư thế yoga khó

Tư thế Yoga Chim Công Peacock Pose

8. Tư thế con cá Matsyasana (Fish Pose)

Một trong những tư thế yoga khó không thể không nhắc tới tư thế con cá. Nếu muốn bắt đầu thử tập một tư thế yoga khó, hãy thử bài tập này nhé. 

các tư thế yoga khó

Tư thế con cá Matsyasana (Fish Pose)

9. Tư thế Extended Hand-To-Big-Toe Pose

Không phải ngẫu nhiên khi nhắc tới các tư thế khó trong yoga là nhắc tới các tư thế xoạc chân. Một trong những tư thế xoạc chân không phải ai cũng dễ dàng thực hiện được chính là tư thế tay chạm ngón chân này. 

các tư thế yoga khó

Tư thế Extended Hand-To-Big-Toe Pose

10. Các tư thế yoga khó Standing Split

Nếu tư thế xoạc chân trên đây chưa đủ độ khó đối với bạn thì hãy thử tư thế Standing Split (Urdhva Prasarita Eka Padasana). Đây là một trong những tư thế xoạc khiến bạn có thể mất nhiều năm trời mới thực hiện được. Hãy bắt đầu với các bài xoạc chân ở khả năng của bạn và tăng dần mức độ khó theo thời gian, thêm vào đó, luyện tập thường xuyên và kiên trì sẽ giúp bạn trở nên dẻo dai và linh hoạt hơn. 

các tư thế yoga khó

Tư thế yoga khó Standing Split

Trên đây là tổng hợp top 10 các tư thế yoga khó thực hiện nhất trong bộ môn mang lại nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe và vóc dáng này. Để giữ gìn vóc dáng thon gọn và săn chắc, bạn có thể kết hợp thêm cái bài tập đi bộ và đạp xe. Các thiết bị như máy tập chạy bộ đa năng, máy chạy thể dục hay xe đạp tập thể dục tại nhà sẽ là hỗ trợ đắc lực dành cho bạn.

"Đẹp dáng, sáng da" tinh thần khoẻ mạnh là những lợi ích tuyệt vời của việc tập yoga. Cuộc sống thì luôn bận rộn và nhiều đổi thay và đặc biệt gia đình chúng ta mỗi người một sở thích luyện tập khác nhau nên chúng ta cần đa dạng cách luyện tập để kết hợp nhiều phương pháp tập luyện tại nhà cùng các thành viên gia đình sẽ giúp giảm béo, body săn chắc khoẻ mạnh cùng người thân yêu với Máy tập ELipsport như:  máy chạy bộ tại nhà, hay ghế massage toàn thân Elip để thư giãn, giảm stress, ngủ sâu giấc lấy lại năng lượng ngày mới.

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4

Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hiện nay. Hệ thống cửa hàng tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”