Tổng đài miễn phí: 1800 6854 Trạng thái giao hàng Kiểm tra bảo hành
  • 1800 6854

Trọn Bộ Luật Bóng Đá Quốc Tế Mới Nhất

Luật bóng đá quốc tế mới nhất do Liên Đoàn Bóng Đá Thế Giới (FIFA) quy định chi tiết các vấn đề về tổ chức, điều hành các trận bóng đá trên toàn thế giới.

Trong luật bóng đá có quy định về trang phục, số lượng cầu thủ, số lượng trọng tài, … Mỗi trận đấu có 2 hiệp, 1 hiệp kéo dài 45 phút. Nghỉ 15 phút giữa 2 hiệp. Còn trong bài viết này, chúng ta sẽ đi sâu vào những luật cụ thể được áp dụng trên sân bóng khi trận đấu đã bắt đầu. 

1. Luật bóng đá quốc tế về giao bóng

  • Quả bóng được giao khi bắt đầu trận bóng và bắt đầu hiệp 2, sau khi có bàn thắng. Trong trường hợp có hiệp phụ, bóng được giao khi bắt đầu hiệp phụ.
  • Cầu thủ giao bóng không được chạm bóng lần 2 trước khi bóng chạm cầu thủ khác.

2. Luật bóng trong và ngoài cuộc

  • Bóng ngoài cuộc là bóng đã đi hết đường biên dọc hoặc đường biên ngang. 
  • Bóng trong cuộc là bóng trong thời gian bắt đầu đến thời gian kết thúc trận bóng.

3. Luật bàn thắng

Quả bóng nằm hoàn toàn bên trong vạch cầu môn thì được tính là một bàn thắng.

luật bóng đá quốc tế

Luật giúp trận đấu bóng đá diễn ra công bằng

4. Luật bóng đá quốc tế lỗi việt vị 

Cầu thủ phạm lỗi việt vị khi vị trí của cầu thủ đó gần đường biên ngang sân đối phương hơn trái bóng và hơn cầu thủ của đội đối phương. Đội đối thủ sẽ được hưởng một quả đá phạt gián tiếp.

5. Lỗi và hành vi khiếm nhã

5.1. Lỗi phạt trực tiếp

Cầu thủ vi phạm các lỗi như: Nhảy vào đối phương, tìm cách đá đối thủ, ngáng, đẩy, xoạc, đánh đối phương. Thì đội đối thủ được hưởng một quả đá phạt trực tiếp. 

5.2. Lỗi phạt gián tiếp

  • Thủ môn giữ bóng quá 6 giây, chạm bóng ngay sau khi vừa thả bóng, dùng tay chơi bóng thì đội đối thủ được hưởng một quả đá phạt gián tiếp.
  • Các cầu thủ khác trên sân vi phạm các lỗi như: Cản trở thủ môn đội bạn thả bóng, chơi bóng nguy hiểm, … thì đội đối thủ được hưởng một quả đá phạt gián tiếp.

5.3. Phạt thẻ

  • Trọng tài dùng thẻ vàng để cảnh cáo đối với các cầu thủ trên sân, cầu thủ dự bị và ngay cả cầu thủ đã bị thay ra ngoài. 2 thẻ vàng tương đương 1 thẻ đỏ.
  • Thẻ đỏ được trọng tài sử dụng truất quyền thi đấu của cầu thủ phạm phải các lỗi sau đây: Chơi bóng bạo lực, khạc nhổ vào đối phương, lăng mạ đối phương, cố tình dùng tay chơi bóng để cản bàn thắng đối phương. 

6. Luật phạt đền

Một đội được hưởng một quả bóng đá phạt 11m khi đối thủ phạm lỗi trong khu vực phạt đền.  Khi thực hiện phạt đền, trái bóng đặt tại chấm phạt đền được đánh dấu sẵn trên sân. Cầu thủ đá phạt đền là cầu thủ duy nhất của đội được hưởng đá phạt đền tham gia đá phạt và được xác định trước. Cầu thủ còn lại là thủ môn của đội đối thủ. Thủ môn đứng giữa 2 cột dọc, song song với xà ngang và có nhiệm vụ bắt bóng.

luật bóng đá quốc tế

Đá phạt trong bóng đá

Trên đây là các luật bóng đá quốc tế mà tất cả các trận đấu đều phải tuân thủ theo. Nắm rõ luật để không vi phạm là một điều quan trọng. Nhưng rèn luyện thể lực như chiến binh cũng cần thiết không kém. Có rất nhiều phương pháp được các cầu thủ sử dụng như chạy bộ, bơi lội, nhảy dây, tập gym, … Các kết hợp tập tại phòng tập chuyên nghiệp cho tới dùng máy chạy bộ tại nhà của thương hiệu Elipsport.

Bất cứ khi chơi bóng trên sân cỏ nhân tạo hay sân cỏ tự nhiên thì các cầu thủ của chúng ta đều phải biết rõ các luật bóng đá để thi đấu trên sân. Nếu muốn đảm đương vị trí trên sân bóng đòi hỏi chúng ta cần phải có nguồn thể lực dồi dào. Hãy chăm tập luyện thể dục thể thao với những thiết bị hỗ trợ như xe đạp tập, thiết bị gym, may chay bo, ghế massage... vì 1 nền tảng thể lực tốt và bền bỉ. Thương hiệu Elipsport hiện đang có rất nhiều những dòng sản phẩm này cho bạn tha hồ lựa chọn.

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4

Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hiện nay. Hệ thống cửa hàng tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”

Tập Đoàn Thể Thao Elipsport

Giấy CNĐKDN số : 0315931524 cấp bởi Sở kế hoạch và đầu tư TP.HCM

Địa chỉ ĐKKD: 1A Hoàng Trọng Mậu, Tân Hưng, Quận 7,TP. Hồ Chí Minh.