Tổng đài miễn phí: 1800 6854 Trạng thái giao hàng Kiểm tra bảo hành
  • 1800 6854

Vì Sao Cỏ Của Sân Bóng Đá Có 2 Màu

Cỏ của sân bóng đá có 2 màu là thắc mắc của nhiều người khi mới biết đến môn thể thao này. Thậm chí với những người đã từng chơi môn thể thao này nhiều năm nhưng ít để í cũng không phát hiện ra điều đặc biệt và lý do vì sao cỏ sân bóng đá có 2 màu.

Nắm được thông số kỹ thuật, thiết kế sân bóng đá và những ưu điểm về màu sắc của sân sẽ giúp người chơi dễ dàng định hướng và đưa ra những pha bóng đẹp mắt, ấn tượng.

1. Cỏ sân bóng đá là cỏ gì?

Cỏ sân bóng đá là loại cỏ được trồng hoặc cỏ nhân tạo được trải trên sân nhằm giúp các cầu thủ di chuyển, vận động dễ dàng. Đồng thời, lớp cỏ này cũng tránh cho những cầu thủ bị chấn thương do va chạm, tiếp xúc trực tiếp với mặt đất. Khi thiết kế sân cỏ để chơi bóng người ta thường sẽ phân chia 2 màu khác nhau. Cùng khám phá nguyên nhân của việc chia màu sân cỏ qua những nội dung bài viết dưới đây.

Vì Sao Cỏ Của Sân Bóng Đá Có 2 Màu

Cỏ trên sân bóng thường có 2 màu

2. Vì sao cỏ của sân bóng đá luôn có 2 màu

Chúng ta thường thấy trên sân cỏ là những mảng màu xanh đậm và xanh nhạt. Đây là 2 màu khá phổ biến trên sân bóng hiện nay. Nhiều người lầm tưởng cỏ trên sân này được trồng là 2 loại khác nhau. Trên thực tế cỏ trên sân thường được thống nhất trồng cùng 1 giống cỏ. Điểm khác biệt tạo ra màu sắc là do hiệu ứng ánh sáng và cách cắt tỉa. Khi chăm sóc cỏ được trồng trên sân bóng đá, người ta thường cắt cỏ theo hai chiều ngược nhau. Với cách làm này khi cỏ mọc sẽ mọc theo 2 chiều hướng đối ngược nhau. Kết hợp với đèn chiếu sáng từ 2 bên phía sân sẽ tạo ra được hiệu ứng sân cỏ có 2 màu xanh đậm và xanh nhạt. Ở một số sân cỏ đặc biệt trên thế giới người ta còn cắt cỏ theo hình caro hoặc xoắn ốc. Tuy nhiên, những mẫu cỏ được cắt thẳng vẫn là được ưa chuộng hơn cả. Cỏ được cắt, tạo hiệu ứng đường thẳng sẽ giúp cầu thủ dễ dàng ước lượng độ dài từ trái bóng đến lưới của đối phương. Từ đó đưa ra những pha xử lý bóng hiệu quả. Ngoài ra với mẫu cỏ cắt ngang còn giúp các trọng tài dễ dàng xử lý những tình huống đặc biệt như: 

  • Với trọng tài trên sân, các vạch cỏ rõ ràng sẽ giúp họ nhận biết các tình huống việt vị dễ dàng hơn cả bằng mắt thường và camera từ đó đem lại công bằng trong các trận đấu.
  • Với truyền hình, các vạch cỏ được chia đều đặn theo kích thước tiêu chuẩn của sân bóng 11 người sẽ giúp các bình luận viên dễ ước lượng khoảng cách và đánh giá chính xác các tình huống trên sân để truyền tải chính xác tới người xem.

Vì Sao Cỏ Của Sân Bóng Đá Có 2 Màu

Cỏ nhân tạo đang được nhiều người lựa chọn

Tuy nhiên việc chăm sóc và cắt tỉa cỏ để tạo 2 màu tốn khá nhiều chi phí. Ngoài ra, việc luyện tập, thi đấu quá nhiều trên sân cỏ tự nhiên cũng khiến sân không còn giữ được màu sắc, vạch chia rõ ràng. Đây là lý do khiến nhiều chủ sân chọn cỏ nhân tạo để thay thế.

Trên đây là thông tin giải đáp thắc mắc vì sao cỏ của sân bóng đá thường có 2 màu. Chú ý những chi tiết nhỏ, kết hợp với luyện tập thể thao và tinh thần chiến binh là cách giúp bạn nâng cao sức khỏe và thành tích trong bóng đá. Thông qua những bài tập chạy bộ với máy chạy bộ là cách giúp bạn cải thiện thể lực sức khỏe cho bản thân và gia đình.

Nguyễn Nụ

Nếu bạn muốn chơi giỏi bộ môn thể thao vua này thì điều đầu tiên là cần rèn luyện thể lực, sức bền và sự nhanh nhẹn. Và thương hiệu thể thao Elipsport tự hào khi mang đến những dòng sản phẩm giúp bạn rèn luyện thể lực tại nhà như máy chạy bộxe đạp tập. Sau những giây phút tập luyện căng thẳng nhé thì thư giãnvới ghế mát xa sẽ giúp bạn thư giãn cơ bắp và hồi phục năng lượng nhanh chóng.

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4

Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hiện nay. Hệ thống cửa hàng tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”

popup-btn3