Tổng đài miễn phí: 1800 6854 Trạng thái giao hàng Kiểm tra bảo hành
  • 1800 6854

Danh Sách Và Đánh Giá Chất Lượng Một Số Trạm Y Tế Hồ Chí Minh

Khái niệm trạm y tế không còn quá xa lạ với nhiều người dân. Nhưng không phải ai cũng biết đến những trạm y tế Hồ Chí Minh tại các quận, huyện nơi mình sống. Và liệu trạm y tế có còn như những gì chúng ta thường nghĩ không?

Từ ngày xưa, trạm y tế đã được biết đến là một trong những nơi đóng vai trò quan trọng trong hệ thống y tế của nước ta. Tại đây thì các công việc như sơ cứu, khám chữa bệnh ban đầu cũng sẽ được thực hiện trước khi chuyển lên bệnh viện lớn. Nghe có vẻ khá xa lạ nhưng những trạm y tế Hồ Chí Minh hiện nay đang ngày càng được người dân chú ý hơn bởi chất lượng đang ngày một tăng tại nơi đây.

trạm y tế Hồ Chí Minh

Một số trạm y tế tại Hồ Chí Minh

1. Trạm y tế Hồ Chí Minh tại phường 27 quận Bình Thạnh

Trong các trạm y tế Hồ Chí Minh thì trạm y tế phường 27 quận Bình Thạnh là một nơi được chọn làm mô hình thí điểm thứ hai theo nguyên lý y học gia đình. Nằm tại bán đảo Thanh Đa, nơi đây được nhiều người đánh giá là khá xa trung tâm, trạm y tế này đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc chăm sóc sức khỏe cho đến hơn 21.000 người dân tại đây. Nơi đây còn được Ủy ban nhân dân đặc biệt quan tâm và đầu tư để xây dựng cơ sở hạ tầng theo tiêu chuẩn của Bộ y tế.

Không chỉ dừng lại ở đó mà nơi đây còn được cung cấp các trang thiết bị và ứng dụng công nghệ khác nhau. Nhiều loại máy móc khác nhau để đáp ứng cho nhu cầu cần thiết cho việc khám, chữa bệnh tại đây. Ví dụ như máy siêu âm, máy điện tim hay các loại máy chuyên dùng để xét nghiệm.

2. Trạm y tế phường 10 quận 10

Với sự hỗ trợ từ ngân sách nhà nước và quan tâm của Ủy ban nhân dân Quận, trung tâm y tế quận 10 đã cho ra mắt trạm y tế phường 10. Đây cũng là một trong những trạm y tế mô hình thứ điểm nằm trong danh sách trạm y tế Hồ Chí Minh hoạt động theo nguyên lý y học gia đình.

Trung tâm y tế này không chỉ được nâng cấp đầy đủ cơ sở vật chất và trang thiết bị như những nơi khác, ngành y tế còn triển khai các hoạt động thăm, khám, chữa bệnh thường xuyên xung quanh khu vực. Nơi đây nổi tiếng không chỉ có các bác sĩ bệnh viện quận về trực tiếp tham gia khám chữa bệnh.

trạm y tế Hồ Chí Minh

Trạm y tế có phần mềm tư vấn sức khỏe từ xa

Ngoài ra nơi đây còn được biết đến với phần mềm tư vấn từ xa. Khi người bệnh có biểu hiện gì thì các bác sĩ nơi đây có thể trực tiếp kết nối với các bác sĩ khác thông qua phần mềm này. Qua đó các bác sĩ sẽ có thể xem qua tình trạng sức khỏe của người bệnh để đưa ra lời tư vấn chính xác nhất.

3. Trạm y tế Hồ Chí Minh tại phường 5 quận Phú Nhuận

Địa chỉ trạm y tế Hồ Chí Minh tiếp theo mà bài viết muốn chia sẻ với các bạn đó là trạm y tế phường 5, quận Phú Nhuận. Nơi đây được biết đến là một mô hình của trạm y tế trung tâm tja thành phố. Do đó mặt bằng nơi đây sẽ không được rộng rãi như khu vực ngoại thành. Nhưng với sự hỗ trợ hiệu quả của bệnh viện quận Phú Nhuận thì nơi đây đã có thể tự triển khai các công tác chăm sóc và quản lý sức khỏe hiệu quả cho người dân địa bàn.

Trong tình hình dịch bệnh phức tạp như thời kì hiện nay thì trạm y tế vẫn thực hiện được các hoạt động phòng chống dịch bệnh. Bên cạnh đó còn triển khai thêm các chương trình chăm sóc sức khỏe cho người dân. Dù lúc đầu hoạt động này vẫn còn khó khăn nhưng thời gian gần đây thì nơi đây lại càng thu hút người dân đến kiểm tra sức khỏe.

4. Trạm y tế phường Thảo Điền, Quận 2

Tọa lạc trên diện tích khuôn viên đất 754 mét vuông, trạm y tế phường Thảo Điền đã nằm trong các trạm y tế Hồ Chí Minh có diện tích rộng nhất. Nơi đây cũng là phòng khám đa khoa thứ ba được thực hiện theo mô hình phòng khám vệ tinh của các bệnh viện quận. Trạm y tế này sẽ có 2 tầng lầu và 1 tầng trệt với các chuyên khoa đa dạng. Không những vậy nơi đây còn được trang bị thêm nhiều trang thiết bị hiện đại như máy xét nghiệm, máy siêu âm, X-quang,...

trạm y tế Hồ Chí Minh

Bác sĩ khám bệnh tại trạm y tế Hồ Chí Minh tại Thảo Điền, quận 2

Cùng với hệ thống cơ sở hạ tầng và trang thiết bị hiện đại thì không thể nào không kể đến đội ngũ nhân viên, điều dưỡng, dược sĩ có trình độ chuyên môn cao tại đây. Tất cả đều được đào tạo qua nhiều trường lớp và tự tin sẽ luôn tận tâm với nghề cũng như chăm sóc bệnh nhân tốt nhất.

Trong tình hình như hiện nay thì việc nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho người bệnh luôn được coi trọng. Hiện nay các trạm y tế Hồ Chí Minh đã và đang thu hút người bệnh hơn đến khám chữa bệnh. Tất cả là nhờ vào sự thấu hiểu của bệnh viện quận, nhà nước vào nhu cầu của người dân đang ngày càng nhiều hơn. Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo thêm một số nơi khám và chữa bệnh hiệu quả, các bài tập chăm sóc sức khỏe khác tại elipsport.vn.

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4

Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hiện nay. Hệ thống cửa hàng tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”

Tập Đoàn Thể Thao Elipsport

Giấy CNĐKDN số : 0315931524 cấp bởi Sở kế hoạch và đầu tư TP.HCM

Địa chỉ ĐKKD: 1A Hoàng Trọng Mậu, Tân Hưng, Quận 7,TP. Hồ Chí Minh.