1000 cửa hàng trên toàn quốc
Hoặc chọn, tỉnh thành phố

Ý Nghĩa Logo Bóng Đá Thái Lan Qua Các Thời Kỳ

Ý nghĩa logo bóng đá Thái Lan của đội tuyển quốc gia xứ chùa Vàng theo từng giai đoạn, thời kỳ khác nhau được trình bày chi tiết trong bài viết sau đây.

Ý nghĩa logo các câu lạc bộ bóng đá là một điều luôn được nhiều người quan tâm, trong đó có đội tuyển bóng đá quốc gia Thái Lan. Đây là đội tuyển đại diện cho Thái Lan trong giải bóng đá quốc tế cấp cao và được kiểm soát bởi Liên đoàn bóng đá Thái Lan. Đội tuyển này vô cùng mạnh, thống trị nhiều giải đấu khu vực. Nếu bạn yêu thích đội tuyển này, cùng tìm hiểu ý nghĩa logo bóng đá Thái Lan ngay sau đây.

1. Ý nghĩa logo bóng đá Thái Lan đầu tiên: 1915 - 1932 (17 năm)

"Huy hiệu Phra Mahamongkut" là huy hiệu đầu tiên của đội tuyển quốc gia Thái Lan. Với nhiều thành tích đạt được kể từ khi thành lập vào ngày 20 tháng 11 năm 1915 (1915), Vua Rama VI hay Rama VI hài lòng nên đã ban tặng logo "Phra Mahamongkut's Seal" (biểu tượng một quả bóng đá đội vương miện). Đây là biểu tượng chính thức của đội tuyển quốc gia Thái Lan và được sử dụng cho đến năm 1932 trong khoảng thời gian 17 năm.

ý nghĩa logo bóng đá Thái Lan

Logo hình "Huy hiệu Phra Mahamongkut"

2. Ý nghĩa logo "Cờ Trirong" giai đoạn từ 1932 - 2002 (70 năm) 

Vào năm 2475, Thái Lan đã thay đổi logo. Đội tuyển bóng đá quốc gia Thái Lan sử dụng "Cờ Trirong" làm biểu tượng. Và trên áo thay cho logo “Phra Mahamongkut Seal”, là hình ảnh cờ “Trirong”. Logo này đã được sử dụng trong 70 năm, từ năm 1932 (1932) đến năm 2002 (2002) vào năm hiệp hội  bóng đá Thái Lan được 87 tuổi.

ý nghĩa logo bóng đá Thái Lan

Ý nghĩa logo bóng đá Thái Lan "Cờ Trirong"

Những mẹo luyện tập trên xe đạp tập thể dục mà rất nhiều cầu thủ áp dụng:

3. Ý nghĩa logo “Voi chiến” (Chang Noi) giai đoạn 2002 - 2017 (15 năm)

Logo hình voi chiến chính thức được giới thiệu vào năm 2002. Do Liên đoàn bóng đá Thái Lan đã tổ chức cuộc thi vẽ logo cho đội tuyển bóng đá quốc gia Thái Lan. Có rất nhiều ý tưởng cho cuộc thi. Và chính ông Bamrung Isarakun đã thiết kế logo của đội tuyển bóng đá quốc gia Thái Lan. Logo Voi chiến -  "Chang Suek" đã chiến thắng trong cuộc thi vào thời điểm đó. Theo quan niệm thì "Voi chiến" là biểu tượng chính của Thái Lan. Nó mang ý nghĩa về sự hùng mạnh, mạnh mẽ, có thể tạo ra chuyển động. Tiếp đến, hình thân cây trong logo được nâng lên liên tục thể hiện niềm hân hoan ăn mừng chiến thắng của mọi người. Còn phía trên hình Voi chiến là màu cờ sắc áo của Thái Lan. Thể hiện tinh thần đoàn kết của nhân dân Thái Lan Và biểu trưng "Những chú voi chiến" được sử dụng làm "Logo đội tuyển bóng đá quốc gia Thái Lan" thay vì "cờ Trirong" từ năm 2002

4. Ý nghĩa logo đội tuyển bóng đá quốc gia Thái Lan 2017 đến nay

Từ năm 2017 tới nay, logo đội tuyển quốc gia Thái Lan Dưới đã được thay đổi, vẫn là Voi chiến nhưng trở thành "Chú voi chiến thanh lịch - Biểu tượng của đội tuyển Thái Lan. Logo này biểu tượng cho sự mạnh mẽ, đơn giản và hiện đại. 

ý nghĩa logo bóng đá Thái Lan

Logo đội tuyển Thái trước đây (bên trái) và hiện nay (bên phải)

Bài viết trên đây chắc hẳn đã cung cấp những thông tin hữu ích về ý nghĩa logo bóng đá Thái Lan qua từng giai đoạn. Chơi bóng đá, chạy trên máy chạy bộ điện của Tập đoàn thể thao Elipsport hoặc các loại hình thể dục thể thao khác đều giúp tăng cường sức mạnh, sự dẻo dai và sức khỏe như chiến binh. Vì vậy, hãy luôn giữ thói quen chăm chỉ luyện tập đều đặn.

Thảo Phạm

Xem thêm thông tin những thiết bị chăm sóc sức khỏe tại nhà với nhiều ưu đãi nhất trên thị trường:

Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích. Đừng quên truy cập website của Tập đoàn thể thao Elipsport để xem thêm nhiều tin tức chăm sóc sức khỏe tại nhà nhé!

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4
Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hiện nay. Hệ thống cửa hàng tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”
Danh mục sản phẩm