Tổng đài miễn phí: 1800 6854 Trạng thái giao hàng Kiểm tra bảo hành
 • 1800 6854

Ý Nghĩa Các Đường Kẻ Trên Sân Bóng Đá 11 Người Chuẩn FIFA

Ý nghĩa các đường kẻ trên sân bóng đá 11 người có rất nhiều. Từ những đường kẻ bao quanh sân đến những đường kẻ trước khung thành đều có quy chế, quy định riêng. Nếu bạn là 1 người đam mê và muốn tìm hiểu về bộ môn bóng đá thì trước tiên, hãy xem qua bài viết nhé.

Sân bóng đá 11 người tiêu chuẩn bao gồm rất nhiều đường kẻ. Mỗi đường kẻ đều có 1 hàm nghĩa riêng được quy định rõ ràng trong luật FIFA. Vậy đó là những hàm nghĩa gì, cùng chúng tôi tìm hiểu ý nghĩa các đường kẻ trên sân bóng đá ngay sau đây.

1. Kích thước sân bóng đá 11 người

1.1. Sân thi đấu

 • Sân thi đấu hình chữ nhật.
 • Chiều dài tối đa 120m - tối thiểu 90m.
 • Chiều rộng tối đa 90m - tối thiểu 45m.

Đối với sân thi đấu quốc tế, FIFA quy định như sau: 

 • Chiều dài tối đa 110m - tối thiểu 100m.
 • Chiều rộng tối đa 75m - tối thiểu 64m.

1.2. Đường giới hạn

Đây là đường giúp giới hạn các khu vực thi đấu trên sân. Cùng xem đó là những đường nào và ý nghĩa các vạch kẻ trên sân bóng đá nhé.

 • Đường biên dọc: 2 đường chạy dọc hướng theo chiều dài sân bóng.
 • Đường biên ngang: 2 đường ngắn chạy ngang giới hạn chiều ngang của sân bóng.
 • Đường giữa sân: Đường thẳng nằm ngang sân bóng chia sân thành 2 phần đều nhau.
 • Đường tròn giữa sân: Đường tròn này nằm ở giữa sân bóng (tâm sân bóng, bán kính 9m15). 

Bề dày của các đường phân giới hạn trên sân bóng phải đều nhau, không được vượt quá con số 12cm.

Ý Nghĩa Các Đường Kẻ Trên Sân Bóng Đá 11 Người Chuẩn FIFA

Các đường kẻ trong bóng đá

2. Luật thi đấu bóng đá 11

2.1. Khu vực khung thành

 • Bắt đầu kẻ từ vị trí cách cột dọc 5.5m vào phía trong của sân 2 đoạn thẳng. 2 đoạn thẳng này song song và phải vuông góc với đường biên ngang với kích thước 5.5m. Sau đó nối liền 2 đoạn thẳng.
 • Phần diện tích nằm ở phía trong những đoạn thẳng trên và đường biên ngang sẽ được gọi là khung thành.

2.2. Khu phạt đền

 • Tính từ đường biên ngang (ở mỗi sân) cách cột dọc 16m50, kẻ vào phía bên trong 2 đoạn thẳng sao cho song song và vuông góc với đường biên ngang. 2 đường này có độ dài 16m5. Sau đó nối liền 2 đoạn thẳng.
 • Phần diện tích sau khi được giới hạn bởi biên ngang cùng những đoạn thẳng thì gọi là khu phạt đền.
 • Tại mỗi khu phạt đền, có 1 điểm được đánh dấu (đường kính 22cm), nằm cách đường biên ngang 11m chính là điểm phạt đền.
 • Trên điểm phạt đền sẽ được xác định tâm rồi kẻ 1 đường tròn bán kính 9m15 để xác định vị trí đứng đá phạt của các cầu thủ mỗi khi thực hiện cú đá phạt 11m.

2.3. Đường pitch

Nếu bạn để ý sẽ thấy bao quanh sân cỏ đá bóng là khoảng sân đỏ. Đây gọi là đường pitch.  Đường này thường được bố trí khu ngồi nghỉ ngơi của các vị huấn luyện viên, các cầu thủ dự bị hay đội y tế,... Trên đường này cũng có rất nhiều câu chuyện dở khóc dở cười về bóng đá. Chúng tôi sẽ kể cho bạn nghe trong những bài viết tiếp theo.

Ý Nghĩa Các Đường Kẻ Trên Sân Bóng Đá 11 Người Chuẩn FIFA

Đường pitch

Một sân bóng đá 11 người sẽ có rất nhiều đường kẻ. Không phải ngẫu nhiên mà những đường kẻ này tồn tại, chúng đều mang 1 quy chế rõ ràng. Hy vọng bài viết về ý nghĩa các đường kẻ trên sân bóng đá trên đã giúp bạn hiểu thêm về bộ môn thể thao tuyệt vời này. Bên cạnh việc rèn luyện bóng đá, bạn cũng nên tập luyện thể lực mạnh mẽ như siêu chiến binh thông qua những thiết bị hỗ trợ như máy chạy bộ điện giá rẻ, máy tập thể dục đạp xe,...của thương hiệu Elipsport.

Anh Đào

Nếu bạn là một người yêu bóng đá, trước tiên hãy xây dựng cho bản thân một chế độ rèn luyện thể lực mà có thể thích nghi được khi chạy trên sân bóng đá như một cầu thủ thực thụ nhé. Thương hiệu thể thao Elipsport tự hào sẽ mang đến những dòng sản phẩm giúp bạn đạt được điều đó như máy chạy bộ điện Elip hay xe đạp tập tại nhà Elipsport. Ngoài ra, hãy dành thời gian để thư giãn với với ghế mát xa giúp giảm căng thẳng và thư giãn sau một ngày làm việc căng thẳng nhé!

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4

Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hiện nay. Hệ thống cửa hàng tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”